Go to www.iclicknews.com
Executive Way

"Online ช่องทางใหม่ขายประกัน" ธ.ก.ส."หนุน" เกษตรบุกตลาด Online

Online ช่องทางใหม่ขายประกัน

ผู้บริหารสาว "ศิรินทิพย์" ค่ายอลิอันซ์ ประกันภัย เดินหน้าช่องทางใหม่ Online หวังตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ชอบค้นหาข้อมูลก่อนเลือกใช้บริการ'เผย'ให้บริการเฟสแรกประเดิม 4 แบบประกันภัย ประกันรถ ประกันบ้านและทรัพย์สิน ประกันภัยการเดินทาง และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มั่นใจตลาดเติบโต 10 %
ศิรินทิพย์ โชติธรรมาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อลิอันซ์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดใจกับ นิตยสาร ไอคลิกแมกดอทคอม (www.iclickmag.com) ว่า บริษัทได้ร่วมพัฒนาเพิ่มช่องทางบริการและประชาสัมพันธ์ประกันภัยบน Kaidee ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดออนไลน์ และแหล่งซื้อขายของออนไลน์ที่ใหญ่สุดในประเทศไทย โดยช่วงแรกเราร่วมกันพัฒนา Data ทั้งสองฝ่าย มาวิเคราะห์พฤติกรรมและไลฟสไตล์ของผู้บริโภค
ธุรกิจประกันจะเข้าสู่โลกยุคดิจิทัลมากขึ้น สิ่งที่ผู้บริโภคยังคงมองหา คือการให้บริการสินค้าแบบใกล้ชิด เอาใจใส่ และตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคน
การจับมือกันของอลิอันซ์ ประกันภัยและ Kaidee เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แบบไร้รอยต่อ ที่ทั้งง่าย สะดวก และไม่สะดุด (Seamless Platform) ให้กับลูกค้า ในการนำเสนอแผนความคุ้มครองสินค้าให้ลูกค้าได้เลือกสรรให้กับทรัพย์สินที่ตนเองรักได้เองผ่านช่องทางออนไลน์ ครั้งนี้ จะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เป็นครั้งแรกสำหรับคนไทย จุดสำคัญคือ นอกจากความง่ายและสะดวกแล้ว ลูกค้ายังได้ความสบายใจด้วย
สำหรับความร่วมมือระหว่างอลิอันซ์ ประกันภัยและ Kaidee ครั้งนี้ เบื้องต้นได้เซ็นสัญญาร่วมกันเป็นระยะเวลา 3 ปี ปัจจุบันอยู่ระหว่างพัฒนาระบบรองรับการให้บริการ โดยได้เปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในเฟสแรกจะมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ประกันภัย 4 ประเภท ได้แก่ ประกันรถยนต์ ประกันบ้านและทรัพย์สิน ประกันภัยการเดินทาง และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
อลิอันซ์ ประกันภัย มุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของลูกค้าเพื่อช่วยปกป้องและคุ้มครองทรัพย์สินที่ลูกค้ารัก โดยทำให้สินค้าประกันภัยและบริการประกันภัยเป็นเรื่องสนุก เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และตรงไปตรงมา ขณะที่ Kaidee เป็นแหล่งซื้อ-ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดที่ทุกคนเข้ามาซื้อขายกัน จึงเป็นความร่วมมือที่ลงตัว สอดรับกับกระแสพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีแนวโน้มซื้อขายผ่านตลาดออนไลน์มากขึ้น
“เรามองว่าการแข่งขันในตลาดธุรกิจประกันภัยจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ผู้ประกอบการที่จะได้เปรียบ คือ รายที่เตรียมพร้อมรับกับเทรนด์ดิจิทัล โดยเป็นผู้นำในการนำเสนอและฉีกรูปแบบการให้บริการและสื่อประชาสัมพันธ์จากรูปแบบเก่า ๆ และนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการใช้รูปแบบชีวิตของลูกค้าที่เป็นออนไลน์มากขึ้น และคาดว่าการร่วมมือครั้งนี้ตลาดจะเติบโตประมาณ 10 %”
ความคาดหวังของเธอในอนาคต มั่นใจว่าการขายประกัน Online เป็นช่องทางใหม่ สำหรับคนรุ่นใหม่และผู้ใช้เน็ตในยุคดิจิทัล ที่สามารถค้นหาประกันภัยที่ถูกใจอย่างคุ้มค่า
  --  
iClickNews.com