Go to www.iclicknews.com
Live&Travel

ไปทะเลกันดีกว่า.... หลบลมร้อนว่ายน้ำโต้คลื่นยามเช้า

เรื่องและภาพ by BLOGGER นักเดินทาง

       

ช่วงนี้ยังเป็นช่วงซัมเมอร์ คนไทยและชาวต่างชาติ ฮิตเดินทางไปพักผ่อน ท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก และทั่วประเทศไทย
ชายหาด ทะเล ภูเขา น้ำตก สวนสนุก สวนน้ำ คนแห่กันไปเที่ยวเพียบ หนาแน่นทุกหนทุกแห่ง
แต่ร้อนๆแบบนี้ แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในประเทศไทย คงไม่พ้นการท่องเที่ยวทางทะเล เพราะว่าสามารถรีแล็กซ์ได้หลายรูปแบบทีเดียว ทั้งเดินเล่นชายหาด วิ่งออกกำลังกาย ว่ายน้ำยามเช้ากับน้องหมา น้องแมวคู่ใจ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศพาน้องหมา น้องแมวเดินเล่นชมวิวชายหาด รับแสงแดดและสายลม
หรืออาจจะเลือกไปนั่งชายหาดแบบชิลๆ ดูชายเลตกปลา หาปลาในท้องทะเล ส่วนใหญ่เรือประมงลำเล็กๆจะออกหาปลากลางคืน และกลับเข้าฝั่งยามเช้าตรู่
นอกจากนี้โรงแรม รีสอร์ท ส่วนใหญ่จะมีเครื่องเล่นมากมาย ให้เลือกเล่น อาทิ เล่นวินเซิร์ฟ พายเรือ หรือสปีทโบ๊ต เป็นต้น ตอบสนองไลฟสไตล์ของนักท่องเที่ยวแต่ละคน ที่ชื่นชอบไม่เหมือนกัน
ระยะนี้ชายหาดหัวหิน พัทยา ภูเก็ต ค่อนข้างคึกคัก...เพราะว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีธรรมชาติสวยงาม ยิ่งแถวพัทยา หัวหิน ขับรถไปแป๊บเดียว เส้นมอเตอร์เวย์ ก็ถึงทะเลแล้ว
นักเดินทางได้ไปพักโรงแรมติดกับทะเล มีชายหาดสวยงาม ช่วงเช้าตรู่ ก็ออกไปเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ ฟังเสียงคลื่นซัดซาดเข้าสู่ฝั่ง ดังครืนๆๆ
พอเหนื่อยนักก็นั่งชิงช้า ที่ผูกกับต้นไม้ใหญ่ แกว่งไปมาสู้สายลม เรานั่งดูปูลมตัวเล็กๆ วิ่งออกมาจากรูและยังหอยตัวเล็กๆ เดินเล่นอยู่บนชายหาด ภาพแบบนี้หลายปีมาแล้ว ที่เราไม่ได้เห็น และหาดูได้ยากในเมืองหลวงอันวุ่นวาย แต่ที่พัทยาใต้ ยังมีธรรมชาติอันงดงามให้เราได้ชมอยู่
นักท่องเที่ยวบางคนที่มาพักผ่อนกับสัตว์เลี้ยง ยามเช้าก็สามารถนำน้องหมาออกมาดำผุดดำว่ายในท้องทะเล โต้คลื่น รับแสงแดดที่ยังไม่ร้อนแรง...
นี่คือ! สถานท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่ธรรมชาติได้คืนความสวยงามให้มนุษย์อย่างเราได้สัมผัสอีกครั้ง หลัง Long ธรรมชาติได้พักผ่อนมาหลาปี เพราะว่าไม่มีมนุษย์ไปรบกวนหรือทำลายธรรมชาติ
วันนี้ พัทยาใต้ ยังมีชายหาดทรายสีขาว สวย ทะเลสีคราม น้ำใส เหล่าสัตว์ทะเล ออกมาเดินพาเหรดยามเช้า ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ...
ธรรมชาติที่งดงาม ท้องทะเล ชายหาด ต้นไม้สีเขียวขจี สัตว์น้ำนานาชนิด กลับมาคืนความสุขให้เราอิ่มเอมอีกครั้งหนึ่ง ณ พัทยาใต้ ชลบุรีนี่เอง


แหล่งท่องเที่ยวเที่ยวพัทยาใต้ สุดปัง!
แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในพัทยาใต้ มีทุกสไตล์ ให้ท่องเที่ยว ประเดิมกันด้วยหาดพัทยา ปราสาทสัจธรรม มิโมซ่า พัทยา : Mimosa Pattaya.The Glass House Pattaya.สวนนงนุช เคป ดารา รีสอร์ท (Cape Dara Resort)ตลาดจีนชากแง้ว ป้าบุญคาเฟ่ สำหรับหาดพัทยา (Pattaya Beach) หาดที่มีที่เสียงที่สุดของ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ชายหาดแห่งนี้ก็มีความสวยงามและสะอาดตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางความเจริญของเมือง หาดพัทยาเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่พักพัทยาคอนโดมิเนียม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่าง ๆ เช่น Central Festival Pattaya Beach และ Terminal 21 ที่สามารถดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยาใต้
โดดเด่นกว่าหาดอื่นๆ คือ ป้าย Pattaya City บน เขาพระตำหนัก ที่ตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ และ ที่พักหาดจอมเทียน เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของพัทยาเลยก็ว่าได้ และด้วยความยาวถึง 3 กิโลเมตร จึงเป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร ที่พักพัทยา และโรงแรมชื่อดัง รวมถึงมีกิจกรรมสนุก ๆ ที่เที่ยวพัทยาใต้หาดจอมเทียน ให้ทำกิจกรรมริมชายหาด ไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำทะเล ดำน้ำ พายเรือ และกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ
ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth) เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลัง และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ที่บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทะเลชลบุรี ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand เต็มไปด้วยความงดงามของประติมากรรมไม้แกะสลัก วิจิตรพิสดารอยู่แทบทุกจุดของปราสาท การเข้าชมภายในพิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรมนั้น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพปราสาทแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ และงานศิลปะ โดยยึดการต่อไม้แบบโบราณ เข้าเดือยตอกสลัก เข้าลิ่ม โดยไม่มีการใช้ตะปูเลยแม้ตัวเดียว ที่เที่ยวสัตหีบ หลังคาซ้อนลดหลั่นกันสี่ด้าน ยอดเป็นสัญลักษณ์พระปรางค์ ยอดสูงทั้งสี่ด้านมีรูปแกะสลักลอยตัวสัญลักษณ์ของเทพยืนบนยอดทั้ง 4 ทิศ ประดับด้วยประติมากรรมไม้แกะสลักที่มีเนื้อหาทางปรัชญา และมีความสวยงาม ที่นี่ยังเป็นที่เที่ยวสวยมาก ๆ เพราะเราจะได้เห็น ปราสาทไม้ สุดอลังการ น่าตื่นตาตื่นใจ
The Glass House Pattaya ร้านอาหารนั่งสบาย ริมชายหาดส่วนตัว ร้านอาหารสีขาวสะอาด เป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน ริมทะเลแสนสวย ร้านอาหารทะเลแห่งใหม่ริมชายหาด ป่าสนใหญ่อายุเกือบ 100 ปี ซึ่งตั้งเรียงรายอยู่บนหาดทรายกว้างริมทะเล ที่มีเม็ดทรายละเอียดสีทอง ยาวสุดสายตา ตามด้วยสวนนงนุช เคป ดารา รีสอร์ท (Cape Dara Resort)ตลาดจีนชากแง้ว และป้าบุญคาเฟ่ เป็นต้น


  --  
iClickNews.com