Go to www.iclicknews.com iclick
Special Scoop

สงคราม BACK TO SCHOOL 2018

ธุรกิจบัตรเครดิต โรงรับจำนำ เงินนอกระบบ แข่งกันลอนช์โปรโมชั่น สินค้าเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หนังสือเรียน แข่งดุ รับช่วง BACK TO SCHOOL 2018 หลายค่ายลอนช์โปรโมชั่น พิเศษสุด หวังดึงใจลูกค้า นันยาง 'หนุน' รองเท้าสีน้ำตาล รุกตลาดต่างจังหวัด "บาจา" ลุยตลาดนักเรียน
กรุงศรีเครดิตการ์ด จับมือพันธมิตร Big C. โปรโมชั่น รับเปิดเทอม BACK TO SCHOOL 2018 เมื่อซื้อเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์การเรียน ผ่อน 0 % นาน 6 เดือน เอาใจพ่อแม่ ผู้ปกครองนักเรียน นักศึกษาช่วงเปิดเทอมปีนี้
Central Online Back to School 2018 ให้ส่วนลดสูงสุด 30% โปรโมชั่นพิเศษ เมื่อเลือกสินค้า บนเว็บไซต์ central.co.th มอบส่วนลดสุดพิเศษ กับสินค้า เพื่อนักเรียนนักศึกษาในราคาลดสุดพิเศษ เช่น กระเป๋าลาก กระเป๋าเป้ กางเกงชั้นใน เสื้อบังทรงเด็กหญิง เสื้อกล้ามตัวสั้นเด็กหญิง กางเกงชั้นในเด็กหญิง เสื้อสายเดี่ยวเด็กหญิง เครื่องเขียนต่างๆ ชุดสีเมจิก สีน้ำ สีน้ำระบายด้วยนิ้ว ของเล่นต่างๆ และอื่นๆ ราคาลดสุดพิเศษ แผนธุรกิจของนันยางปี 2018
ชัยพัชร์ ซอโสตถิกุล รองกรรมการผู้จัดการบริษัท นันยางอุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า เมืองรองต่างจังหวัดมีศักยภาพสูงมากในการทำตลาด หลังจากได้ไปทำวิจัยทางการตลาด พบว่า คนกลุ่มใหญ่ที่อยู่ตามเมืองรองเหล่านี้ใส่รองเท้านันยางสีน้ำตาลมากที่สุด แต่แม้ว่าคนกลุ่มนี้จะมีรายได้ไม่สูงมากนัก แต่มีจำนวนมาก และเป็นคนกลุ่มใหญ่ แผนธุรกิจของนันยางในปี 2018 ต้องการกระตุ้นตลาดต่างจังหวัดด้วยการทำตลาดรองเท้าสีน้ำตาลให้เป็นพระเอก โดยทุ่มงบการตลาดไปถึง 70 ล้านบาทเพื่อรุกตลาดตามหัวเมืองต่างๆ โดยได้หวังยอดการเติบโตอีกประมาณ 5-7%
กลุ่มเป้าหมายของรองเท้าสีน้ำตาลคือ นักเรียนต่างจังหวัด นันยางยังเชื่อว่าตลาดนี้แข็งแกร่งและเติบโตได้เรื่อยๆ รองเท้าสีน้ำตาลมักจะโดนกด โดนดูถูกมาโดยตลอด ดังนั้น นันยางจึงขอเริ่มต้นทลายกำแพงความคิดต่อรองเท้าสีน้ำตาล ด้วยการทำโฆษณารองเท้าสีน้ำตาลขึ้นมาเป็นครั้งแรก ปัจจุบันสัดส่วนยอดขายรองเท้านันยางแบ่งตามสียอดขายรองเท้าสีขาว สัดส่วน 40% ยอดขายรองเท้าสีดำ สัดส่วน 35% ยอดขายรองเท้าสีน้ำตาล สัดส่วน 25% แต่หลังจากที่ทำการทุ่มทำตลาดในครั้งนี้ตั้งเป้าว่า รองเท้าสีน้ำตาลจะพุ่งขึ้นเป็นสัดส่วน 30% ของบริษัทอย่างแน่นอน
ช่องทางการขายของนันยาง เน้นช่องทางการขายไปที่ร้านค้าทั่วไปเป็นหลักถึง 70% เพราะมีร้านค้าลักษณะนี้ทั่วประเทศถึง 4,000 แห่ง ส่วน Modern Trade มีสัดส่วนยอดขายอยู่ที่ 25% ที่เหลือเป็นช่องทางออนไลน์ที่อยู่บน Market Place ของ Lazada และ Shopee เพียง 5%นันยาง บราวน์ (Nanyang Brown) ส่ง “นันยาง ซาฟารี” เอาใจกลุ่มลูกค้าที่ไม่ใช่นักเรียนนอกจากการดันรองเท้านันยาง บราวน์แล้ว นันยางยังได้ส่งรองเท้าผ้าใบยุค 60s มาโชว์ในวันแถลงข่าวด้วย โดยชื่อว่า นันยาง ซาฟารี มี 2 สีคือ สีดำและสีโกโก้ เน้นความเป็นแฟชั่น ย้ายโลโก้นันยางมาอยู่ตรงกลาง ไม่เอาไว้ด้านข้าง เพราะจะซ้ำกับรองเท้านักเรียน ส่วนราคามีราคาเดียวคือ 259 ราคาเดียว
"บาจา" ลุยตลาดนักเรียน
เปาโล แกรสซี Country Manager บริษัท บาจา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บาจาเป็นแบรนด์รองเท้าคุณภาพระดับโลกที่คงความร่วมสมัยและมีความเชี่ยวชาญในการผลิตรองเท้า มุ่งเน้นในเรื่องคุณภาพของวัสดุที่สามารถสวมใส่สบายกับดีไซน์โมเดิร์นเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ในราคาที่คุ้มค่า และในปี 2018 นี้ บาจาชูกลยุทธ์ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์คุณภาพระดับโลกจากยุโรปที่เหมาะกับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ด้วยคุณภาพการสวมใส่สบายและดีไซน์แฟชั่นร่วมสมัย ซึ่งเป็นจุดแข็งของบาจาที่ทั่วโลกรู้จักดี พร้อมสร้างฐานลูกค้ากับคนรุ่นใหม่มากขึ้นด้วยแผนการสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด "Me & Comfortable with it" ตั้งเป้าโตด้วยตัวเลข 2 หลัก พร้อมขยายสาขาอีก 15 แห่งทั่วประเทศจากเดิมที่มีอยู่ 25 แห่งทั่วประเทศ
"ปีนี้บริษัทเตรียมจัดกิจกรรมการตลาให้กับผู้บริโภค และตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ตลอดปี 2018 อาทิ จัดงาน Bata Fashion Weekend 2018 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี การร่วมงานกับไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่เป็นที่นิยมของผู้บริโภคในระดับาสากล การนำเสนอคอลเลคชั่นรองเท้าที่ทันสมัยที่สุด และเปิดตัวสินค้าใหม่ รวมถึงการทำกิจกรรมการตลาดเพื่อตอบแทนสังคม (CSR) โดยจะจัดทำกิจกรรม Back to School, Back to the Giving ขึ้น เนื่องจากบาจาเป็นผู้นำแบรนด์รองเท้าที่คนจะนึกถึงมากที่สุดตอนเปิดเทอม บาจาจึงได้จัดกิจกรรมแคมเปญชิงโชคมอบทุนการศึกษาเพื่อสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนในปีนี้"
สำหรับช่วง Back to School บริษัทได้ส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีความคิดสร้างสรรค์ผ่านโครงการ Bata Window Display Contest โครงการสนับสนุนนักศึกษามหาวิทยาลัยเพื่อประสบการณ์การออกแบบที่แท้จริง โดยจะจัดกิจกรรมวางแผนการทำงานกับองค์กรและความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่น่าเชื่อถือ และเชิญนักศึกษามหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้าร่วมด้วย โดยเป้าหมายการตลาดของบาจา ประเทศไทยในปีนี้ คือตอกย้ำความแข็งแกร่งและสร้างความจดจำในการเป็นผู้นำแบรนด์รองเท้าคุณภาพร่วมสมัยระดับโลกจากยุโรปที่คนไทยต้องนึกถึงในเรื่องของคุณภาพสวมใส่สบายกับดีไซน์โมเดิร์นเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ในราคาที่คุ้มค่าจนเป็นที่ยอมรับในการที่เป็นแบรนด์คู่ใจคนไทยมาอย่างทุกรุ่นทุกวัย กว่า 89 ปี
ธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อนอกระบบ ธุรกิจเสื้อผ้า รองเท้านักเรียน แข่งกันสุดฤทธิ์ หวังชิงแชร์ลูกค้าช่วง BACK TO SCHOOL 2018 สงครามปีนี้รับรองแข่งกันดุเดือดเลือดพล่าน...
  --  
iClickNews.com