Go to www.iclicknews.com
Special Scoop

"ธุรกิจประกัน บุกตลาดออนไลน์"

By iclick Team

“กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” ผู้ให้บริการนายหน้าประกันภัย ชูประสบการณ์ใหม่ตอบอินไซต์ผู้ใช้รถ ด้วยบริการประกันภัยยานยนต์ดิจิทัลบนเว็บไซต์ ชูกลยุทธ์ “เปรียบเทียบจริง แค่บอกงบ” ให้ลูกค้าเลือกซื้อประกันตามงบประมาณที่ตั้งไว้ เดินหน้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถอย่างครอบคลุม ตั้งเป้ายอดเบี้ยประกันภัยยานยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ 200 ล้านบาท FWD ประกันชีวิต ลอนช์แพลตฟอร์มประกันออนไลน์ พร้อมขาย Easy E-SAVE ประกันสะสมทรัพย์ตัวแรกผ่านช่องทางออนไลน์ที่ให้ผลตอบแทนสูง ลดหย่อนภาษีได้ จ่ายเบี้ยสั้นเพียง 4 ปี รับความคุ้มครองชีวิตนาน 10 ปี รับเงิน 6% ของทุนประกันภัยตั้งแต่ปีกรมธรรม์ที่ 1-9
ไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานกรรมการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นในการตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้รถ เราได้มองหาโอกาสในการสร้างสรรค์บริการที่ครอบคลุมมิติด้านไลฟ์สไตล์การใช้รถอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง เราเล็งเห็นว่า นอกเหนือไปจากสินเชื่อยานยนต์แล้ว ประกันภัยยานยนต์เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้รถ และบริษัทฯ สามารถเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถได้ดียิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้ารุกตลาดบริการประกันภัยอย่างจริงจัง ผ่าน กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์”
“ยุคปัจจุบัน แพลตฟอร์มดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเลือกซื้อสินค้าอย่างปฏิเสธไม่ได้ ผลิตภัณฑ์ประกันภัยก็เช่นเดียวกัน จากการสำรวจของ Bain & Company ผู้ใช้ประกันวินาศภัยในประเทศไทยประมาณ 60% หาข้อมูลผลิตภัณฑ์ผ่านอุปกรณ์มือถือ อย่างไรก็ตาม ลูกค้ายังมักพบกับความลังเลเมื่อเลือกซื้อประกันภัยยานยนต์ออนไลน์ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ไม่ตรงตามงบประมาณที่กำหนด และมีตัวเลือกค่อนข้างจำกัด”
เพื่อมอบประสบการณ์การเลือกซื้อประกันภัยยานยนต์ที่สะดวกรวดเร็ว ตอบไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล บริษัทฯ จึงได้เปิดตัวเว็บไซต์ “กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” (www.krungsriautobroker.com) แพลตฟอร์มดิจิทัลหนึ่งเดียวที่ให้ผู้ใช้รถได้เลือกซื้อประกันภัยตามงบประมาณที่กำหนด พร้อมตัวเลือกผลิตภัณฑ์หลากหลายจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ ครอบคลุมทั้งรถยนต์ และรถบิ๊ก ไบค์ ใช้งานง่ายเพียงเลือกรายละเอียดรถ ระบุงบประมาณต่อปีที่ต้องการ เลือกชั้นประกัน และสามารถปรับเงื่อนไขได้ เช่น ทุนประกัน หรือค่าเสียหายส่วนแรก ระบบจะแสดงผลเปรียบเทียบเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง พร้อมแนะนำเงื่อนไขที่ตอบโจทย์ให้ผู้ใช้ประกันภัยตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ ก่อนกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ สำหรับลูกค้าที่เคยซื้อประกันภัยยานยนต์กับกรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ก็สามารถเลือกต่ออายุประกันภัยด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ได้เร็ว ๆ นี้
เว็บไซต์ กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ มากไปกว่าบริการด้านสินเชื่อยานยนต์ โดยเราตั้งเป้าผู้เข้าชมเว็บไซต์ 300,000 คนต่อเดือน และเบี้ยประกันภัยยานยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์รวม 200 ล้านบาทภายในปีแรกหลังเปิดตัว บริษัทฯ เชื่อว่าแพลตฟอร์มนี้จะเป็นก้าวสำคัญในการสร้าง Krungsri Auto Ecosystem โมเดลธุรกิจที่จะเชื่อมต่อบริการด้านไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถเข้าไว้ด้วยกัน และยกระดับมาตรฐานของธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ของประเทศไทย กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ เปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ www.krungsriautobroker.com และโทรศัพท์ 0-2828-7888 พิเศษสำหรับผู้ซื้อประกันภัยยานยนต์ผ่านเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2562 ถึง 31 ธันวาคม 2562 จะได้รับบริการเสริมพิเศษ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน บริการเลขาส่วนตัว และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในบ้าน จนถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2563
พิมพาภรณ์ อาภาศิริผล ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบริหารกลยุทธ์ลูกค้าและดิจิตอล บริษัท เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ ifwd.fwd.co.th เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกเบี้ยประกันภัยและความคุ้มครองได้ตรงตามความต้องการของตนเอง ดูรายละเอียดประกันในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ปรับเลือกผลประโยชน์ในแบบที่พอใจ และกรอกข้อมูลสมัครออนไลน์ในเวลาเพียง 5 นาที เมื่อชำระเงินสำเร็จจะได้รับความคุ้มครองทันทีซึ่งบริษัทเชื่อมั่นว่าลูกค้าจะได้รับความสะดวกรวดเร็วเช่นเดียวกับการซื้อสินค้าหรือทำธุรกรรมออนไลน์อื่นๆ
“ปัจจุบันที่ทุกอย่างเชื่อมต่อกันด้วยระบบดิจิตอล รวมถึงคนรุ่นใหม่ใหญ่ที่มีพฤติกรรม I want it now คือ ต้องการการตอบสนองที่รวดเร็วและ 24/7 โดยเลือกที่จะอ่านรีวิวและเปรียบเทียบราคาที่คุ้มค่ามากกว่า แล้วซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์”
โดยกรมธรรม์แรกที่เปิดตัวแล้วคือ ประกันสะสมทรัพย์ Easy E-SAVE ให้ผลตอบแทนสูง ชำระเบี้ยสั้นเพียง 4 ปี รับความคุ้มครองชีวิตนาน 10 ปีพร้อมรับเงินคืนแน่นอนที่ 6% ของทุนประกันภัยในทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-9 และรับอีก 280% ของทุนประกันภัยเมื่อครบกำหนดสัญญาในปีกรมธรรม์ที่ 10 เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างวินัยในการออมเงิน และต้องการลดหย่อนภาษี โดยกรมธรรม์นี้จะขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของบริษัทเท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลของกรมธรรม์นี้ได้ที่ ifwd.fwd.co.th
เมื่อลูกค้าซื้อประกันออนไลน์แล้ว จะได้รับเล่มกรมธรรม์ส่งตรงถึงบ้านภายใน 2 สัปดาห์ เรียกดูรายละเอียดกรมธรรม์ได้ทุกที่ทุกเวลาจากระบบ LINE official account FWDThailandและระบบ iServiceได้รับบริการหลังการขายเช่นเดียวกันกับการซื้อประกันจากช่องทางอื่นๆ ของบริษัท แต่ที่พิเศษยิ่งกว่าคือได้รับแต้ม FWD MAX พิเศษ 3 เท่า จากการซื้อประกันออนไลน์ Easy E-SAVE เพื่อนำไปแลกรับสิทธิพิเศษจากร้านค้าชั้นนำต่างๆ
“จากแพลตฟอร์มประกันออนไลน์นี้ และนวัตกรรมอื่นๆ ที่บริษัทได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง บริษัทเชื่อมั่นว่าจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้ลูกค้า และช่วยให้เอฟดับบลิวดีเป็นบริษัทประกันชีวิตที่จะเปลี่ยนมุมมองที่ผู้คนมีต่อประกันชีวิต” #เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต #พร้อมสำหรับทุกอย่างในชีวิต #ช้อปปิ้งออนไลน์ #EasyESAVE #ประกันสะสมทรัพย์(https://fwdth.co/ESave-PR)”
จับตาธุรกิจประกันแข่งขันร้อนแรง นำนวัตกรรมใหม่ๆมาใช้บริการลูกค้า โดยเฉพาะกลยุทธ์บุกตลาดออนไลน์มากขึ้นทุกปี
  --  
iClickNews.com