Go to www.iclicknews.com
Special Scoop

'แบงก์' เปิดศึกชิงเงินฝาก

By iclick Team

ธนาคารกสิกรไทย ขึ้นดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 0.40% และปรับดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% มีผล 4 ต.ค.นี้ กรุงศรี ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 0.30% และดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25%บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธุรกิจ CIMB Platinum Savings ดอกเบี้ยสูงสุด 1.75% ต่อปี ทีทีบี เดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยบัญชี ttb ME save รับดอกเบี้ยสูงสุดรวมโบนัส 2.20% หวังส่งเสริมให้ลูกค้ามีเงินออมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสร้างวินัยทางการเงินเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น มีผลตั้งแต่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา
นายจงรัก รัตนเพียร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% มาอยู่ที่ 2.50% สอดคล้องตามภาวะเศรษฐกิจไทยในภาพรวมที่มีทิศทางฟื้นตัวและเพื่อดูแลเงินเฟ้อให้อยู่ในกรอบเป้าหมายอย่างยั่งยืนนั้น ธนาคารจึงได้ทำการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ เงินฝากออมทรัพย์นิติบุคคล รวมถึงเงินฝากประจำ สูงสุด 0.40% เพื่อส่งเสริมการออม รวมถึงเพิ่มรายได้และกำลังซื้อให้กับลูกค้าของธนาคารในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยปรับเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันธนาคารเองได้ทำการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อ 0.25% เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางดอกเบี้ยนโยบายและส่งเสริมเศรษฐกิจให้เข้าสู่ภาวะสมดุล
อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา (MLR) เพิ่มจาก 7.02% เป็น 7.27% อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (MOR) เพิ่มจาก 7.34% เป็น 7.59% อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) เพิ่มจาก 7.05% เป็น 7.30% โดยมีผลวันที่ 4 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป
กรุงศรีปรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ดังนี้ อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก สำหรับลูกค้ารายย่อยและนิติบุคคล เพิ่มขึ้น 0.10% - 0.30% อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ สำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา (MLR) เพิ่มขึ้น 0.25% เป็น 7.280% ลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (MOR) เพิ่มขึ้น 0.25% เป็น 7.575% ลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) เพิ่มขึ้น 0.25% เป็น 7.400%อัตราดอกเบี้ยดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป www.krungsri.com หรือ ติดต่อ Krungsri Call Center 1572
ttb ME save'ปรับ' ดอกเบี้ยสูง
นางสาวกนกวรรณ เพชรพิสิฐโชติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารผลิตภัณฑ์ธุรกรรมธนาคาร ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่า ในภาวะอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น ล่าสุด คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% เป็น 2.50% ต่อปี ทีทีบี จึงได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก บัญชี ttb ME save ที่เสนอดอกเบี้ยพร้อมโบนัสสูงสุด เป็น 2.20% ต่อปี โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป
ซึ่งให้อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปถึง 8.8 เท่า อัตราดอกเบี้ยใหม่นี้ บัญชี ttb ME save ที่มียอดเงินฝากน้อยกว่าหรือเท่ากับ 100,000 บาท รับดอกเบี้ยสูงสุดรวมโบนัส 2.20% ต่อปี และยอดเงินฝากในบัญชีมากกว่า 100,000 บาท แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท รับดอกเบี้ยสูงสุดรวมโบนัส 1.60% ต่อปี ส่วนเงินฝากที่เกิน 1 ล้านบาทขึ้นไป รับดอกเบี้ยสูงสุดรวมโบนัส 1.20% ต่อปี
“เป็นเรื่องน่าเสียดายหากปล่อยเงินออมให้อยู่ในบัญชีออมทรัพย์ที่ได้ดอกเบี้ยเพียง 0.25% ต่อปี ซึ่งหากย้ายมาฝากเงินกับบัญชี ttb ME save ผู้ฝากจะได้รับเงินเพิ่มทุกวันด้วยอัตราดอกเบี้ยสูงสุดรวมโบนัส 2.20% ตั้งแต่บาทแรก โดยไม่ได้กำหนดยอดฝากขั้นต่ำ ถอนเมื่อไหร่ก็ได้ และยังคงได้รับดอกเบี้ยสูงเหมือนเดิม เพียงออมต่อเนื่องโดยมียอดเงินฝากในบัญชีเพิ่มขึ้นในแต่ละเดือน และสามารถเช็คดอกเบี้ยที่ได้รับเพิ่มขึ้นทุกวันบนแอป ttb touch” นางสาวกนกวรรณ กล่าว
บัญชี ttb ME save สมัครได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง โดยเปิดบัญชีออนไลน์ ผ่านแอป ttb touch https://www.ttbbank.com/DownloadMobileApp ดูข้อมูล และอัตราดอกเบี้ยเงินฝากเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ttbbank.com/mesave/oct23rate
CIMB 'ชู'ดอกเบี้ยเงินฝากเรทพิเศษ สูงสุดถึง 1.75% ต่อปี
ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ปักธงเป็น total solutions ให้ลูกค้า สนับสนุนผู้ประกอบการ เสริมความมั่งคั่ง สร้างแต้มต่อให้กับธุรกิจ ด้วย บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ CIMB Platinum Savings ดอกเบี้ยเงินฝากเรทพิเศษ สูงสุดถึง 1.75% ต่อปี เป็นบัญชีที่ออกมาช่วยลูกค้าบริหารจัดการเงินหมุนเวียนที่เป็นสภาพคล่อง โดยพักไว้ในบัญชีที่ให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุด คล่องตัวที่สุด และยังให้ดอกเบี้ยสูงตั้งแต่บาทแรก
สำหรับคุณสมบัติของผู้เปิดบัญชี เป็นลูกค้าประเภทนิติบุคคล และนิติบุคคลที่มิได้แสวงหากำไร ที่มียอดขายไม่เกิน 3,000 ล้านบาท และไม่มีสินเชื่อกับธนาคาร เปิดบัญชีออมทรัพย์ CIMB Platinum Savings จำนวนเงินเปิดบัญชีขั้นต่ำ 0 บาท จ่ายดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง ในเดือนมิถุนายน และเดือนธันวาคม ดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับยอดเงินฝาก วงเงินฝากน้อยกว่า 5 ล้านบาท ดอกเบี้ย 0.50% ต่อปี วงเงินตั้งแต่ 5 ล้านบาท - 45 ล้านบาท ดอกเบี้ย 1.75% ต่อปี วงเงินมากกว่า 45 ล้านบาท ดอกเบี้ย 0.50% ต่อปี สงวนสิทธิ์ลูกค้า 1 รายสามารถเปิดได้เพียง 1 บัญชีลูกค้าธุรกิจที่สนใจเปิด บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ CIMB Platinum Savings สามารถติดต่อ ได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 626 7771
แบงก์บิ๊ก กลาง แห่กันลอนช์แคมเปญ ปรับดอกเบี้ยเงินฝากเพิ่ม ทั้งระยะสั้น ระยะยาว แข่งกันชิงเงินฝากจากลูกค้า
  --  
iClickNews.com