Go to www.iclicknews.com iclick
Executive Way

"บ้านมีชีวิต" Elder Care "SOOK SIAM" เมืองมหัศจรรย์

"บ้านมีชีวิต" Elder Care

สาวเก่ง "ภัทรา" เจนสองของ Landy Home ผู้มีหัวใจดีไซน์และนักปั้นแบรนด์ 'ชู'เทคนิคการทำงานแบบทีมเวิร์ก ทั้งทีมงานและครอบครัว จนวันนี้ธุรกิจครอบครัว 'ผงาด'สู่ผู้นำตลาดรับสร้างบ้านประเทศไทย วันนี้เธอเริ่มปีนป่ายความฝัน...อีกครั้งหนึ่ง พร้อมติดปีกสู่ธุรกิจ Jewelry ธุรกิจใหม่ที่ท้าทาย...
ภัทรา มณีรัตนะพร หรือ "คุณนุ่น" ของทีมงาน แห่งอาณาจักร Landy Home นักบริหารสาวเรือนร่างบอบบาง ได้เปิดใจกับนิตยสาร ไอคลิกแมกดอทคอม (www.iclickmag.com) ว่า "นุ่นเรียนดีไซน์ Jewellery Design จาก Central Saint Martins College of Arts and Design และได้ใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาก้าวสู่เวทีการแข่งขัน จนคว้ารางวัลจากการประกวดของ SWAROVSKI แบรนด์เครื่องประดับสุดหรูระดับโลก
ไม่เพียงแต่นักบริหารสาว จะเชี่ยวชาญเฉพาะงานดีไซน์ แต่เธอได้ไปเก็บเกี่ยวความรู้ต่อในระดับปริญญาโทด้าน Marketing Management ณ University of Westminster ลอนดอน สหราชอาณาจักรอังกฤษ ทำให้เธอมีความมิกซ์แอนด์แมทช์ ทั้งการดีไซน์และการตลาด เรียกว่าครบเครื่องคนเดียวแบบออลอินวัน
เมื่อจบการศึกษาจากต่างแดน เธอได้บินกลับมาหาประสบการณ์การทำงานกับค่ายบิ๊กเซ็นทรัล ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นองค์กรที่ทำธุรกิจค้าปลีก โรงแรม ร้านอาหาร พร็อพเพอร์ตี้และอีกมากมาย ระดับแนวหน้าในเอเชีย ในส่วนของงาน Business Development และต่อมาเธอก็ได้ตัดสินใจมาช่วยทำงานธุรกิจรับสร้างบ้านของครอบครัว มาบุกเบิกทีมงานด้านการตลาด ที่ต้องอาศัยความครีเอท ไว เฉียบคม และอดทน เพื่อต่อยอดธุรกิจครอบครัว ให้พลิกผันสู่การเป็นธุรกิจรับสร้างบ้านแบบมืออาชีพ
วันนี้ของภัทรา กับภาระหน้าที่ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและออกแบบผลิตภัณฑ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทแลนดี้ โฮม จำกัด เธอเล่าว่า "กลยุทธ์การตลาดในปีนี้ Landy Home ยังคงให้ความสำคัญกับความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ จึงได้ออกแบบบ้านซีรีส์ใหม่อย่างต่อเนื่อง และเพื่อตอบรับการเติบโตของแบบบ้านระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เธอจึงได้ออกแบบบ้าน Landy Luxury 2 แบบ โดยเน้นฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่ากับการดีไซน์ที่สง่างาม โอ่โถง ในราคาที่จับต้องได้
"เริ่มจากแบบบ้านสไตล์ Botanica โดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์โมเดิร์น แต่แฝงไว้ซึ่งความคลาสสิก เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกสมาชิกในครอบครัว โดยเพิ่มดีเทลอันเป็นเอกลัษณ์ด้วยแรงบันดาลใจจากหมู่มวลดอกไม้พฤกชาติ เข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบมือจับประตูรูปทรงดอกไม้ และวัสดุ fade ฉลุ ให้อารมณ์อ่อนหวาน เสมือนอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ พื้นที่ใช้สอย 841 ตร.ม. 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ"
ส่วนแบบบ้าน TAO แรงบันดาลใจการออกแบบจากเต่ามังกรมงคล เพื่อความเป็นศิริมงคลและเสริมบารมีให้แก่ผู้อยู่อาศัยโดยคำนึงถึงการออกแบบฟังก์ชันที่เหมาะสมทุกศาสตร์ฮวงจุ้ย และได้มีการนำเส้นสายของลวดลายบริเวณกระดองเต่า เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบ ทั้งลายเส้นคลิบหินปูน ตลอดจน Fade โลหะฉลุลายทำสีเทียบไม้ เพื่อสร้างความรู้สึกสงบ ร่มเย็น นอกจากนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดนวัตกรรมบ้านผู้สูงอายุ แลนดี้ โฮม ยังออกแบบบ้านเพื่อผู้สูงอายุ รองรับสังคมผู้สูงอายุในอนาคต กับแบบบ้าน The Haus พื้นที่ใช้สอย 290 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
แบบบ้าน Royal Oak พื้นที่ใช้สอย 287 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และแบบบ้าน Notting Hill พื้นที่ใช้สอย 517 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ แบบบ้านทั้ง 3 หลังได้คำนึงถึงการออกแบบฟังก์ชันการใช้งาน ที่เน้นความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ เช่น การลดพื้นที่ต่างระดับในส่วนที่ผู้สูงอายุใช้งานเป็นประจำ ตลอดจนเสริมทางลาด พร้อมขยายความกว้างบริเวณทางเดินให้เพียงพอต่อการใช้รถเข็น Wheelchair และคัดสรรวัสดุ ตลอดจนสุขภัณฑ์ที่สามารถรองรับความต้องการของผู้สูงอายุได้อย่างดี "ทีมงานของเราได้พูดคุยเก็บข้อมูลกับผู้สูงวัย 10 กว่าคน เพื่อที่จะได้รับรู้ความต้องการ บางคนไม่ชอบเสียงดัง ...ไม่ชอบแสงไฟที่สว่างเกินไป ดังนั้น เราเลยต้องดีไซน์บ้านให้เหมาะกับผู้สูงอายุ ไม่ให้รู้สึกว่าอยู่คนเดียว...สามารถอยู่ร่วมกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข"
รวมทั้งยังมีแบบบ้าน Victoria, Kensington, Hyde Park และ Madeleine ที่พัฒนารูปแบบและฟังก์ชันการใช้งานให้สามารถตอบสนองความต้องการแก่ลูกค้าในยุคปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น พิเศษสำหรับปีนี้ ครบรอบ 30 ปี Landy Home ได้มีการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้มีความทันสมัยและสดใสมากยิ่งขึ้น ภายใต้แบบบ้านที่หลากหลาย นวัตกรรมการอยู่อาศัยที่โดดเด่น ตลอดจนการบริการที่ทันสมัยครบวงจร
ปีนี้เธอจึงมุ่งต่อยอดพัฒนาแบรนด์ Landy Luxury ทั้งการออกแบบและการบริการให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น Landy Luxury เป็นเซกเมนต์บ้านหลังใหญ่ในระดับราคา 15 ล้านบาทขึ้นไป ที่มีจุดเด่นทางด้านความครบครัน คุ้มค่าของฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการได้คฤหาสน์หลังใหญ่ แต่ไม่มีความรู้ด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบ Landy Luxruy จะช่วยตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว เพราะสถาปนิกของแลนดี้ โฮม ได้ทำการวิจัยและพัฒนาฟังก์ชันที่ดีที่สุด กับงานออกแบบบ้านที่เน้นความงามสง่า โอ่อ่า และภูมิฐาน ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการออกแบบบ้านใหม่ เพียงเลือกจากแบบบ้านมาตรฐานที่ออกแบบไว้แล้ว ก็จะได้คฤหาสน์หลังใหญ่ที่มีความสมบูรณ์ พร้อมก่อสร้าง และอยู่อาศัยได้ทันที
ผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถสร้างยอดขายได้ 1,200 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนถึง 25% โดยยอดขายที่ได้ ส่วนใหญ่ยังคงเป็นกลุ่มลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล คิดเป็น 80% และต่างจังหวัดคิดเป็น 20% โดยยอดขายในปี 2560 เป็นบ้านระดับราคาต่ำกว่า 5 ล้านบาท 30%, 5-8 ล้านบาท 30%, 8-10 ล้านบาท 5% และ 10 ล้านบาทขึ้นไป 35% โดยบ้านระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป เป็นที่สนใจของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านสูงสุด สืบเนื่องจากการพัฒนาการออกแบบและฟังก์ชันของแบบบ้าน ได้ตอบโจทย์โดนใจความต้องการของลูกค้า และครบรอบ 30 ปี แลนดี้ โฮม ขอส่งมอบความสุขแบบไม่รู้จบ ด้วยของขวัญสุดพิเศษ มาเอาใจลูกค้าที่ต้องการจะสร้างบ้านภายในปีนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ ส่วนลดสร้างบ้านสูงสุด 30% จองสร้างบ้านในปีนี้ รับฟรีคูปองชิงรางวัล ลุ้น iPhone X จำนวน 10 รางวัล มูลค่ารวม 410,000 บาททุกเดือน ตลอดจนลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์ Toyota Yaris จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 559,000 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย
สาวทำงาน "ภัทรา" จะนำพาธุรกิจครอบครัว ฝ่ามรสุมการแข่งขันของธุรกิจรับสร้างบ้าน ทั้งแบรนด์อินเตอร์และแบรนด์โลเคิล ต่อยอดสู่ธุรกิจส่วนตัว ปั้นแบรนด์ใหม่ได้โดนใจตลาดอัญมณีและเครื่องประดับ เจาะไลฟสไตล์ชาวโลก ได้มากน้อยแค่ไหน ? กาลเวลาเท่านั้นจะเป็นเครื่องพิสูจน์

MAISON MAGIE by Phattra

   

เส้นทางชีวิตของนักบริหารสาว เธอร่ำเรียนเด้านดีไซน์จิวเวลรี่ แล้วมาต่อด้านมาร์เก็ตติ้ง เมเนชเมนท์ จากแดนผู้ดีอังกฤษ สะสมผลงานชนะการประกวดดีไซน์เครื่องประดับ แบรนด์ดังระดับโลก Swaflofski และเมื่อมาบริหารงานธุรกิจครอบครัว Landy Home เธอก็ปั้นแบรนด์หรู Landy Luxury จับกลุ่มไฮเอนด์ ต่อมาก็ครีเอท Image Maker โชว์รูมสาขาต่างๆ เครื่องแบบพนักงาน และผลิตภัณฑ์บ้าน
เธอทำงานสไตล์คนรุ่นใหม่ กล้าคิด กล้าทำ กล้าลุย กล้าลอง...พร้อมเน้นการทำงานสไตล์ทีมเวิร์ก จนผลักดันธุรกิจรับสร้างบ้าน ก้าวสู่ผู้นำในตลาด...และก้าวต่อไปของเธอ ก็คือ การปั้นแบรนด์เครื่องประดับ MAISON MAGIE by Phattra ซึ่งมีทั้งแหวน ต่างหู สร้อยข้อมือ สร้อยคอ เป็นต้น โดยลอนช์เครื่องประดับมุก ซึ่งเป็นมุกน้ำจืดของประเทศไทย
ผู้บริหารสาวอาร์ต หัวใจนักปั้นแบรนด์ มั่นใจว่าการครีเอทสินค้าเด่น ดีไซน์เก๋ มาร์เก็ตติ้งโปร เครื่องประดับแบรนด์น้องใหม่ของเธอ MAISON MAGIE คงจะต้องโดนใจผู้บริโภคทั่วโลกในไม่ช้า...
  --  
iClickNews.com