Go to www.iclicknews.com
Behind The Scene

TOA “Shield Series” สีตระกูลแกร่งสู้ร้อนสู้ฝน

BEHIND THE SCENE
By วิพากษ์

รับหน้าร้อนกับตลาดสี ที่แข่งขันกันดุเดือด หลายแบรนด์ลอนช์โปรโมชั่นเด็ด ภาพยนตร์โฆษณาใหม่ หวังจับใจตลาดผู้บริโภคในยุค New Normal
ค่าย TOA ปั้นสี “Shield Series” สีตระกูลแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสีจาก ทีโอเอ พร้อมลอนช์ภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ ย้ำจุดแข็งด้านความทนทาน ด้วยการสร้าง Master Brand “ทีโอเอ ซิลด์ซีรีย์” สีตระกูลแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสี จาก “ทีโอเอ”
เบื้องหลังภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ นันทพล บุญเหลือ ผู้อำนวยการสายงานการตลาด TOA เล่าว่า “TOA Shield Series” เปลี่ยนแปลงรูปแบบการโฆษณาสีทาอาคารแบบเดิมๆ ด้วยการนำเอา CG (Computer Graphic) จากทีม CG ระดับโลก มาสร้างเป็นเรื่องราวของ “มังกรสองหัว” ที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ (Iconic) ในการดำเนินเรื่อง เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคเห็นถึงคุณสมบัติสำคัญที่ยอดเยี่ยม 2 ประการ
คือ การปกป้องพื้นผิวของอาคารจากความร้อนและความชื้นที่รุนแรง รวมถึงยังเป็นสัญลักษณ์เพื่อสื่อถึงความยิ่งใหญ่ของสินค้าทั้งสองแบรนด์ คือ “Super Shield” และ “TOA Shield-1” นับเป็นการสร้างแบรนด์สินค้า 2 แบรนด์ในเวลาเดียวกัน โดยหนังโฆษณาชุดนี้จะออกอากาศ ทั้งทางสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อโฆษณาออนไลน์ และสื่อโฆษณานอกบ้าน ตั้งแต่เดือนเมษายน นี้ เป็นต้นไป
นี่นับเป็นอีกก้าวของทีโอเอ ในการสร้างแบรนด์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายแต่ยังคงประสิทธิภาพในการลงทุนเพื่อสร้างการรับรู้ เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์ “ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว” ที่ยอดเยี่ยมของ TOA
จุดเด่นของภาพยนตร์ชุดนี้ คือ พรีเซนต์เรื่องราวตื่นเต้น ยิ่งใหญ่ เหมือนดูหนังระดับบิ๊ก และเทคนิคการตัดต่อด้วย CG ดูอลังการ์
เรื่องเปิดฉากเหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองใหญ่ ซึ่งกำลังเผชิญกับสัตว์ร้าย เจ้ามังกรสองหัว ที่ออกมาอาละวาด พ่นไฟ พ่นน้ำ ทำให้อาคารบ้านเสียหาย
และมีอาคารอยู่หลังหนึ่ง ครอบครัวพ่อ แม่ ลูก อาศัยอยู่ในอาคารนี้ เด็กน้อยตะโกนว่า "มันมาแล้ว" เจ้าสัตว์ร้ายกำลังโจมตีอาคารนี้เช่นกัน
"หืม" กลับกลายเป็นว่า ทำอะไรอาคารนี้ไม่ได้
แถมยังมีพรีเซนเตอร์หนุ่มตัวแทนค่าย TOA ออกมาย้ำกับเจ้าสัตว์ร้ายว่า "พี่ พี่ ทำอะไรตึกนี้ไม่ได้หรอก" เราใช้สีซิลด์ ซีรีย์ “Super Shield”
เจ้าสัตว์ร้ายถอดใจบินจากไป
TOA คือสีทาอาคารอันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค ทั้งกลุ่มเจ้าของบ้าน ช่างสี สถาปนิก และโครงการก่อสร้างชั้นนำมายาวนานกว่า 58 ปี เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสีมาโดยตลอด อาทิ การเป็นรายแรกในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ใช้เทคโนโลยีสีน้ำอะคริลิกแท้ 100% มาใช้ทนแทนสีแบบดั้งเดิม ทำให้ได้สีทาอาคารที่มีความทนทานต่อสภาวะอากาศที่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ช่วยยกระดับการแข่งขันในตลาดสีทาอาคารให้มีมาตรฐานสูงขึ้น โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวท็อปสุดภายใต้แบรนด์ “Super Shield” ที่ให้ความทนทานสูงสุดมากกว่า 15 ปี มีบทพิสูจน์จากการใช้งานจริงจากอาคารชั้นนำระดับประเทศ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวน้องที่ให้ความทนทานสูงมากกว่า 10 ปี ภายใต้แบรนด์ TOA Shield-1 ที่พ่วงด้วยคุณสมบัติด้านการเช็ดล้างที่ยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยี Dirt Shield Technology จากเยอรมนี เรียกได้ว่าเป็น 2 แบรนด์สินค้าสีทาอาคารคุณภาพสูงที่ดีที่สุดจากทีโอเอ
“แต่ด้วยการสื่อสารทางการตลาดที่มีข้อจำกัด ทำให้ที่ผ่านมาบริษัทฯ ต้องเลือกลงทุนเพื่อสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าตัวบนสุดอย่าง Super Shield เป็นหลัก ผลที่ได้คือ Brand Awareness ที่ยอดเยี่ยม มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในตลาดสินค้าสีทาอาคารเกรดพรีเมี่ยม ในขณะที่สินค้าตัวน้องคือ TOA Shield-1 ไม่ได้ถูกสื่อสารไปยังผู้บริโภคมากนัก ทั้งที่เป็นสินค้าเกรดพรีเมี่ยมคุณภาพสูงเช่นกัน”
นี่จึงเป็นที่มาของโจทย์การตลาดที่ว่า จะทำอย่างไรจึงจะสามารถสื่อสารสินค้าเกรดพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดทั้ง 2 แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ภายใต้งบประมาณและช่องทางการสื่อสารที่มีจำกัด TOA จึงใช้แนวคิด “พี่จูงน้อง” โดยอาศัยพี่ใหญ่ที่มี Brand Awareness ที่เข้มแข็งอย่าง “Super Shield” เป็นตัวสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์น้องอย่าง “TOA Shield-1” ด้วยการใช้คำว่า “Shield” อันเป็น “จุดร่วม” ที่ผู้บริโภครู้จักคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว มาสร้างเป็น Master Brand เพื่อครอบสินค้าทั้งสองตัว โดยใช้ ชื่อว่า “TOA Shield Series - ตระกูลสีแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสี จากทีโอเอ” ทำให้สามารถสื่อสารสินค้าทั้งสองแบรนด์ได้พร้อมกัน เป็นการลดต้นทุนการโฆษณา เพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารมากยิ่งขึ้น
TOA “Shield Series” สีตระกูลแกร่ง เหนือกว่าทุกคุณภาพสีจาก ทีโอเอ จะดันยอดขายปีนี้ได้มากแค่ไหน ต้องลุ้นกันดู!!
  --  
iClickNews.com