Go to www.iclicknews.com
Taste Corner

ฝ่าสายฝนไปชิม"ต้มยำไหลบัว" รสแซ่บ!!

By The Taster

             
ช่วงนี้หน้าฝน...ฝนฟ้าตกทุกวัน เดินทางไปไหนก็ลำบาก การจราจรติดขัดไปทั่วเมือง The Taster เลยตัดสินใจหลบหนีภาวะรถติดในเมืองหลวง ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่บ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ดีกว่า
ร้านอาหารพื้นเมือง สูตรต้นตำรับ ที่ร้านอาหารบ้านสวนแช่มชื่น หลักสี่ บ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งอยู่ในสวน ติดริมแม่น้ำ จะเดินทางไปทางเรือ หรือรถก็ได้ สะดวกทั้งสองแบบ บรรยากาศของร้านร่มรื่น...เพราะว่ามีต้นไม้ ผลไม้ มากมาย
ซิกเนเจอร์ของร้าน ก็คือ ต้มยำไหลบัว รสแซ่บ ปลากะพงทอดน้ำปลา เนื้อปลาสดใหม่จากแม่น้ำ นอกจากเมนูไฮไลท์แล้ว ยังมีอีกหลายเมนู อาทิ ไข่เจียวใบกะเพรา ผัดผักสดๆ และยำสามกรอบ เป็นต้น
โดยเฉพาะเมนูสุดเก๋ ไข่เจียวทอดหอมกรุ่นมิกซ์ด้วยใบกะเพราสด สมุนไพรไทยที่ทรงคุณค่า เรียกว่าเป็นเมนูสายเฮลท์ สำหรับคนรักสุขภาพ ห้ามพลาดออเดอร์เมนูนี้ทีเดียว
ส่วนยำสามกรอบ เครื่องปรุงครบครัน ทั้งหมูแผ่นกรอบ ผักและพริกสด ดูแล้วน่าทาน...แต่รสชาติหวานไปหน่อย..
เมื่อ The Taster และเพื่อนๆ อิ่มอร่อยกับเมนูหลักแล้ว เราก็ได้ชิมวุ้นมะพร้าวท้องถิ่น รสชาติกลมกล่อมไม่หวานเกินไปเหมือนบางที่ และถ้าใครเป็นแฟนคลับผลไม้ มาร้านนี้ต้องสั่งมะพร้าวสดมาทาน ทั้งเนื้อและน้ำมะพร้าว หอมหวาน...ทานแล้วสดชื่นทันที
หากมาทานอาหารแล้ว อยากได้มะพร้าวติดมือกลับบ้าน หรือติดใจขนมไทยของร้าน ก็ออเดอร์หิ้วกลับไปฝากเพื่อนๆ หรือครอบครัว ได้ทันที...
ร้านอาหารบ้านสวนแช่มชื่นของคุณครูหมีและลูกสาว ที่บริหารจัดการธุรกิจ กัญญารัตน์ ทองคำ หรือคุณส้ม ทายาทรุ่นที่สอง เจ้าของโฮมสเตย์ บ้านสวนแช่มชื่น เล่าว่า หากนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชุมชนเรา แล้วอยากพักผ่อนต่อ เราก็มีโฮมสเตย์ให้บริการ บ้านหลังหนึ่งรองรับนักท่องเที่ยวได้ 30 คน ส่วนแบบห้องพัก มี 8 ห้องๆละ 2-4 คน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ นักท่องเที่ยวจากยุโรป พร้อมครอบครัวเดินทางมาพักที่นี่หลายวัน
บ้านสวนแช่มชื่น มีบริการครบวงจร ทั้งร้านอาหาร ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่สด...มีคุณภาพ รสชาติอร่อย....บริการสุดประทับใจ แถมมีโฮมสเตย์ให้พัก รองรับผู้อยากพักผ่อน เพื่อซึมซับกลิ่นอายธรรมชาติของริมแม่น้ำแม่กลอง บ้านสวนที่มีผลไม้ ต้นไม้ ร่มรื่น...ทำให้จิตใจผู้ที่มาเยือนมีความสุข...สามารถใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ได้หลายวันทีเดียว
  --  
iClickNews.com