Go to www.iclicknews.com
Live&Travel

Shopping ร้าน DAISO แบบฟินๆ นครโตเกียว

เรื่องและภาพ by BLOGGER นักเดินทาง

         

ขึ้นชื่อว่า Shopping แล้ว คนไทยนั้นขึ้นชื่อลือชา ในการเป็นนักช้อปตัวยงระดับโลก
ไปเที่ยวเมืองไหน ประเทศไหน รับรองไม่พลาดการ Shopping
นักเดินทางได้มีโอกาส บินไปสัมผัส นครโตเกียว อีกครั้งหนึ่ง เมืองหลวงของญี่ปุ่นแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวซามูไร รวมทั้งแหล่งศูนย์การค้า ร้านรวง ที่ขายแบรนด์อินเตอร์ และโลคัล ร้านอาหารต่างๆ
เรามีเวลามากกว่าทุกครั้งที่ไปดูงาน และท่องเที่ยว คราวนี้เราได้เดินท่องเที่ยว Shopping แบบจัดเต็มมากกว่าทุกครั้ง
เป้าหมายของนักเดินทาง คือ Shop แบรนด์อินเตอร์ และแบรนด์พื้นเมือง เพื่อซื้อของมาฝากเพื่อนๆ และครอบครัว
เราได้เดินดูสินค้า สิ่งของ ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง Shop ดังๆ ในเมืองหลวงแห่งนี้ สถานที่ในแต่ละแห่งที่เราแวะไป ผู้คนยังคึกคัก เพราะยังไม่ใช่ช่วงไวรัส โควิด-19 ระบาด
เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา เครื่องสำอาง น้ำหอม ยังเป็นสินค้าอันดับต้นๆที่นักช้อปชาวไทย เล็งกันไว้
นอกจากร้านบิ๊กๆในห้างดังแล้ว Shop แบรนด์พื้นเมือง อย่าง ร้าน DAISO หรือร้าน 100 เยน ที่พวกเราเรียก ก็เป็นอีกเป้าหมายของนักช้อปในทริปนี้เช่นกัน ร้าน 100 เยน มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ครบครันทั้งของใช้ เครื่องครัว ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ ของเล่น สินค้าไอที เสื้อผ้า ถุงเท้า รองเท้า และจิปาถะ
ร้าน DAISO มีการจัดสินค้าเป็นหมวดหมู่ ทำให้พวกเราเดินหาสินค้าได้สะดวกรวดเร็ว ที่สำคัญจุดเด่นของร้าน ก็คือ สินค้ามีดีไซน์และราคาไม่แพง สินค้าส่วนใหญ่ผลิตในจีน แล้วนำมาจำหน่ายในร้าน มีบางอย่างเท่านั้นที่ผลิตในญี่ปุ่น
ใครหลงเข้าไปในร้าน 100 เยน รับรองใช้เวลาช้อปนานพอสมควร เพราะว่าสินค้ามีหลากหลาย หลากสไตล์ เดินช้อปทั้งวันก็ไม่เบื่อ แต่เงินเยนในกระเป๋าอาจจะหมดก่อน หรือรูดบัตเครดิตกันจนเพลิน....
สเน่ห์ของมหานครโตเกียว ก็คือ วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวแดนซามูไร ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อาหารการกิน สินค้าต่างๆ ล้วนมีดีไซน์ดูเก๋ไก๋ ทันสมัย ทำให้คนไทยแห่กันบินไปเที่ยวญี่ปุ่นปีละล้านคนทีเดียว
รับรองว่าหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 หยุดลง อาจจะเป็นกลางปี หรือปลายปีนี้ เราคาดว่านักเที่ยว นักช้อป ชาวไทย คงแห่กันบินไปกิน ดื่ม เที่ยว ที่นครโตเกียว หรือเมืองอื่นๆของญี่ปุ่น ไม่น้อยหน้าชาวจีน หรือชาติอื่นๆ ที่ฮิตเดินทางไปเที่ยวดินแดนแห่งนี้


DAISO ร้านสุดฮิตในมหานครโตเกียว
DAISO ไดโซะ ร้านค้าบิ๊กสุดของญี่ปุ่นที่มีร้านค้า 100 เยนมีสถานที่มากกว่า 3,150 แห่งทั่วประเทศ ร้านสะดวกซื้อที่แพร่หลายทั่วประเทศญี่ปุ่นไม่มีร้านค้าปลีกอื่นที่มีร้านค้ามากมาย
ร้าน DAISO นั้น มีสาขาค้าปลีกใน 26 ประเทศ สินค้าหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ เครื่องประดับ ของใช้เอนกประสงค์ ของที่ระลึก เป็นต้น
สาขาของร้าน DAISO ที่ใหญ่สุดในโตเกียว ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า ARCAKIT KINSHI ชั้น 7 กว่า 50,000 ชนิด การจ่ายเงิน ไม่ได้รับแค่เงินสดอย่างเดียวเหมือนสาขาอื่นๆ แต่สามารถจ่ายบัตรเครดิตได้ด้วยนะคะ
Daiso Ark Kit Kinshicho Storeเวลาทำการ : 10:00 - 21:00 น.พิกัด : ARCAKIT KINSHI-CHO 2-2-1 Kinshi, Sumida-ku, Tokyoto https://www.daiso-sangyo.co.jp/shop/detail/7122 การเดินทางสะดวกสบาย ด้วยการนั่ง JR Sobu Line ลงที่สถานีคินชิโจ แล้วออกทางออก North Exit หลังจากออกมาจากสถานี ห้างสรรพสินค้าอยู่ทางด้านซ้ายมือ ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 7 รับรองช้อปได้สนุก พร้อมได้สินค้าสุดชิคอีกด้วย


  --  
iClickNews.com