Go to www.iclicknews.com
World-ASEAN News

ธ.ก.ส. 'ชะลอ' เก็บเกี่ยวมันสำปะหลัง วีซ่ากสิกรไทย -Google Pay แตะง่าย
     จ่ายเร็ว ไม่ต้องพกบัตร ใช้จ่ายได้ทั่วโลก
กรุงเทพประกันชีวิต จัดแคมแปญ
      “ใส่ใจตลอด 73 ปี แจกหนัก 73 รางวัล”
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ร่วมรณรงค์วันสากล
     ยุติความเกลียดกลัว คนรักเพศเดียวกัน|คนรักสองเพศ
      คนหลากหลายทางเพศ และคนข้ามเพศ (IDAHOBIT)
คปภ. เปิดการศึกษาอบรมหลักสูตร
     วิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 12

ธ.ก.ส. 'ชะลอ' เก็บเกี่ยวมันสำปะหลัง
นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ธ.ก.ส. ได้มีมติเห็นชอบให้ ธ.ก.ส. ดำเนินมาตรการชะลอการเก็บเกี่ยวมันสำปะหลัง ปีการผลิต 66/67 ตามนโยบายรัฐบาล วงเงินรวม 3,255 ล้านบาท เพื่อชะลอการเก็บเกี่ยวหัวมันสดในช่วงฤดูแล้งที่มีปริมาณเปอร์เซ็นต์แป้งลดต่ำลง โดยเฉลี่ยเหลือเพียง 10 – 15% จากเดิมที่มีเปอร์เซ็นต์แป้งอยู่ที่ 25-30% ทำให้ราคาที่เกษตรกรจำหน่ายลดต่ำลงและไม่คุ้มค่ากับการเพาะปลูก โดยมีเป้าหมายพื้นที่ที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยวผลผลิตประมาณ 1,302,000 ไร่ จากพื้นที่เพาะปลูกทั่วประเทศประมาณ 8 ล้านไร่ เป็นระยะเวลา 6 เดือน จำนวนเกษตรกรที่ได้รับประโยชน์ 65,100 ครัวเรือน หลังจากช่วงเวลาดังกล่าว จะมีปริมาณฝนมาทำให้หัวมันสดมีผลผลิตมากขึ้นและมีเปอร์เซ็นต์แป้งสูงขึ้น โดยระหว่างนี้ ธ.ก.ส. จะสนับสนุนวงเงินสินเชื่อ เพื่อให้เกษตรกรใช้เป็นเงินหมุนเวียนและเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือนในระหว่างการรอเก็บเกี่ยว
"คุณสมบัติผู้เข้าร่วมมาตรการ ต้องเป็นเกษตรกรผู้ขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง ปีการผลิต 2566/67 กับกรมส่งเสริมการเกษตร สถานะเป็นลูกหนี้ชั้นปกติ และยังไม่ได้เก็บเกี่ยวผลผลิต ในวงเงินไม่เกิน 2,500 บาทต่อไร่ พื้นที่สูงสุดไม่เกิน 20 ไร่ต่อครัวเรือน วงเงินรวม 50,000 บาทต่อครัวเรือน โดยเกษตรกรจ่ายดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 1 ต่อปี และส่วนที่เหลือรัฐบาลรับภาระชดเชยดอกเบี้ยแทนเกษตรกร กำหนดชำระคืนแล้วเสร็จภายใน 6 เดือนนับตั้งแต่วันที่กู้"

Go To Lead


วีซ่ากสิกรไทย -Google Pay แตะง่าย
จ่ายเร็ว ไม่ต้องพกบัตร ใช้จ่ายได้ทั่วโลก
ผู้บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมการชำระเงิน ขยายบริการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตด้วย สมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด นายณัฐพล ลือพร้อมชัย รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย ร่วมด้วยเจนนี่ เชง รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Google Wallet เปิดให้บริการผูกบัตรเครดิตวีซ่ากสิกรไทยกับ Google Pay ในแอปพลิเคชัน Google Wallet รองรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ เวอร์ชัน 7.0 ขึ้นไป เพียงนำสมาร์ทโฟนแตะจ่ายด้วย Google Pay ทุกจุดบริการที่มีสัญลักษณ์ Google Pay หรือ Contactless แตะง่าย จ่ายเร็ว สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องพกบัตร ใช้จ่ายได้ทั่วโลก เป็นทางเลือกในการชำระเงินให้กับลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตวีซ่ากสิกรไทย และตอบรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล โดยรายงาน “The Way We Pay 2023” ของธนาคารแห่งประเทศไทย พบว่า ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2562-2566) มีการเติบโตของการชำระเงินบนช่องทางดิจิทัล (Digital Payment) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมูลค่าการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นช่องทางที่คนไทยใช้จ่ายมูลค่าสูงสุดถึง 1,293 บาทต่อคนต่อครั้ง
วิธีง่ายๆ ในการผูก “บัตรเครดิตวีซ่ากสิกรไทย” เพื่อใช้บริการ Google Pay เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google Wallet บน Play Store แล้วเพิ่มบัตรเครดิตวีซ่ากสิกรไทยใน Google Wallet กดยืนยันตัวตน และกำหนดให้บัตรเครดิตวีซ่ากสิกรไทยเป็นบัตรเริ่มต้น ก็พร้อมใช้บริการได้ทันที โดยสามารถใช้สมาร์ทโฟนแตะจ่ายได้ทุกร้านที่มีสัญลักษณ์ Google Pay หรือ Contactless
รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.kasikornbank.com/k_3UHYQdY บัตรเครดิตกสิกรไทย ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

Go To Lead


กรุงเทพประกันชีวิต จัดแคมแปญ “ใส่ใจตลอด 73 ปี แจกหนัก 73 รางวัล”
นางสาวอรนาฎ นชะพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายกลยุทธ์การตลาดและบริหารจัดการลูกค้า บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องจากในเดือนมิถุนายนศกนี้ กรุงเทพประกันชีวิตจะมีวาระครบรอบ 73 ปี จึงถือโอกาสนี้ ฉลองวาระพิเศษด้วยการจัดแคมเปญ “ใส่ใจตลอด 73 ปี แจกหนัก 73 รางวัล” เพื่อเป็นการมอบของขวัญให้แก่ลูกค้าที่ได้ให้ความไว้วางใจให้กรุงเทพประกันชีวิตได้ดูแล เมื่อสมัครทำประกันกับกรุงเทพประกันชีวิตแบบใดก็ได้ ยกเว้นประกันชีวิตควบการลงทุน และประกันกลุ่มลูกค้าองค์กร ระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 ถึง วันที่ 15 กรกฎาคม 2567 พร้อมดาวน์โหลด ลงทะเบียน และเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน BLA Happy Life ภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2567 รับสิทธิลุ้นรับรางวัลใส่ใจ เดอะ ซีรีส์* ทั้งหมดจำนวน 73 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่านสำหรับการชำระเบี้ยประกันภัยทุกๆ 50,000 บาท รับบัตรกำนัลโลตัส มูลค่า 500 บาท**
สำหรับของรางวัลแคมเปญ “ใส่ใจตลอด 73 ปี แจกหนัก 73 รางวัล” ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 ทองคำแท่ง น้ำหนัก 5 บาท มูลค่า 198,500 บาท จำนวน 1 รางวัล รวมมูลค่า 198,750 บาท รางวัลที่ 2 การ์ดทอง น้ำหนักรวม 3 บาท มูลค่า 119,100 บาท จำนวน 2 รางวัล รวมมูลค่า 238,900 บาท รางวัลที่ 3 โทรศัพท์มือถือ Samsung รุ่น Galaxy S24 Ultra 5G ความจุ 256GB มูลค่า 42,586 บาท จำนวน 2 รางวัล รวมมูลค่า 85,172 บาท รางวัลที่ 4 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า LION รุ่น Q1 SMART มูลค่า 33,500 บาท จำนวน 3 รางวัล รวมมูลค่า 100,500 บาท รางวัลที่ 5 เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde รุ่น TP09 มูลค่า 32,900 บาท จำนวน 5 รายการ รวมมูลค่า 164,500 บาท รางวัลที่ 6 หม้อทอดไร้น้ำมัน PHILIPS AirFryer รุ่น HD9255/30 มูลค่า 5,564 บาท จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่า 27,820 บาท รางวัลที่ 7 บัตรของขวัญเซ็นทารา สำหรับชำระค่าห้องพัก อาหารและเครื่องดื่ม และบริการสปาที่โรงแรมและรีสอร์ทเครือเซ็นทารา มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 50,000 บาท รางวัลที่ 8 บัตรเติมน้ำมัน PTT Station Privilege Card มูลค่า 3,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 60,000 บาท รางวัลที่ 9 บัตรกำนัลโลตัส มูลค่า 3,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 60,000 บาท รางวัลที่ 10 เครื่องตรวจน้ำตาลแบบต่อเนื่อง 14 วัน ยี่ห้อ Anytime รุ่น CT3 มูลค่า 2,480 บาท จำนวน 5รางวัล รวมมูลค่า 12,400 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสมัครทำประกันได้ผ่านตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน กรุงเทพประกันชีวิต และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กรุงเทพประกันชีวิต www.bangkoklife.com หรือติดต่อ Call Center โทร. 02-777-8888 และสามารถดูรายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bangkoklife.com/th/promotion *สงวนสิทธิ์ 1 รายชื่อ ต่อ 1 สิทธิในการลุ้นรับของรางวัล **คำนวณสิทธิประโยชน์ต่อรายกรมธรรม์ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ชำระเบี้ยประกันภัย รายปี รายหกเดือน รายสามเดือน หรือ รายเดือน

Go To Lead


กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ร่วมรณรงค์วันสากลยุติความเกลียดกลัว| คนรักเพศเดียวกัน คนรักสองเพศ คนหลากหลายทางเพศ และคนข้ามเพศ (IDAHOBIT)
บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต นำโดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอกซ่า ภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ และประเทศเกาหลีใต้ (คนซ้าย) และ บุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและภาพลักษณ์องค์กรและการสื่อสารองค์กร (คนขวา) ร่วมรณรงค์วันสากลยุติความเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน คนรักสองเพศ คนหลากหลายทางเพศ และคนข้ามเพศ (IDAHOBIT) เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมกันในที่ทำงาน พร้อมผลักดันให้มีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ทุกคนสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างอิสระ และไม่มีข้อจำกัด ผ่านกิจกรรม “IDAHOBIT ปลดปล่อยความเป็นตัวคุณบนพื้นที่ปลอดภัย” ภายใต้ธีมของปีนี้ คือ “Together Always: United in Diversity รวมกันเป็นหนึ่ง เพื่อความแตกต่างที่หลากหลาย” เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าทุกคนมีสิทธิในการแสดงออกทางเพศของตนได้อย่างอิสระ โดยปราศจากความรุนแรงทางจิตใจหรือร่างกาย
โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณเขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ นักร้อง และนักจิตบำบัดผู้เชี่ยวชาญด้านเพศสภาพ LGBTQ+ มาบอกเล่าประสบการณ์เชิงบวก ความรู้ทางจิตวิทยา รวมถึงทฤษฎีการรักษาสุขภาพทางใจ พร้อมวิธีรับมือกับและจัดการกับความรู้สึกของตนเองเมื่อต้องเผชิญกับความท้าทายที่รออยู่ ทั้งนี้ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ขอเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ร่วมเป็นกระบอกเสียง เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องของการเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน ภายใต้แนวคิด I&D (Inclusion and Diversity) ในการสนับสนุนให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองในที่ทำงาน (Be Yourself At Work) เพราะเราเชื่อว่า เมื่อทุกคน ได้เป็นตัวของตัวเอง ได้เป็นอิสระในสิ่งที่อยากเป็น จะส่งผลให้ทุกคนได้แสดงศักยภาพภายในของตัวเองได้อย่างเต็มที่ และพัฒนาองค์กรของเราให้เติบโตอย่างยั่งยืน บริษัทฯ พร้อมอยู่เคียงข้างทุกความเชื่อมั่น ดูแลกันตลอดไป ท่านที่สนใจร่วมงานกับ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต สามารถติดต่อได้ที่ 02-056-3513 -15 หรือ www.krungthai-axa.co.th/career

Go To Lead


คปภ. เปิดการศึกษาอบรมหลักสูตร
วิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 12
นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เปิดเผยว่า การศึกษาอบรมในหลักสูตร วปส. รุ่นที่ 12 ได้มีการปรับปรุงเนื้อหาวิชา จัดหมวดหมู่วิชาใหม่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ตลอดจนการทำรายงานการศึกษากลุ่มเพื่อให้ผู้เข้ารับการศึกษาอบรมได้ร่วมกันระดมความคิดเห็นจากประสบการณ์ที่หลากหลายในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยที่น่าสนใจ และได้กำหนดให้ผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งจากภายนอกและภายในองค์กรมาร่วมเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งจากการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลักสูตร วปส. ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก
โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการเงิน และภาคธุรกิจประกันภัย เข้าร่วมรับการอบรมจำนวนทั้งสิ้น 144 คน ที่จะร่วมกันระดมความคิดเห็นจากประสบการณ์ที่หลากหลายเพื่อช่วยให้ข้อเสนอแนะและพัฒนาระบบประกันภัยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วสิควิดีโอและโฆษณา มากกว่า 5 เวอร์ชั่น เพื่อให้ได้เนื้อหาและความยาวที่ตรงใจผู้ชมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายสูงสุด โดยมีช่องทางหลักในการสื่อสารและทำการตลาดเป็นสื่อโซเชียลมีเดีย ได้แก่ ยูทูป ติ๊กต๊อก เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

Go To Lead

  --  
iClickNews.com