Go to www.iclicknews.com
Executive Way

"Sansab" ร้านอาหารอีสานพรีเมียม สินเชื่อ SME กสิกรไทยโต

"Sansab" ร้านอาหารอีสานพรีเมียม

สาวเก่ง "วัชราภรณ์" นำทีมงาน ขยายแฟรนไชส์ร้านอาหารอีสานพรีเมียม สไตล์โมเดิร์น ทั้งในประเทศไทยและอาเซียน เปิด 3 สาขา ในเวียดนาม ปี 2561 พร้อมทุ่ม 15 ล้านบาท ปรับโฉมร้านใหม่ทุกสาขา งัดเมนูเด็ดชูวัตถุดิบท้องถิ่นไทย ‘ปลาร้า 5 ลุ่มน้ำ’ เจาะตลาดพรีเมี่ยม คงคอนเซ็ปต์ "เสิร์ฟความซี๊ด คลุกความแซ่บ" ประเดิมสาขาสยามพารากอนเป็นแห่งแรก ตั้งเป้ารายได้รวมทั้งปีกว่า 100 ล้านบาท
วัชราภรณ์ ลิมป์วชิรคม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสนแซ่บ พรีเมี่ยม จำกัด หรือแบรนด์แสนแซ่บ Sansab ร้านอาหารอีสานพรีเมียมสไตล์โมเดิร์น เปิดใจกับ นิตยสาร ไอคลิกแมกดอทคอม (www.iclickmag.com ) ว่า เราทำธุรกิจร้านอาหารอีสาน ระดับพรีเมียม กว่า 10 ปี คอนเซปต์ คือ "เสิร์ฟความซี๊ด คลุกความแซ่บ" ด้านการขยายธุรกิจในต่างประเทศ เราขาย Master Franchise ให้คนเวียดนามที่มาขอซื้อแฟรนไชส์เป็นลูกค้าที่เคยมาทานอาหารร้านเราแล้วชอบ คาดว่าปีหน้าจะเปิด 3 สาขาในเวียดนาม โฮจิมินห์ 2 สาขา ฮานอย 1 สาขา
"กลยุทธ์การตลาดต่างประเทศ เราขายแฟรนไชส์ให้นักลงทุนต่างชาติ สัดส่วน 1 : 9 เพราะเราเล็งเห็นว่าเจ้าของพื้นที่มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้าในตลาดมากกว่า เราจะใช้ความเชี่ยวชาญเรื่องอาหารเป็นจุดแข็ง ร่วมกับพันธมิตรในประเทศนั้นๆ ประเทศอื่นๆในอาเซียน ที่เรามอง ก็คงเป็น เมียนมาร์ ญี่ปุ่น และจีน เป็นต้น"
วันนี้พร้อมเดินหน้าปรับโฉมร้านใหม่ทุกสาขา ด้วยงบประมาณ 15 ล้านบาท เริ่มปรับโฉมที่สยามพารากอนก่อน การปรับโฉมใหม่ของแสนแซ่บในครั้งนี้ เพื่อให้แบรนด์มีความทันสมัย สดใส และยังคงความพรีเมี่ยม แฝงกลิ่นอายความเป็นอีสาน โดยใช้เอกลักษณ์จากลายผ้าขาวม้า สอดแทรกอยู่ในรายละเอียดต่างๆ เพื่อสื่อถึงวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของไทย โทนสีการตกแต่งร้าน เน้นวัสดุธรรมชาติ ปูน ไม้ ในสีเอิร์ธโทน สีขาว และเบจ เพื่อให้สว่าง โล่งโปร่ง สะอาดตา และผ่อนคลาย นอกจากนั้นยังเพิ่ม ‘ส้มตำ Live Station’ เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกมีส่วนร่วม และมีอรรถรสในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น
พร้อมกับเปิดตัวอาหารชุดพิเศษ 5 โตก 5 สไตล์ ชูจุดเด่นที่วัตถุดิบใหม่ คือ ‘ปลาร้าจาก 5 ลุ่มน้ำ’ ที่ยังไม่เคยมีร้านอาหารใดทำมาก่อน โดยคัดสรรมาเป็นอย่างดีจาก 5 ลุ่มน้ำ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์กูรูในด้านอาหารอีสานอย่างแท้จริง ประกอบด้วย ขันโตกสำรับขุนแผน (ใช้ปลาร้าจากลุ่มแม่น้ำท่าจีน สุพรรณบุรี) , ขันโตกภูไทแสนแซ่บ (ใช้ปลาร้าจากลุ่มแม่น้ำชี กาฬสินธุ์), ขันโตกสะบายดี (ใช้ปลาร้าจากลุ่มแม่น้ำงึม แขวงเวียงจันทร์ ประเทศลาว), ขันโตกสายบัวแซ่บนัว (ปลาร้าจากลุ่มแม่น้ำโขง อุดรธานี) และไฮไลท์! ขันโตกดูเรียนตำพริ้ว (ปลาร้าจากลุ่มแม่น้ำจันทบูร จันทบุรี)
แสนแซ่บ ภายใต้การบริหารงานของบริษัท แสนแซ่บ พรีเมี่ยม จำกัด มีทั้งหมด 6 สาขา ซึ่งในปัจจุบัน มีจำนวนร้านอาหารทั่วไปกว่า 200,000 แห่งทั่วประเทศ1 ในจำนวนนี้เป็นร้านอาหารอีสานราว 11,000 ร้าน โดยเป็นประเภทอาหารอีสานระดับพรีเมี่ยมเพียง 5-6 แบรนด์เท่านั้น (ราคาขั้นต่ำ 500 บาท/หัว) ซึ่งแสนแซ่บติดอันดับหนึ่งในสามแบรนด์ชั้นนำ แบ่งเป็น 2 โมเดล ตามโลเคชั่น ได้แก่ กลุ่มห้างสรรพสินค้า และกลุ่มคอมมิวนิตี้ มอลล์ ในสัดส่วน 60:40 โดยภายในสิ้นปีนี้มีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มในเครือ CPN โดยเริ่มจากสาขาเซ็นทรัลพระราม 2 ตั้งเป้าขยายสาขาในห้างสรรพสินค้าเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ในขณะเดียวกันมีการปรับโฉมภาพลักษณ์ แบรนด์ให้ดูทันสมัย มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอีสานโมเดิร์นตามความเชี่ยวชาญของแบรนด์
สำหรับปี 2559 บริษัทฯ มีรายได้ทั้งหมด 98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.17% จากปี 2558 และในครึ่งปีแรกของปี 60 บริษัทฯ มีรายได้เกือบ 50 ล้านบาทแล้ว โดยคาดรายได้รวมทั้งปีจะสามารถทำทะลุ 100 ล้านบาท และตั้งเป้าโต อีก 50% ภายในปี 2561ในส่วนการขยายสาขาไปยังต่างประเทศ บริษัทฯ มีแผนจะขยายธุรกิจในลักษณะขายแฟรนไชส์ให้กับนักลงทุนต่างชาติในสัดส่วน 1:9 เพราะเล็งเห็นว่าเจ้าของพื้นที่จะมีความเชี่ยวชาญ และเข้าใจพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้าในตลาดของตนเองมากกว่า โดยบริษัทฯ จะใช้ความเชี่ยวชาญในเรื่องอาหารที่เป็นจุดแข็ง ร่วมกับพันธมิตรในประเทศนั้นๆ เป็นกลยุทธ์ในการขยายตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มจากเวียดนาม จำนวน 3 สาขาภายในปี 2561 นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนรุกธุรกิจ Catering แบบครบวงจรมากขึ้น ทั้งงานเลี้ยง งานสัมมนา งานปาร์ตี้ไพรเวท เจาะลูกค้ารายย่อย และลูกค้าองค์กร
วันนี้หญิงแกร่ง วัชราภรณ์ มั่นใจว่าจะนำพาทีมงาน แสนแซ่บ ขยายอาณาจักรร้านอาหารอีสาน ระดับพรีเมียม ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนต่อไป
  --  
iClickNews.com