Go to www.iclicknews.com
Live&Travel

"ล่องเรือ"ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าฝน...

TRAVEL INSIGHT IN THALAND"ล่องเรือ"ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าฝน...

         


หน้าฝนปีนี้ มีทั้งมรสุมและพายุฝนฟ้าคะนองแทบทุกภาคในประเทศไทย
แม้ว่าจะมีอุปสรรคอยู่บ้างในการเดินทาง เพราะว่ารถติดมากกว่าปกติ ดังนั้น นักเดินทางจึงเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยว จากทางรถยนต์ เป็นท่องเที่ยวทางเรือกันบ้าง
เราเริ่มเดินทางด้วยเรือไฮเทคของเจ้าแม่ทางน้ำ เจ้าของเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นการเดินทางชมวิวทิวทัศน์ และการเปิดเส้นทางใหม่ เพื่อการท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำเส้นประวัติศาสตร์ของชาวไทยมาหลายยุคหลายสมัย
นักเดินทางได้นั่งเรือลำใหม่ กัปตันเรือพาเราล่องเรือจากท่ามหาราช เลาะเลียบริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปเรื่อยๆ
ภาพของอาคารบ้านเรือน ตลาด วัด สถาปัตยกรรมเก่าแก่ เรียงรายอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ริมแม่น้ำสายสำคัญของเรา
และแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดเมื่อไม่กี่ปีนี้ ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำ ก็คือ ICON SIAM ล้ง และเอเชียทีคส์ เป็นต้น
หากใครอยากจะลงไปสัมผัส หรือถ่ายเซลฟี่ ก็สามารถทำได้ แล้วค่อยมารอขึ้นเรือใหม่ เพราะผู้บริหารเรือท่องเที่ยว ได้ทำแพกเกจแบบ One Day Trip บริการนักเดินทาง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
สเน่ห์ของสายน้ำแห่งนี้ ก็คือ เป็นเส้นทางการเดินทางที่นำพาผู้คนจากทั่วโลก เดินทางมาเยือนชุมชนต่างๆในเมืองหลวงและเมืองอื่นๆ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น และศิลปะไทยๆ ตั้งแต่สมัยอดีตจวบจนปัจจุบัน
เรือลำใหญ่ กลางและเล็ก ยังแล่นสัญจรไปมาในแม่น้ำสายนี้ ช่วงเช้า เย็น จะเป็นช่วงที่คึกคัก...ท้องน้ำเต็มไปด้วยเรือมากมายสัญจรไปมา
และยิ่งช่วงยามเย็น บรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยานั้น ก็งดงามไม่แพ้ริมแม่น้ำเซนต์ หรือเมืองอื่นๆในโลกนี้
ยิ่งหน้าฝน บรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำ จะดูมีเสน่ห์ไม่แพ้ช่วงฤดูหนาว ล่องเรือไป ทานอาหารไป ชมแสงจันทร์ในยามค่ำคืน...เสมือนโลกแห่งความวุ่นวายจะหยุดลงชั่วครู่หนึ่ง ณ ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้


"วันเดย์ ทริป" ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา
การท่องเที่ยวทางเรือ เป็นการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เดินทางแบบชิลๆ เริ่มต้นราคา 180 บาท เหมาจ่ายตลอดทั้งวันเลย โดยเรือจะวิ่งจากท่าพระอาทิตย์ไปท่าสาทรตั้งแต่ 09.30 - 18.00 น. และออกจากแต่ละท่าก็ประมาณ 20 นาที ส่วนท่าเรือที่จอด มีดังนี้
ท่าสาทร (บีทีเอส สะพานตากสิน) ท่าริเวอร์ ซิตี้ ท่าล้ง 191 ท่าราชวงศ์ ท่าปากคลองตลาด (ยอดพิมาน) ท่าวัดอรุณฯ ท่ามหาราช ท่ารถไฟ และท่าพระอาทิตย์
ตารางเวลาเดินเรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา เรือออกจากท่าสาทรและท่าพระอาทิตย์ทุก 30 นาที จากท่าสาทรไปท่าพระอาทิตย์ตั้งแต่ 09.00 -17.30 น.จากท่าพระอาทิตย์ไปท่าสาทรตั้งแต่ 09.30 - 18.00 น. เรือขยายเส้นทางไปเอเชียทีคตั้งแต่เวลา 16.00 น. (จากท่าพระอาทิตย์) หรือ 16.30 น. (จากท่าสาทร)


  --  
iClickNews.com