Go to www.iclicknews.com
Live&Travel

ปีนป่าย "SKY WALK" ชมวิวกรีนๆ แม่น้ำแคว

เรื่อง by BLOGGER นักเดินทาง / ภาพ IG : lalalisa

       

นักเดินทางหิ้วเป้ฝ่าแดด ไปชมแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ SKY WALK ชมวิวกรีนๆ แม่น้ำแคว หน้าเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
SKY WALK สะพานกระจกใส ที่ทอดยาวบนแม่น้ำแควหน้าเมือง จุดบรรจบของสองสายน้ำแควน้อย แควใหญ่ มารวมตัวกันหน้าเมือง
เราเดินฝ่าไอแดดยามเที่ยงวัน ไปเข้าแถวรอคิวขึ้นลิฟท์ไปชมสะพานกระจก SKY WALK ที่ลดเลี้ยวไปมาบนแม่น้ำอันกว้างใหญ่
เมื่อนักเดินทางขึ้นลิฟท์ไปบน SKY WALK ซึ่งยาวเหยียดรอคอยผู้กล้าหาญ ที่จะเดินบนกระจกใส เพื่อไปชมวิวรอบๆ พร้อมกับถ่าย Selfy อย่างมีความสุข
"อย่ามองด้านล่าง มองขึ้นไปบนฟ้า ด้านข้างๆ มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ขุนเขาสลับซับซ้อน ตั้งตระหง่านเบื้องหน้า และต้นไม้เขียวขจี รอบๆตัวเรา
นักเดินทางก้าวไปข้างหน้าอย่างช้าๆ เมื่อเราเดินไปเรื่อยๆ จะสวนกันนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวกันแบบครอบครัว บางคนมาเที่ยวกับคนรู้ใจ เพื่อน
เราจะเลือกเดินไปชมวิวด้านซ้าย หรือขวา ตามใจชอบของนักท่องเที่ยว นักเดินทางตัดสินใจเดินไปทางขวาก่อน เบื้องหน้าคือ วัดสมเด็จพระสังฆราชองค์เก่า และสะพานข้ามแม่น้ำ
"ร้อน แต่มีความสุข กับภาพธรรมชาติเบื้องหน้า"
จากนั้นนักเดินทาง ก็แวะชมวิวบางจุด จากนั้นก็ค่อยๆเดินกลับไปทางเดิม ตั้งต้นเดินไปทางซ้าย เพื่อชมวิวและวิถีชีวิตชาวบ้าน สองฝากฝั่งแม่น้ำ
SKY WALK สะพานกระจกใส แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ท้าท้ายคนที่กลัวความสูง หากใจไม่กล้าพอ ก็อาจจะเลือก Selfy แค่บนกระจกตรงสุดสตาร์ทก็ได้ แล้วยืนชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำแทน เป็นการสัมผัสธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่ง
นักเดินทางเองได้ไปท่องเที่ยว หอคอยกระจกใสลอยฟ้า ที่เซี่ยงไฮ้ แผ่นกระจกใสลอยฟ้า บนตึกสูง ย่านสีลม ที่ท้าท้ายคนชอบสัมผัสความสูงแล้ว บรรยากาศอาจจะแตกต่างจาก SKY WALK หน้าเมือง กาญจนบุรี ที่ไม่สูงมาก แต่ธรรมชาติสุดปัง
นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี อย่าลืมแวะมาเที่ยว SKY WALK แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของสายน้ำ และต้นไม้สีเขียวขจี ที่แปลกตากว่าในเมืองใหญ่


แวะ"เที่ยว-เซลล์ฟี่" จุดเช็คอินสุดฮิตในกาญจนบุรี
เราเริ่มจุดเช็คอินแรก 1. เขาช้างเผือก กับกิจกรรมปีนเขาช้างเผือกกับระยะทาง 8 กม. ที่มีคำร่ำลือว่าปีนเขาไม่ยากเท่ากับการโทรจอง แต่เมื่อจองได้แล้ว ก็ต้องพบกับการเดินขึ้นเขาในระยะทางไกลบวกกับความชันเป็นช่วงๆ เอาเป็นว่าหากใครใจรักในทางนี้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่า บรรยากาศแบบนี้ต้องเห็นกับตาตัวเองจริงๆ เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา มุมถ่ายรูปเพียบ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยกให้ที่แห่งนี้เป็น 1 ใน 10 Dream Destinations ที่นักท่องท่องเที่ยวควรไปเยือนมากที่สุด อีกด้วยน่าา เอาเป็นว่าหากใครใจรักในทางนี้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่า บรรยากาศแบบนี้ต้องเห็นกับตาตัวเองจริงๆ บอกเลยว่าเด็ดต้องห้ามพลาด
2. วัดถ้ำเขาปูน บรรยากาศสงบร่มรื่น มีถ้ำเก่าแก่ให้ลงไปศึกษาธรรมชาติ จุดชมวิวริมแม่น้ำแควสวยงาม มีร้านอาหารบริการหลายร้านให้บริการ
3.ต้มจามจุรียักษ์ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีมากนัก อลังการ์ความใหญ่โตของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่น ต้นจามจุรียักษ์มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10 คนโอบรัศมีทรง พุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75 เมตร ความสูงจากพิ้นดินถึงยอด 20เมตร มีพื้นที่ของพุ่มประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 วา ซึ่งปัจจุบันหาชมต้นไม้ขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ยาก
4.Hintok River Camp at Hellfire Pass หินตกริเวอร์เเคมป์ กาญจนบุรี ที่พักสไตล์แคมป์บรรยากาศดีอากาศเย็นสบาย มีกิจกรรมเพียบที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี - จุดเช็คอินกาญจนบุรี
5. Monaz River Kwai Kanchanaburi มอนาซ ริเวอร์ แคว กาญจนบุรี ที่พักบรรยากาศเยี่ยม เหมือนอยู่อีกโลกนึ่งเลยเงียบสงบ ร่มรื่น
6. สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี ที่โด่งดังมาตั้งแต่สมัยสงคามโลกครั้งที่ 2 จวบจนปัจจุบัน วิวสวยมาก ทั้งแม่น้ำ ขุนเขาและป่าไม้ 7. ทางรถไฟสายมรณะ จุดเช็คอินยอดฮิต ส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 โดยหยาดเหงื่อแรงงาน รวมทั้งชีวิตของเชลยศึกพันธมิตรนับหมื่นคน เพื่อให้ได้มาซึ่งทางรถไฟที่มีความยาวถึง 415 ทางรถไฟสายมรณะ 8. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว เงียบสงบ เหมาะแก่การไปพักผ่อนทั้งแบบครอบครัวหรือคนรู้ใจ9. สะพานมอญ สังขละบุรี สะพานแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานไม่ที่คลาสสิกและยาวที่สุดในประเทศไทย ( ความยาว 850 เมตร ) เมืองสามหมอก ดินแดนสามวัฒนธรรม เมืองแห่งสายน้ำ ขุนเขา และผืนป่าอัน อุดม เมืองที่มีความงามหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรมของพี่น้องต่างเผ่าพันธุ์ทั้งมอญ กะเหรี่ยง ไทย ลาว พม่า 10. วัดถ้ำพุหว้า ตั้งอยู่ ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นถ้ำที่มีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ หน้าถ้ำจะมีปราสาทหินทราย เป็นรูปแบบของศิลปะขอมโบราณประยุกต์ขนาดใหญ่สีน้ำตาลแดง มีลวดลายประณีตที่สวยงามมากๆ บรรยากาศรอบๆ วัด จะมีภูเขาและป่าไม้ล้อมรอบ มีความร่มรื่น สะอาด และสวยงามมากๆ


  --  
iClickNews.com