Go to www.iclicknews.com
Live&Travel

ปีนป่ายสัมผัสลมหนาว...บนตึกสูง "ใบหยกสกาย"

by BLOGGER : นักเดินทาง

             

อากาศหนาวมาแล้ว ความหนาวเย็นแผ่ซ่านไปทั่วประเทศไทย ทำให้ปีใหม่นี้คนไทยได้ใช้เสื้อหนาวเสริมความอบอุ่นให้ร่างกายกันถ้วนหน้า
ไหนๆความหนาวเย็นก็มาเยือน นักเดินทางเลยขอพาผู้อ่านไปรับลมหนาวบนตึกสูง ใบหยกสกาย BAIYOKE SKY ใจกลางเมืองหลวงนี่เอง
ใบหยกสกายวันนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ แวะเวียนมาท่องเที่ยวกันจำนวนมาก พวกเราเดินไปชั้น 83 เพื่อเก็บภาพ selfie กับบอลลูนผจญภัย หรือ บางคนอาจจะแวะถ่ายภาพตอนขากลับก็ได้
ไฮไลท์ของตึกสูง ก็คือ ชั้นบนสุด ชั้น 84 ของใบหยกสกาย “Sky Walk Revolving Roof Deck” หรือ “ดาดฟ้าพื้นหมุนชั้น 84? ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดก่อน วิธีการขึ้นลิฟท์ มีการขึ้น 2 แบบวิธีแรก เราขึ้นจากชั้น 18 หรือ 19 ลงชั้น 77 เราต้องขึ้นลิฟท์ไปชั้น 83แล้วเดินขึ้นได้ หรือขึ้นจากชั้น 18 หรือ 19 ขึ้นไปชั้น 83 ต้องถามพนักงาน เป็นผู้คุมลิฟท์พาเราไปชั้น 84 หมุน 360 องศา “ดาดฟ้าพื้นหมุนชั้น 84? หมุนช้า รอบละ 10 นาที และระเบียงมีตะแกรงกั้นไว้ เพื่อความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว จัดว่าเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์กรุงเทพฯ เมืองแห่งแสงสีความศิวิไลซ์ ผู้คน รถรามากมายวิ่งกันขวักไขว่บนท้องถนน ทั้งกลางวันและกลางคืน
นักเดินทางได้เดินทางไปสัมผัสความหนาวเย็นบนตึกนี้ ยามค่ำคืน แสงสียามกลางคืนส่องแสงสว่าง บ้านเรือน อาคาร ห้างสรรพสินค้า ตึกสำนักงาน ถนนหนทาง ทางด่วน ดูงามแปลกตากว่ายามกลางวัน ที่ร้อนระอุ...
ในขณะที่เรายืนอยู่บนแท่นดาดฟ้าที่หมุนไปเรื่อยๆแบบ 360 องศา เราก็จะได้ชมบรรยากาศของเมืองหลวงได้เต็มที่ เสียงเด็กๆวิ่งถ่ายรูป และนักท่องเที่ยวกำลังแอ็คชั่น selfie ตัวเองและคู่รัก...ยิ่งดึกลมหนาวก็ยิ่งหนาวเย็นมากขึ้น มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มาแบบครอบครัว และนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน มากันจำนวนมากทีเดียว
เสน่ห์ของตึกสูง ก็คือ การได้สัมผัสอากาศที่สดชื่น รับลมได้เต็มที่ และวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่า ที่หาไม่ได้บนตึกธรรมดา และที่สำคัญบรรยากาศแตกต่างกว่าแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ
เมื่อพวกเราได้ชมวิวทิวทัศน์จนเต็มอิ่ม ก็เดินลงมาชั้น 83 รอคิวเพื่อกลับไปที่ห้องอาหาร หากใครจะแวะซื้อของฝากไปฝากเพื่อนๆ ชั้นนี้มีมุมช้อปปิ้ง มีสินค้าซูวีเนียร์หลากหลายแบบ ให้เลือกซื้อ และเป็นการฆ่าเวลา รอคิวลงลิฟท์ ที่หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวยืนรอคิวอยู่
ดั้งนั้น ช่วงที่นักท่องเที่ยวแห่กันลง เราอาจจะแวะเดินเล่นหรือถ่ายรูป คอยคิวว่างก่อนค่อยเดินทางกลับ....
ช่วงต้นปีนี้ ใครที่ยังคิดไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ในเมืองหลวง ใบหยกสกาย BAIYOKE SKY ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่น่าแวะไปสัมผัส ดินเนอร์เสร็จแล้วเดินไปเที่ยวเล่นรับลมหนาว จะได้เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่เหมือนใคร


การเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่ใบหยกสกาย ประตูน้ำ
โรงแรมใบหยกสกาย BAIYOKE SKY ประตูน้ำ อยู่ใกล้กับสถานีเชื่อมต่อ "ราชปรารภ" เป็นอย่างมาก ดังนั้นหลังจากท่านออกจากด่านศุลกากรแล้ว ให้ตรงไปยังสถานีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งอยู่ชั้นใต้ดินของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำหรับลูกค้าของโรงแรมใบหยกสกาย ควรซื้อตั๋วรถไฟฟ้าสาย City Line แทนสาย Direct Express Line
และลงที่สถานีเชื่อมต่อราชปรารภ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที สถานีนี้อยู่ใกล้กับโรงแรมมาก...โดยใช้ระยะเดินไม่เกิน 5 นาที
รถไฟฟ้า City Lineสายนี้ เปิดให้บริการในช่วงเวลา 06.00 ถึง 24.00 น.ทุกวัน ราคาค่าโดยสารเพียง 45 บาทต่อท่าน สำหรับการเดินทางจากท่าอากาศยานมาที่โรงแรมแห่งนี้


  --  
iClickNews.com