Go to www.iclicknews.com
Live&Travel

"LIVERPOOL"
เมืองแห่งเสียงดนตรี & หงส์แดงอันเกรียงไกร

เรื่อง by BLOGGER นักเดินทาง

           

"LIVERPOOL" ลิเวอร์พูล เมืองเล็กๆเมืองหนึ่งในสหราชอาณาจักร ที่มีเสน่ห์ไม่แพ้เมืองอื่นๆ เมืองนี้เป็นต้นกำเนิดบอยแบนด์วงดังระดับโลก THE BEATTLE ศิลปินสี่หนุ่มสี่สไตล์ ที่ครองใจวัยรุ่นและคนทั่วโลก
จอห์น เลนนอน พอล แมคคานีย์ และ เสียงดนตรีและเสียงเพลงอันไพเราะที่เสมือนแม่เหล็กดึงดูดแฟนคลับทั่วโลก ในยุค 60 เป็นตำนานมาจวบจนทุกวันนี้
ผับที่วง THE BEATTLE โชว์เสียงเพลงครั้งแรก กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะเวียนไปสัมผัสบรรยากาศเก่าๆในยุคนั้น
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ กลายเป็นจุดเช็คอินของคนทั่วโลก เวลาที่เดินทางมาเที่ยวเมืองลิเวอร์พูล ที่ห้ามพลาด...
นักเดินทางก็เป็น FC ของวงนี้เหมือนกัน ดนตรี เสียงเพลง ภาษาที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก เป็นสื่อกลางให้คนทั่วโลกได้สัมผัส
ไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหน ร่ำรวยหรือยากจน ดนตรี และเสียงเพลง เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ...
นอกจากเมืองนี้ จะเป้นต้นกำเนิดบอยแบนด์ระดับโลกแล้ว ยังเป็นเมืองของทีมหงส์แดงอันยิ่งใหญ่ มี FC ทั่วโลกเช่นกัน
สนามฟุตบอลที่นี่ ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ทีมบอล รวมทั้งมีที่พักภายในสโมสรลิเวอร์พูล มีพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ โชว์นักฟุตบอลดาวดังของทีม ถ้วยรางวัล รวมทั้งสถานที่ขายของที่ระลึกให้แฟนคลับได้ช้อปปิ้งกลับไป
หากใครได้เดินทางไปสหราชอาณาจักร อย่าลืมแวะไปเยือนเมืองลิเวอร์พูล เมืองเล็กๆแต่มีสเน่ห์ วิถีชีวิตของผู้คน แหล่งท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ อาหารการกิน และอีกมากมาย ที่ควรได้สัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต


"เมืองลิเวอร์พูล LVERPOOL" จุดเช็คอินสุดฮิต
นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเมืองลิเวอร์พูล Liverpoolต้องแวะไปเช็คอิน
1.The Carven Club ร้านเก่าแก่ของเมือง ที่ FC วงดนตรีดังๆในยุค 60 70 80 เช่น The Beatles ที่มีชื่อเสียงในช่วงแรกๆ ที่นี่ก็เป็นสถานที่จัดแสดงมาแล้ว ต่อด้วย
2.The Beatles Story ตำนานวง ร็อคแอนด์โรลด์ ระดับโลก ต้นกำเนิดคือที่เมืองLiverpoolมีการจัดแสดง ภาพ รูปปั้น อัตตะชีวประวัติ ของวง The Beatles ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นและยุคต่างๆ ตามด้วย
3.World Museum Liverpool นักท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ อารยธรรมของโลกยุกเก่า มีจัดแสดงทั้งดาราศาสตร์ ท้องฟ้าจำลอง ประวัติศาสต์ของมนุษย์ และประวัติศาสตร์ธรรมชาติ
4.Liverpool Cathedralสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเก่าแก่ ของศาสนาคริสต์ ในเมืองLiverpool สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่19 ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก
5. Liverpool One (Shopping Center) อยู่ใจกลางเมืองLiverpool เดินทางง่าย สะดวก มีทั้งร้านอาหาร Shop ขายสินค้าแบรนด์เนม ดนตรีเปิดหมวก Street Foods
6. Liverpool University ค่าใช้จ่ายถูกกว่าที่อื่น ในเกาะอังกฤษ มหาวิทยาลัยเก่าแก่ โครงสร้างอาคารสถาปัตยกรรมแบบยุโรป
7.River Mersey And Waterfront เมืองท่าที่อยู่ทางภาคกลางของอังกฤษ และจะมีท่าเรือ ซึ่งเรือน้อยใหญ่ จะขนสินค้าและเรือโดยสาร เข้าออกกันมากมาย
8. Street Art Liverpool,liverpool street art graffiti เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรม ศิลปินพื้นเมือง ในทุกมุมของเมือง ภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงาม
9. Royal Liver Building รูปปั้นนก Liverbird สัญลักษณ์ของเมือง
10. Stanley Park Liverpool สวนสาธารณะ Stanley Park ตั้งอยู่ระหว่าง สนามกูดิสันพาร์ค และแอนฟิลด์ มีต้นไม้สีเขียว ธรรมชาติสบายตา


  --  
iClickNews.com