Go to www.iclicknews.com
Live&Travel

"ช้อป ชิม เมืองลอดช่อง Singapore"

by BLOGGER : นักเดินทาง

           

สิงคโปร์ หรือเมืองลอดช่อง เป็นเพียงเกาะเล็กๆในเอเชีย แต่เป็นเกาะที่รวมความทันสมัยไว้มากมายที่ดินแดนแห่งนี้
ล่าสุดสิงคโปร์ได้รับเลือกเป็นสถานที่ให้สองบิ๊กได้เจรจากัน ทั้งบิ๊กสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ และคิม ผู้นำเกาหลีเหนือ ทำให้เกาะแห่งนี้โด่งดังไปทั่วโลก
สำหรับความมหัศจรรย์ของสิงคโปร์นั้น โดยเฉพาะการท่องเที่ยว เกาะนี้ได้เนรมิตรสถานที่ต่างๆ ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับอินเตอร์ฯ อาทิ ห้างดังที่มีแบรนด์ดังระดับโลก หรือสวนสนุก พิพิธภัณฑ์ ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ และแหล่งชิมอาหารท้องถิ่นและอินเตอร์
ผู้จัดการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย เล่าว่า " สิงคโปร์มีมากกว่าที่คิด ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง วัฒนธรรมที่หลากหลาย อาหารท้องถิ่นที่รสชาติอร่อยไลฟสไตล์การบริโภคอาหาร เน้นท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Food Tourism) การเฟ้นหา การได้ลิ้มลองและเข้าถึงรสชาติอาหารท้องถิ่นอันเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรม จึงถือเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวให้มีความหมายมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวนั้นไม่ได้รับประทานเพียงเพื่อดับความหิวอีกต่อไป แต่พวกเขายังรับประทานเพื่อเติมเต็มความชอบ ความหลงใหลในอาหารของพวกเขา และเพื่อเปิดรับประสบการณ์ใหม่อีกด้วย สิงคโปร์เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยอาหารอันหลากหลาย เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เติมเต็ม passion ด้านอาหารผ่านการลิ้มรสเมนูดั้งเดิมที่สะท้อนกลิ่นอายแห่งสิงคโปร์อย่างแท้จริง ดังแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์"
เอ็ดเวิร์ด โค ผู้อำนวยการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เล่าเสริมว่า ตลาดท่องเที่ยวอาเซียนเติบโต มีการเดินทางมากขึ้น ทั้งคนรุ่นใหม่ คนทำงาน และนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์เพิ่มขึ้น ปีนี้เราตั้งเป้าเติบโต 1-2 % จากปีที่ผ่านมา ยอดนักท่องเที่ยวชาวไทย กว่า 5 แสนคน ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในสิงคโปร์ เป็นลำดับที่ 11 ของตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนสิงคโปร์
และด้วยการเดินทางที่สะดวกและระยะทางที่ใกล้ระหว่างสิงคโปร์และประเทศไทย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยมาเยือนสิงคโปร์ได้บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับการที่ชาวสิงคโปร์มาเยือนประเทศไทยบ่อยครั้งเช่นกัน อาหารเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการมาเยือนสิงคโปร์ของนักท่องเที่ยวชาวไทย และพวกเรารู้ว่าชาวไทยหลายคนนั้น อาหารเป็นอะไรที่มากกว่าแค่การรับประทาน แต่ยังเป็นความชอบ และความหลงใหล
แหล่งท่องเที่ยวที่สนใจ ได้แก่ มาริน่า เบย์ (Marina Bay) จุดท่องเที่ยวริมน้ำริมปากอ่าวของสิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของร้านค้าหรูหรา ภัตตาคารห้าดาว ร้านสินค้าแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ โรงละครชั้นนำ และรีสอร์ท – คาสิโนชื่อดังระดับโลก มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands) จุดปากอ่าวจุดนี้ ถือเป็นหัวใจหลักของเมืองและเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองจุดอื่นๆ และไม่ไกลจากชิงช้าสวรรค์ยักษ์ (Singapore Flyer) ที่ว่ากันว่าเป็นอีกฟากหนึ่งของ ลอนดอน อาย (The London Eye) ในฝั่งเอเชีย
คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay) แหล่งเอ็นเตอร์เทนเมนท์ มีร้านอาหารและผับชื่อดัง ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำของสิงคโปร์ ไม่ว่าคุณคิดจะไปชิมปูผัดพริกอันเลื่องชื่อ ไก่ทอดเจ้าอร่อย หรืออาหารเม็กซิกันเผ็ดร้อน และไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ร้านอาหารแถบนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง หรือหากคุณคิดจะนั่งจิบเบียร์เย็นฉ่ำฟังเพลงชิลๆ สารพัดผับที่จัดแบ่งตามแนวเพลงต่างๆ ก็มีอยู่มากมายเพื่อตอบรับทุกรสนิยมดนตรี ออชาร์ด (Orchard) ถนนช้อปปิ้งเส้นหลักของเมืองสิงคโปร์ เส้นทาง 2.2 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ไม่ว่าคุณกำลังมาตามหาหมูแผ่นอบน้ำผึ้งชั้นดีสูตรจีนโบราณ หรือแฟชั่นเสื้อผ้าฤดูกาลล่าสุด สารพัดร้านค้าบนถนนออชาร์ดนี้ มีให้คุณเลือกแวะชม
วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple) วัดฮินดูโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ (China Town) หรือที่ชาวไทยเรานิยมเรียกจนติดปากกันว่า “วัดแขก สิงคโปร์” รอบๆ ตัวอาคารของวัดทั้งภายในและภายนอก จะมีปะติมากรรมรูปปั้นและรูปแกะสลักลงสีสันสดใสของเทพเจ้า เทพธิดา และสัตว์ร้ายในเทพนิยาย มีความเชื่อกันว่าหากคุณเดินตามเข็มนาฬิการอบพระอุโบสถวัดให้เป็นเลขคี่ จะโชคดี และในช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนของทุกปี จะมีประเพณีลุยไฟทิมิติ (Timiti) ถือเป็นเทศกาลสำคัญประจำปีของวัดนี้
วัดพระเขี้ยวแก้ว (Tooth Relic Buddha Temple) วัดจีนศิลปกรรมสมัยราชวงศ์ถังผสมศิลปะมันดาลา (Mandala) หลังใหญ่โตอลังการ ตั้งตระหง่านอยู่ในไชน่าทาวน์ (China Town) ซึ่งอาคารชั้นบนสุดของวัดได้บรรจุพระสารีริกธาตุพระทนต์ของพระพุทธเจ้าไว้ในสถูปทองคำหนักกว่า 320 กิโลกรัม ที่ได้มาจากการบริจาคของผู้มีจิตศรัทธา นอกจากนี้ภายในวัดก็ยังมีพิพิธภัณฑสถานทางพุทธศาสนาขนาดย่อม
วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple) นักท่องเที่ยวมีความเชื่อว่าขอพรแล้วจะสมหวัง เซียมซีที่วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อว่ามีความแม่นยำยิ่งนัก เนื่องด้วยจำนวนผู้คนที่มาสักการะเป็นจำนวนมาก จึงมีการห้ามถ่ายรูปภาย วัดเซียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) หรือวัดแห่งความสุขบนสรวงสวรรค์ สร้างขึ้นเพื่อถวายเทพธิดาแห่งท้องทะเล ที่เชื่อกันว่าช่วยคุ้มครองให้ผู้อพยพเดินทางมาถึงฝั่งเกาะสิงคโปร์ได้โดยปลอดภัย เป็นวัดที่มีความวิจิตรงดงามมาก และขึ้นชื่อได้ว่าเป็นวัดที่สวยที่สุดในสิงคโปร์ ความอัศจรรย์ใจอีกอย่างของวัดนี้ก็คือ โครงสร้างทั้งหมดของวัดถูกสร้างขึ้นมาโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว นอกจากนี้ยามคุณจะเดินเข้าภายในตัววัด จะต้องยกเท้าก้าวข้ามธรณีประตูซึ่งมีความสูงเป็นพิเศษ เชื่อกันว่าไว้ป้องกันภูตผีเข้ามาในวัด และเพื่อให้คนที่เข้ามาสักการะก้มหัวทำความเคารพก่อนเดินเข้าวัด
ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) สวนสนุกชื่อดังในเขตเซนโตซา (Sentosa) ถึงแม้ว่าจะเป็นสาขาของสวนสนุกระดับอินเตอร์เนชั่นแนลจากฝั่งอเมริกา แต่เครื่องเล่นในสวนสนุกจำนวน 18 ชนิดจากทั้งหมด 24 ชนิด ใน 7 โซนประเภทเครื่องเล่น ได้ถูกออกแบบและปรับแต่งให้เข้ากับอรรถรสของนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและความนิยมของชาวสิงคโปร์โดยเฉพาะ ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (SEA Aquarium-Marine Life Park) อะควาเรียมระดับ 5 ดาวที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท เวิล์ด เซนโตซา (Resort World Sentosa) ขึ้นชื่อเรื่องอุโมงค์ใต้ทะเลขนาดมหึมาที่จัดแสดงสัตว์น้ำจากทั่วทุกมุมโลกว่า 100,000 ตัว เรียกได้ว่าตั้งแต่ก้าวแรกที่เยื้องย่างเข้าไปก็ประหนึ่งคุณได้หลุดเข้าไปอยู่ในอีกมิติของโลกใต้น้ำ และด้วยเหตุที่ว่าอะควาเรียมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตรีสอร์ทแบบครบวงจร ดังนั้นคุณไม่ได้เพียงแค่มาเที่ยวชมสัตว์น้ำเท่านั้น แต่ยังสามารถไปใช้บริการสวนสนุก สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ ตีมพาร์คต่างๆ รวมไปถึงโรงแรมที่พักในเขตสวนสนุกอีกด้วย และที่สำคัญรีสอร์ทแห่งนี้มีบริการห้องพักพิเศษใต้น้ำ “โอเชี่ยน สวีท (Ocean Suites)” ที่ให้โอกาสคุณนอนนับปลา-ชมวิวใต้ทะเลทั้งยามหลับและยามตื่นอีกต่างหาก
และอีกหลายแห่งที่น่าแวะไปสัมผัส เมอไลอ้อน (Merlion)สัญลักษณ์ประจำเมือง สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก เป็นเหมือนคู่แฝดของ ลอนดอน อาย(London Eye) ในทวีปเอเชีย โรงภาพยนตร์ไต้ฝุ่น (Typhoon Theatre)โรงภาพยนตร์ 4 มิติแห่งแรกของโลก ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์การเดินสมุทร เซนโตซา (Sentosa)เกาะแห่งความสุขสันต์ แหล่งสวนสนุกดังและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระดับโลก ฮาว พาร์ วิลล่า (Haw Par Villa) เมืองจำลองจากนิยายพื้นบ้านของจีน และเมืองนรกจำลอง 10 ขุม มาริไทม์ เอ็กซเพอริเมนทัล มิวเซียม (Maritime Experimental Museum)พิพิธภัณฑ์การเดินสมุทร จัดแสดงประวัติการเดินเรือและท่าเรือต่างๆ แห่งทวีปเอเชีย มินท์ มิวเซียม ออฟ ทอยส์ (Mint Museum of Toys)พิพิธภัณฑ์ของเล่นชื่อดังกว่า 50,000 ชิ้น เป็นแหล่งรวมคอลเลคชั่นของเล่นจากกว่า 25 ประเทศรอบโลก ตั้งแต่ของเล่นวินเทจโบราณอายุกว่าร้อยปี ไปจนถึงของเล่นไฮเทคในยุคปัจจุบัน มัสยิดซุลต่าน (Sultan Mosque) สวนนกจูร่ง (Jurong Bird Sanctuary) สวนนกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีจำนวนนกมากกว่า 8,000 ตัว จาก 600 สายพันธุ์ ตั้งแต่นกเพนกวินจากขั้วโลกใต้ ไปจนถึงนกแก้วมาคอว์จากแอฟริกา
นักเที่ยว นักช้อป และนักชิม คงต้องเลือกสิงคโปร์ เป็นจุดหมายปลายทางอีกแห่งหนึ่ง ในการท่องเที่ยวของทริปคุณ


Food Lover วงในพาชิม
สิงคโปร์ ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยผู้ชื่นชอบในเรื่องอาหาร เปิดโอกาสให้พวกเขาได้มาเติมเต็มความชอบด้านอาหาร มาสัมผัสเสน่ห์ความอร่อยแบบสิงคโปร์ในทุกคำที่ลิ้มลอง พร้อมประสบการณ์การรับประทานใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน และเพื่อขยายโอกาสในการเติมเต็มความชอบด้านอาหารของเหล่านักชิมชาวไทย การท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงร่วมมือกับสื่อออนไลน์ชั้นนำในไทยที่มีชื่อเสียงในด้านการรีวิวอาหารอย่าง วงใน ทำรีวิวเมนูและร้านอาหารในประเทศสิงคโปร์ฉบับภาษาไทยเป็นครั้งแรก ด้วยความร่วมมือนี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีเหล่า Foodies ชาวไทยมาเติมเต็มความชอบด้านอาหารที่สิงคโปร์มากขึ้น ไม่ว่านักท่องเที่ยวชาวไทยจะมาเยือนสิงคโปร์เพื่อการท่องเที่ยว พักผ่อน หรือท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ พวกเขาจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยได้รับที่ไหนมาก่อนที่สิงคโปร์
ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารในสิงคโปร์ที่เหล่านักชิมห้ามพลาด อาทิ ร้าน Two Chefs Eating Place, Fish Ball Story, Swee Choon Tim Sum, Tian Tian Hainanese Chicken Rice, Rojak Popiah & Cockle และ ร้านอื่น ๆ อีกมากมาย ได้ถูกรวบรวมไว้แล้วบนแพลตฟอร์มรีวิวของวงใน


  --  
iClickNews.com