Go to www.iclicknews.com
Behind The Scene

The Power of Love The Power of Protection

By วิพากษ์เจนเนอราลี "ชู" MUSIC MARKETING ดึงศิลปินน้องใหม่มาแรง "อะตอม" ชนกันต์ รัตนอุดมโชว์ เพลง "ด้วยความคิดถึง" เวอร์ชั่นเก่าของศิลปินดัง ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ ถูกนำมาเรียบเรียงและขับร้องใหม่ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้อะตอมได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างอบอุ่นและสื่อถึงความรักที่พร้อมจะดูแลปกป้องดูแลคนที่เรารักตลอดเวลา ในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ที่สร้างแรงสั่นสะเทือนในวงการธุรกิจประกันไม่น้อยทีเดียว
บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ประจำประเทศไทย เล่าเบื้องหลังว่า เป้าหมายการสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ เจนเนอราลี่ ประเทศไทย ต้องการตอกย้ำ Core Message "Protect Your Love" ประกันความรักคุณ พร้อมกับนโยบายที่มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric Organization) อย่างแท้จริงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งด้านผลิตภัณฑ์และการบริการให้ดีที่สุด
"เจนเนอราลี่ มีไดเร็กชั่นแบรนด์ที่ชัดเจน ซึ่งแคมเปญนี้จะสร้างการรับรู้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่สื่อถึงความตั้งใจในการดูแลลูกค้าอย่างแท้จริง เป็นกลยุทธ์ที่ช่วยสนับสนุนด้านการตลาดและการขายให้ไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้ และช่วยสร้าง แบรนด์ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังเสริมสร้างกลยุทธ์ของพันธมิตรธุรกิจซึ่งมีการวางแผนด้านการตลาดที่ดีอยู่แล้วให้เข้มแข็งขึ้นและตอกย้ำความผู้นำด้าน lifestyle insurance ทุกกลยุทธ์ทุกแผนงานเราทำเราวางเพื่อล่วงหน้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลง.
แนวคิดของแคมเปญสื่อสารในปีนี้ ว่า "ที่ผ่านมาแนวทางการสร้างแบรนด์ของเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ มุ่งเน้นการสื่อสารที่มาจากอินไซด์ของกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก ภายใต้นโยบาย Customer Centric Organi zation การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางในปีนี้แคมเปญสื่อสารของเราจึงดึงอินไซด์ในด้านความรักของผู้คนออกมาสื่อสาร โดยใช้ภาพยนตร์โฆษณาชุด The Power of Love The Power of Protection พลังแห่งรัก สร้างพลังการปกป้องไม่รู้จบ
เพราะเหตุผลหลักที่คนทำประกันจริงๆ คือ"ความรัก" ไม่ว่าจะเป็นความรักของลูกค้าที่มีให้ต่อครอบครัว ความรักในสุขภาพของตัวเอง และความรักที่มีต่อทรัพย์สิน โดยเลือกใช้กลยุทธ์มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง (Music Marking) มาสื่อสารเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภค เนื่องจากพบว่าพฤติกรรมการเปิดรับสื่อของกลุ่มคนเมืองรุ่นใหม่และในหัวเมืองใหญ่ต่างๆ ที่มีอายุระหว่าง 25-49 ปี เน้นการฟังเพลงเป็นหลัก โดยเฉพาะผ่านสื่อดิจิทัล การเลือกใช้กลยุทธ์ดังกล่าวจึงตอบโจทย์แนวทางการสื่อสารแคมเปญนี้"
สำหรับใครที่ได้ชมภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ ต้องซึมซับความรักความผูกผันของพ่อ แม่ ลูก ที่กระชากใจคนดูไม่น้อย เป็นภาพยนตร์โฆษณาแนว Emotional ทั้งเรื่องราวและเพลงประกอบ ที่โดนใจทั้งคนรุ่นใหม่และคนทั่วไป
อะตอมเอง แสดงความรู้สึกว่า "เป็นโอกาสหนึ่งที่ท้าทายในการนำเพลงเก่ามารีมิกซ์ใหม่ และร้องในสไตล์เอกลักษณ์ของตัวเอง" ทำให้ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ มีกลิ่นอายของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ทำให้แฟนคลับและคนอื่นๆ ต้องหยุดดูภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้
แต่เจ้าของภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ คงคาดหวังมากกว่าเรื่องราวที่โดนใจผู้ชม แต่คาดหวังว่าแคมเปญดังกล่าวจะโดนใจผู้ที่สนใจจะทำประกันกับเจนเนอราลี่ในอนาคต
  --  
iClickNews.com