Go to www.iclicknews.com
Executive Way

"After You เล็งขยายตลาดจีน" "TMA มุ่งสร้างผู้บริหารมีคุณธรรมและเก่ง"

"After You เล็งขยายตลาดจีน"

สาวเก่ง "เมย์" กุลพัชร์ ผู้บริหาร ร้าน After You Cafe มุ่งมั่นนำพาแบรนด์ ขยายแฟรนไชส์ บริการ Daliverly ในประเทศไทยและต่างประเทศ พร้อมเตรียมติดปีกในตลาดจีน และอินเดีย มั่นใจตลาดมีศักยภาพสูง
“เมย์-กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ”ผู้บริหาร ร้าน After You Cafe (อาฟเตอร์ ยู คาเฟ่) เปิดใจกับ นิตยสารไอคลิกแมกดอทคอม (www.iclickmag.com) ว่า ช่วยพี่ชายบริหารงานร้าน After You Cafe ซึ่งเปิดมาหลายสิบปีแล้ว และขยายธุรกิจทุกปี แฟรนไชส์ของเราขยายตัวทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
"ตลาดใหม่ที่เรามองอยู่ คงเป็นตลาดจีน ซึ่งมีการเติบโตในทุกเมือง รูปแบบการเข้าไปลงทุน คงต้องอยู่ที่การเจรจากับคู่ค้า ส่วนตลาดอินเดีย ก็เป็นตลาดใหญ่ที่น่าสนใจ เรากำลังมองอยู่เช่นกัน"
ส่วนตลาดในประเทศไทย ตอนนี้มีสาขากว่า 30 แห่งแล้ว ในกรุงเทพฯและปริมณฑล และจะขยายต่อไปทุกๆปี โดยขยายสาขาตามศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ นอกจากนี้ยังขยายไปยังหัวเมืองใหญ่จังหวัดต่างๆ ที่มีศักยภาพและมีกำลังซื้อสูง เช่น เดอะมอลล์ โคราช และในปี 2561 คาดว่าจะเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 5 สาขาในเมืองท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังได้ขยายสาขาใหม่นอกศูนย์การค้า เช่น สนามบินดอนเมือง, โรงพยาบาล
ด้านสินค้า เรามีการพัฒนาเมนูใหม่ นอกจากสินค้าเรือธงอย่างกลุ่มฮันนี่โทสต์ และช็อคโกแลตลาวาแล้ว เพิ่มเมนูน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น “คากิโกริ” ในปี 2558 และได้การตอบรับจากลูกค้าทำให้ทุกวันนี้ถูกบรรจุเป็นเมนูประจำร้านไปแล้ว ถือเป็นการเกาะกระแส “บิงซู” น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี ที่ในช่วง 5 ปี เป็นของหวานมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทำให้เกิดร้านบิงซูมากมาย ทั้งในรูปแบบเชน และผู้ประกอบการร้านอิสระ และล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว เปิดโปรดักต์ไลน์ใหม่ “อาฟเตอร์ ยู ทุเรียน” ที่สยามพารากอน
รวมทั้งมีการลอนช์แบรนด์ใหม่ “Maygori” (เมโกริ) หลังจากกลุ่มเมนูน้ำแข็งไสคากิโกริที่ขายในร้าน After U ติดตลาด จึงได้ขยายแบรนด์ใหม่ “Maygori” โฟกัสเมนูน้ำแข็งไสโดยเฉพาะ โดยวางกลุ่มเป้าหมายนักเรียน นักศึกษา ถึงวัยกลางคน ในราคาเฉลี่ย 125 – 245 ต่อจาน ปัจจุบันมี 1 สาขา ซึ่งแตกต่างจากร้าน After U ที่มีกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงผู้สูงอายุ และลูกค้าที่มาแบบกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ราคาของหวานเริ่มต้น 125 – 345 บาทต่อจาน และเครื่องดื่ม 95 – 145 บาทต่อแก้ว
"เรามีการCollaboration กับแบรนด์ดัง เมื่อปีที่แล้วเกิดกระแสในโลก Social Media ไม่น้อยกับการจับมือ “Starbucks ประเทศไทย” ในการนำเมนูชิบูย่า ฮันนี่โทสต์, ช็อกโลแลต บราวนี่ และไอศกรีม เข้าไปขายใน Starbucks Reserve การจับมือกับเชนร้านกาแฟและเครื่องดื่มรายใหญ่ สร้าง win-win ให้กับทั้งสองฝ่าย โดยในฝั่ง “After You” เพิ่มโอกาสช่องทางการขายผ่านร้านพันธมิตรมากขึ้น ไม่จำกัดอยู่เฉพาะร้านของตัวเองเท่านั้น ขณะเดียวกันเป็นการขยายฐานไปยังกลุ่มลูกค้า Starbucks ซึ่งมี Brand Loyalty กับเชนร้านกาแฟรายใหญ่นี้สูง"
“After You” จับมือกับร้านน้ำแข็งไสหวานเย็นเจ้าเก่าแก่ในไทย “เช็งซิมอี๊” เปิดตัวเมนู “Crazy Thai Tea Kakigori” ให้บริการในรูปแบบ Pop-up Caf? ที่เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ โคราช และล่าสุดจับมือกับ Thai Smile บริการขนมหวานบนเครื่อง ซึ่งเป็นการบริการให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าใหม่ที่สด ใหม่และรสชาติอร่อย
เธอเล่าต่อว่า ด้านธุรกิจบริการจัดงานนอกสถานที่ เช่น งานสังสรรค์ งานอีเว้นท์ งานแต่งงาน ฯลฯ และ รับจ้างผลิต ภายใต้เครื่องหมายการค้าของลูกค้า รวมทั้งบริการ Daliverly สัดส่วนรายได้ของ “After You” กว่า 95% มาจากร้านขนมหวาน เพราะฉะนั้น การขยาย “สาขา” เข้าไปตามโลเกชั่นที่มีศักยภาพ และมีกำลังซื้อจึงเป็นกลยุทธ์สำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย บวกกับการพัฒนาเมนูใหม่ ทั้งเมนูของตัวเอง และการจับมือกับพันธมิตรธุรกิจ
แม้ธุรกิจของ After You จะเติบโตต่อเนื่อง แต่ผู้บริหารไฟแรงอย่างคุณเมย์ ก็ยังมีความใฝ่ฝันที่จะทำงานท้าทายอื่นๆอีก "ธุรกิจที่อยากทำในอนาคต คงเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับรีเทล เพราะว่าเป็นคนชอบพบปะผู้คน โดยเฉพาะชอบที่จะเห็นคนเดินเข้าออก ซื้อสินค้า มีการพูดจากัน คอนเน็คกัน ดูแล้วมีความสุข" เธอทิ้งท้ายด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น หากมีโอกาสเธอจะโดดลงไปลุยในธุรกิจนี้
  --  
iClickNews.com