Go to www.iclicknews.com
Movie

คำสาปรัก เจ้าหญิงแม่มด

เรื่องราวของ ยอนฮี องค์หญิงต้องคำสาปที่ใช้ชีวิตอย่างหลบๆซ่อนๆมาโดยตลอด แม้จะพยายามหาวิธีถอนคำสาปร้ายแต่ก็ไม่เป็นผล จนวันหนึ่ง โชคชะตาทำให้เธอได้พบกับ แพทย์หลวงโฮจุน ผู้ซึ่งเข้ามาเปลี่ยนชะตาชีวิตของเธอ เขาจะสามารถถอนคำสาปและช่วยเหลือยอนฮีได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามชมได้ใน ซีรีส์เกาหลี Secret Healer
มเหสีชิม(จางฮีจิน)ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้จึงขอความช่วยเหลือจากธิดาเทพ ฮงจู(ยัมจุงอา)ให้เข้ามาไล่ความชั่วร้ายออกไป เพื่อให้รับความโชคดีและตั้งครรภ์องค์รัชทายาท ฮงจูรู้ว่ามเหสีชิมเป็นหมัน จึงวางแผนล่อลวงธิดาเทพ แฮรัน(จองอินซอน)ผู้ซึ่งมีพลังพิเศษให้ร่วมหอกับฝ่าบาทเพื่อนำพลังมาใช้ หลังจากนั้นฮงจูได้ใช้มนต์ดำถ่ายโอนทารกให้เกิดในครรภ์มเหสีชิม และก็วางแผนจะฆ่าแฮรัน แต่นางรู้แผนการณ์ทุกอย่าง แฮรันได้ใช้วินาทีสุดท้ายทำนายชะตาอันน่าเศร้าของลูกๆ มเหสีชิมก่อนตาย
เมื่อลูกๆ ของมเหสีชิมอายุครบ 17 ปี จะต้องสิ้นพระชนม์ หากหลีกเลี่ยงความตายจะต้องเจ็บปวดยิ่งกว่าตาย ทุกคนที่รักลูกของมเหสีชิมจะต้องตายเช่นกัน นี่คือคำสาปแช่งของแฮรัน
ภายหลังมเหสีชิมให้กำเนิดฝาแฝดเป็นชายและหญิง แต่เด็กที่เกิดกลับต้องคำสาป ฮงจูได้เสนอวิธีแก้คือต้องโยกคำสาปไปไว้ที่เด็กคนเดียวและสังหารอีกคน ด้วยความจำเป็นทำให้มเหสีชิมละทิ้งองค์หญิงเพราะต้องการให้องค์ชายเป็นองค์รัชทายาท
ด้วยความช่วยเหลือของ ชเว ฮยอนซอ(อีซองแจ)ทำให้องค์หญิงรอดชีวิต เธอเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กสาวสวย นามว่า ยอนฮี(คิมแซรอน)แต่เธอต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพราะถูกบังคับให้แยกตัวอยู่ห่างจากคนอื่นเพราะข่าวลือว่าเธอเป็นผู้มีมนต์ดำ ยอนฮีมีเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวคือ พุงยอน(ควักชียัง)ลูกชายของฮยอนซอ และพุงยอนก็หลงรักยอนฮีตั้งแต่ยังเด็ก
ข่าวลือเรื่ององค์หญิงต้องสาปถือกำเนิดในราชวงศ์เริ่มกระจายมากยิ่งขึ้น ทำให้ยอนฮีต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ เพราะชาวบ้านเชื่อว่าปีศาจร้ายเข้าสิงร่างขององค์หญิง ก่อให้เกิดโรคระบาดไปทั่วแผ่นดิน เสมือนเป็นตัวนำความโชคร้ายมาสู่บ้านเมือง
ทางด้านยอนฮี เธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อถอนคำสาปร้ายให้ได้ วันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮอจุน(ยุนชียุน)แพทย์แห่งวังหลวงที่ได้เข้ามาช่วยเธอ ทั้งสองร่วมเดินทางกันเพื่อหาวิธีการแก้คำสาป แต่ระหว่างทางคนที่เข้ามาช่วยเหลือยอนฮีกลับกลายเป็นต้องตายเพื่อปกป้องเธอ ทำให้เธอโทษตนเองตลอดเวลา
ฮอจุนจะแก้ไขคำสาปและเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของยอนฮีได้หรือไม่ ติดตามชมได้ใน ซีรีส์เกาหลี ช่อง 13 HD

A Wrinkle in Time

ขณะที่หนังแฟนตาซีกึ่งเทพนิยายของดิสนี่ย์ขายดีมากๆ หนังเทพนิยายกึ่งไซไฟกลับไม่ประสบความสำเร็จ ทั้ง Tron: Legacy, Tomorrowland และ John Carter แต่ดิสนี่ย์ก็ยังไม่ท้อ สร้างหนังแนวนี้ออกมาอีก ซึ่งปีหน้านี้ก็คือ A Wrinkle in Time ที่ดัดแปลงจากหนังสือรางวัลด้วยครับ ที่ตีพิมพ์ปี 1962 ของแมดเดอลีน แลงเกิล
หนังเล่าเรื่องราวของเม็ก เมอรี่ (รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ สตอร์ม รี้ด) เด็กหญิงวัย 13 ผู้เป็นอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ ได้ออกเดินทางข้ามมิติและกาลเวลา ผ่านโลกมหัศจรรย์พันลึก ร่วมกับชาร์ลส์ น้องชาย (เดเร็ก แม็คเคบ) และ แคลวิน (เลวี่ มิลเลอร์) เพื่อนร่วมชั้นเรียน เพื่อออกตามหาพ่อของเธอ (คริส ไพน์) ที่ติดอยู่ในมิติของจักรวาล ขณะเดียวกันก็ต้องหาทางการแผ่ขยายของความมืดที่จะทำลายทุกโลก โดยได้รับความช่วยเหลือจากสามเทพีผู้ที่อิทธิฤทธิ์แตกต่างกันไป (รับบทโดยโอปราห์ วินฟรีย์, รีส วิทเธอร์สปูน และ มินดี้ คาลิง)
ดิสนี่ย์ได้ปล่อยใบปิดตัวละครของหนังออกมา ซึ่งเป็นใบปิดรูปของเม็ก ตัวเอกของเรื่อง กับเหล่าสามเทพีที่คอยช่วยเธอในการผจญภัย รับบทโดยโอปราห์ วินฟรีย์, รีส วิทเธอร์สปูน และ มินดี้ คาลิง
หนังกำกับโดยเอวา ดูเวอร์เนย์ จากบทที่เธอได้ร่วมดัดแปลงบทกับเจนนิเฟอร์ ลี จาก Frozen มีกำหนดฉายมีนาคมปีหน้าครับ

มะลิลา

ชมความรักเศร้า ๆ ผ่านศิลปะบายศรีไทยอันงดงามของ เวียร์ ศุกลวัตน์ และ โอ อนุชิต ในตัวอย่างหนังไทยรางวัลคุณภาพเรื่องใหม่ มะลิลา
G Village Bangkok ชวนทุกคนต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยรักละมุนชวนอบอุ่นหัวใจเคล้าน้ำตา ด้วยตัวอย่าง มะลิลา (MALILA The Farewell Flower) ผลงานภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าเรื่องใหม่ของผู้กำกับ นุชี อนุชา บุยวรรธนะ การันตีคุณภาพด้วยเสียงตอบรับและการเดินสายคว้ารางวัลมาแล้วทั่วทั้งเอเชีย อาทิ รางวัลคิม จีซก อวอร์ด สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาหลีใต้, รางวัล NETPAC อวอร์ด สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์ม้าทองคำไทเป ประเทศไต้หวัน, รางวัลสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนังนานาชาติ ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงรางวัลสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเกรละ ประเทศอินเดีย
เวียร์ ศุกลวัตน์ คณารศ หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง ถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดราวกับเป็นเวทีออสการ์แห่งเอเชีย Asian Film Awards 2018 ท่ามกลางนักแสดงระดับแถวหน้าของเอเชียอย่าง กู่ เทียนเล่อ จากภาพยนตร์เรื่อง Paradox, i (ฮ่องกง), คิม ยุนซก จากภาพยนตร์เรื่อง 1987: When The Day Come (เกาหลี), ต้วน หลง จากภาพยนตร์เรื่อง The Looming Storm (จีน) และราชกุมาร์ ราโอ จากเรื่อง Newton (อินเดีย) อีกทั้งผู้กำกับ นุชี อนุชา ก็ได้เข้าชิงรางวัลสาขาผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวทีรางวัลใหญ่นี้เช่นเดียวกัน โดยแฟน ๆ ชาวไทยสามารถร่วมลุ้นผลรางวัลในงานประกาศรางวัล Asian Film Awards 2018 ได้ในวันที่ 17 มีนาคม 2018
  --  
iClickNews.com