Go to www.iclicknews.com
World-ASEAN News

เกจิ ชี้'ส่งออก-บริการ' โต KBank ชูแคมเปญ #ใช้สติป้องกันสตางค์
GSB ปล่อยสินเชื่อสร้างงานสร้างรายได้ 5,000 ล้าน เคทีซีชวนช้อปก่อน ผ่อนชำระสบายๆ 0%
กรุงเทพประกันชีวิต คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2021 อลิอันซ์ อยุธยา 'คว้า'สุดยอดองค์กรคนอยากร่วมงานมากสุดเอเชีย
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ขยายพื้นที่ให้บริการ จัดส่งยาบริการTeleHealth เพิ่ม 5 จังหวัด อาคเนย์ประกันชีวิต ชวนลูกค้าออม-ลดหย่อนภาษี สูงสุด 2 แสน
คปภ. 'จี้'จ่ายเคลมนักศึกษาม.ราชภัฏบุรีรัมย์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ CPF ผู้นำการเลี้ยงไก่ไข่ Cage Free

เกจิ ชี้'ส่งออก-บริการ' โต
ดร.สมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานวิจัยและหัวหน้าทีมวิจัยเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยแรงหนุนการใช้จ่ายภาครัฐ มาตรการกระตุ้นกำลังซื้อของประชาชน ส่งผลบริโภคสินค้าไม่คงทนหมวดอาหารเติบโต แม้ภาพรวมการบริโภคภาคเอกชนจะหดตัว การเพิ่มขึ้นของสินค้าคงคลังช่วยพยุงเศรษฐกิจ การส่งออกสินค้าและบริการโตต่อเนื่อง ไตรมาส 3 หดตัวน้อยกว่าคาดที่ -0.3% YoY คาดกิจกรรมทางเศรษฐกิจอาจฟื้นกลับสู่ระดับก่อนการระบาดได้เร็วกว่าเดิม สภาพัฒน์ฯ รายงาน GDP ใน 3Q2564 หดตัว -0.3% YoY จากขยายตัว 7.6% ในไตรมาสก่อน ผลกระทบจากการระบาดที่รุนแรงของ COVID-19 แต่อัตราการติดลบดังกล่าวน้อยกว่าที่ตลาดและวิจัยกรุงศรีคาดไว้ที่ -1.3% และ -1.1% การลงทุนภาครัฐหดตัวแรงจากการก่อสร้างที่ลดลง สำหรับภาคการผลิต ผลกระทบจากการระบาดที่รุนแรงทำให้การผลิตบางสาขากลับมาหดตัว ได้แก่ อุตสาหกรรมการผลิต (-1.4%) และภาคก่อสร้าง(-4.1%) ขณะที่สาขาบริการในส่วนที่พักแรมและร้านอาหารยังคงหดตัวในอัตราสูงอย่างต่อเนื่อง (-18.7%) อย่างไรก็ตาม สาขาเกษตรกรรม (+4.3%) และสาขาบริการบางส่วนเติบโตดี อาทิ ข้อมูลข่าวสารและการสื่อสาร (+6.8%) การเงินและประกันภัย (+3.5%) ทั้งนี้ ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2564 เศรษฐกิจไทยขยายตัว 1.3% ล่าสุดสภาพัฒน์ฯ ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจไทยปีนี้เป็นขยายตัว 1.2% (เดิมคาด 0.7%-1.2%) และคาดปี 2565 เติบโตที่ 3.5%-4.5%
วิจัยกรุงศรีเตรียมปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจไทยในปี 2564 และ 2565 โดยมีปัจจัยหนุนจาก GDP ไตรมาส 3 หดตัวน้อยกว่าคาดการกระจายวัคซีนที่เร่งขึ้น ล่าสุดทางการตั้งเป้าฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ (เดิมตั้งเป้าสิ้นปีนี้) ซึ่งจะช่วยหนุนการฟื้นตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจในประเทศ และการเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ
สัญญาณเชิงบวกจากการลงทุนภาคเอกชนที่อาจได้อานิสงส์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั้งในประเทศและกิจกรรมเศรษฐกิจของโลกที่ทยอยฟื้นตัวเป็นลำดับ มาตรการสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากภาครัฐที่คาดว่าจะยังมีบทบาทสำคัญ รวมถึงการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายอย่างต่อเนื่อง โดยภาพรวมแล้วกิจกรรมทางเศรษฐกิจไทย (Thai GDP level) มีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวเหนือระดับก่อนการระบาดได้เร็วกว่าเดิม 1-2 ไตรมาส (เดิมคาดไตรมาส 1/2566) https://www.krungsri.com/getmedia/7672e5ab-9abd-44fb-8d45-6a7aa438bd98/wk-211116-f5.jpg.aspx

Go To Lead


KBank ชูแคมเปญ #ใช้สติป้องกันสตางค์
นายพิพิธ เอนกนิธิ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของคน โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่มีการทำงานจากที่บ้าน (WFH) มากขึ้น ทำให้มีการทำธุรกรรมและสื่อสารผ่านทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล จึงเป็นโอกาสให้กลุ่มมิจฉาชีพใช้เป็นช่องทางในการกระทำทุจริตในรูปแบบใหม่ ๆ ทั้งต่อองค์กรและบุคคลมากตามไปด้วย ซึ่งภัยไซเบอร์เป็นภัยคุกคามที่เกิดขึ้นทั่วโลกที่องค์กรธุรกิจ รัฐบาลให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ มาตลอด จากรายงานของ Proofpoint พบว่าการเกิด SMS Phishing (SMS ปลอม) มากขึ้นถึง 700% เมื่อเทียบครึ่งปีแรกปีนี้กับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2563 โดยช่องทางที่ใช้ในการส่งฟิชชิง 96% มาจากอีเมล ซึ่ง Cybersecurity Ventures ประมาณการว่าภัยไซเบอร์จะสร้างความเสียหายทั่วโลกกว่า 196 ล้านล้านบาท ภายในปี 2564 และคาดว่าความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 15% ทุกปี และจะถึง 343 ล้านล้านบาท ภายในปี 2568 ภัยไซเบอร์ทำให้เกิดปัญหาในการดำเนินกิจการที่รุนแรงขึ้นและมากขึ้นเรื่อย ๆ กับองค์กรทั้งขนาดเล็ก ใหญ่ และบุคคล ซึ่งจะมีความเสี่ยงเหมือนกัน ทำให้องค์กรต่าง ๆ ต้องใช้งบประมาณและบุคลากรจำนวนมากเพื่อปกป้องและรักษาความปลอดภัยให้กับระบบไอที อย่างไรก็ตามหนึ่งในแนวทางในการป้องกันภัยไซเบอร์ที่ดีที่สุดก็คือ การให้ความรู้และความร่วมมือจากพนักงานทุกคน ทุกระดับ เพราะความผิดพลาดหรือพลั้งเผลอของพนักงานเพียงครั้งเดียวอาจเป็นช่องทางให้คนร้ายเจาะเข้าระบบขององค์กรจนสร้างความเสียหายต่อธุรกิจ ลูกค้า และบุคคลทั่วไปได้ ดังนั้น ธนาคารกสิกรไทย จึงได้รณรงค์ผ่านแคมเปญ “#ใช้สติป้องกันสตางค์” เพื่อให้ความรู้อย่างต่อเนื่องแก่พนักงานและลูกค้า ให้มีสติก่อนทำธุรกรรมออนไลน์ โดยเฉพาะในระยะนี้ที่จะมีภัยใน 4 รูปแบบ คือ
ส่ง SMS แปลกๆ แอบอ้างเป็นองค์กรต่าง ๆ ส่งข้อความ เช่น “คุณได้รับเงินกู้”, “คุณได้รับสิทธิ์เติมเงินฟรี”, “คุณได้รับอนุมัติสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ” เมื่อกดลิงก์เข้าไปจะหลอกให้กรอกข้อมูลสำคัญ ไปเข้าระบบการเงินออนไลน์และโอนเงินออกจากบัญชี หรือใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของเหยื่อเพื่อสวมตัวตนสมัครใช้บริการทางการเงิน ส่งอีเมลปลอม โดยฝังมัลแวร์ (โปรแกรมมุ่งร้าย) ไว้ในเอกสารแนบของอีเมล เมื่อคลิกลิงก์หรือกดไฟล์แนบอาจทำให้ระบบคอมพิวเตอร์เสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้ หรือถูกล้วงข้อมูลสำคัญ รวมทั้งเป็นช่องทางการเจาะเข้าสู่ระบบไอทีขององค์กรได้ แชตปลอมบนโซเชียลมีเดีย โดยส่งข้อความทักแชต หลอกให้โอนเงิน หรือปลอมแปลง สลิปโอนเงินในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ แอบอ้าง แล้วไปหลอกลวงคนอื่นต่อ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเหยื่อทางโทรศัพท์ สร้างสถานการณ์ให้ตื่นตระหนก หรือหลอกล่อ ด้วยเงินรางวัลต่าง ๆ

Go To Lead


GSB ปล่อยสินเชื่อสร้างงานสร้างรายได้ 5,000 ล้าน
นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ครม.เห็นชอบมาตรการสินเชื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ โดยให้ธนาคารออมสินปล่อยกู้วงเงิน 5,000 ล้านบาท พร้อมทั้งมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยกระทรวงการคลังรายงานว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่เริ่มคสี่คลายลงและการผ่อนคลายมาตรการควบคุมในเขตพื้นที่สถานการณ์ควยคุมสูงสุดและเข้มงวดในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่งผลกระทบกับกลุ่มอาชีพต่างๆ ซึ่งกิจกรรทางเศรษฐกิจเริ่มกลับมาความต้องการสินเชื่อมีมากขึ้น ดังนั้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนและผู้ประกอบการให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนเริ่มต้นในการประกอบอาชีพหรือเสริมสภาพคล่องในการประกอบอาชีพเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ลดการพึ่งพาสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง หรือสินเชื่อนอกระบบ
มาตรการสินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ มีสาระสำคัญคือ 1.วงเงิน 5000 ล้านบาท 2.กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ผู้เริ่มประกอบอาชีพและผู้ประกอบการรายย่อย ประกอบด้วย ผู้ที่ผ่านการอบรมอาชีพ "ช่าง"ทุกประเภท เช่น ช่างปูน ช่างแอร์ ช่างไฟฟ้า ช่างเชื่อม ช่างซ่อมอุปกรณ์ เป็นต้น และผู้ที่ไม่ใช่ช่าง เช่น ผู้ประกอบการเสริมสวยหรือตัดผม ผู้จำหน่ายสินค้าออนไลน์ เป็นต้น โดยมีใบประกาศนียบัตรหรือวุฒิบัตรที่ผ่านการอบรมจากหน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชน หรือเอกสารอื่น ๆ ตามประเภทของอาชีพ หรือมีประสบการณ์ในการประกอบอาชีพดังกล่าวมาแล้ว ผู้ประกอบการขนาดย่อม ประกอบด้วย ผู้ประกอบการที่มีสถานที่จำหน่ายแน่นอน เช่น ค้าปลีก ค้าส่ง โชห่วย แฟรนไซส์ เป็นต้น โดยมีทะเบียนพาณิชย์ ทะเบียนการค้า สัญญาแฟรนไชส์ หรือเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของอื่น ๆ ผู้ขับขี่รถสาธารณะ ประกอบด้วย ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถขนส่งสินค้ารถบรรทุก โดยมีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ หรือเอกสารอื่น ๆ ตามประเภทของอาชีพ 3.วงเงินอนุมัติสินเชื่อ ไม่เกิน 300,000 บาทต่อราย 4.ระยะเวลาการกู้ไม่เกิน 5 ปี ปลอดชำระดอกเบี้ย 6 งวดแรก 5.อัตราดอกเบี้ย 3.99% ต่อปี ครม.ได้อนุมัติงบประมาณ 1500 ล้านบาท เพื่อชดเชยกรณีเกิดหนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้ในโครงการนี้ โดยจะชดเชยให้ 100% ของอัตรา 30% ที่มีการปล่อยกู้ หรือ 30% ของวงเงินที่อนุมัติ

Go To Lead


เคทีซีชวนช้อปก่อน ผ่อนชำระสบายๆ 0%
“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกช้อปสินค้าพร้อมรับบริการผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิปที่ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต แฟมิลี่มาร์ท และมัทสึโมโต คิโยชิ ทุกสาขาทั่วประเทศ สมาชิกลงทะเบียนทุกครั้ง ภายในวันที่มียอดใช้จ่าย พิมพ์ TFM เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก เครื่องหมาย # ตามด้วยยอดใช้จ่ายต่อเซลส์สลิป ส่ง SMS มาที่ 061 384 5000 (ค่าส่งครั้งละ 3 บาท / เมื่อทำรายการสำเร็จจะได้รับข้อความตอบกลับ) ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 – 31 ธันวาคม 2565
ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE 02 123 5000 หรือที่เว็บไซต์ www.ktc.co.th สมัครบัตรเครดิตได้ที่ศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือคลิกลิงค์ได้ที่นี่: http://bit.ly/apply-ktc

Go To Lead


กรุงเทพประกันชีวิต คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2021
นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงเทพประกันชีวิต รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล MOST ADMIRED COMPANY AWARD จากงาน THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2021 ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่ลูกค้ามีต่อกรุงเทพประกันชีวิต ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินงานที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญอย่างที่สุดคือการดำเนินธุรกิจด้วยความถูกต้องตามหลักธรรมาภิบาลและการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน โดยยึดถือผู้เอาประกัน พันธมิตรทางการค้า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเป็นสำคัญ และสร้างความมั่นคงทางการเงินพร้อมปกป้องคุณค่าชีวิตให้กับประชาชน และพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ ปีที่ผ่านมา บริษัทได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและประกันสุขภาพใหม่ การให้บริการด้านสุขภาพแบบครบวงจรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของประชาชน รวมทั้งนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่เข้ามาพัฒนาช่องทางการให้บริการแบบออนไลน์เพื่อรองรับวิถีชีวิตของคนในปัจจุบัน ตั้งแต่ขั้นตอนการทำประกัน ไปจนถึงการเรียกร้องสินไหม นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญในการยกระดับการให้บริการผ่านพันธมิตร เช่น การมอบรางวัลด้านการให้บริการของโรงพยาบาลพันธมิตร เป็นต้น ตลอดจนการพัฒนาช่องทางติดต่อต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ถือกรมธรรม์และลูกค้าสามารถติดต่อได้ตลอดเวลา”
รางวัล MOST ADMIRED COMPANY AWARD เป็นรางวัลที่มอบให้กับองค์กรที่น่าชื่นชม ด้านสินค้าหรือบริการ ด้านการดำเนินธุรกิจ ด้านธรรมภิบาล สร้างความจดจำที่ดีให้แก่ลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยมีเกณฑ์การพิจารณาในด้านต่าง ๆ ได้แก่ ความเป็นเลิศในการเป็นผู้นำ วัฒนธรรมองค์กร ความรับผิดชอบต่อสังคม ตลอดจนความคิดเห็นของลูกค้า และนวัตกรรมขององค์กร โดยในปีนี้เป็นปีที่ 5 ที่กรุงเทพประกันชีวิตได้รับรางวัลจากงาน THAILAND TOP COMPANY AWARDS นับตั้งแต่ปี 2558 จากรางวัลสุดยอดองค์กรแห่งปีประเภทอุตสาหกรรมประกันภัย ไปจนถึงความเป็นเลิศในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุด MOST TRUSTED BRAND AWARD 2020 จนมาถึงรางวัลสุดยอดองค์กรครองใจผู้บริโภค MOST ADMIRED COMPANY AWARD ในปี 2564 นี้ กรุงเทพประกันชีวิต ขอขอบคุณทุกความไว้วางใจและความเชื่อมั่น รางวัลแห่งความสำเร็จครั้งนี้เป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้เรามุ่งมั่นพัฒนาองค์กร พร้อมมอบการบริการที่เป็นเลิศและตอบสนองความต้องการในการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้แก่ประชาชนทุกกลุ่ม เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่า

Go To Lead


อลิอันซ์ อยุธยา 'คว้า'สุดยอดองค์กรคนอยากร่วมงานมากสุดเอเชีย
นางสาวจันทนา ชินวรรโณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคล อลิอันซ์ อยุธยา เปิดเผยว่า การได้รับรางวัลองค์กรดีเด่นด้านบริหารทรัพยากรบุคคลแห่งภูมิภาคเอเชียถือเป็นความภูมิใจขององค์กรของเรา การบริการทรัพยากรบุคคลเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ธุรกิจที่เราให้ความสำคัญสูงสุด เราให้ความสำคัญกับอนาคตของพนักงานทุกคน เราเปิดโอกาสให้ทุกคนมีความฝัน ตั้งเป้าหมาย โดยมีอลิอันซ์ อยุธยา ช่วยสนับสนุนให้ถึงเป้าหมาย สิ่งนี้ทำให้เราเป็นองค์กรที่โดดเด่นกว่าใครในเรื่องทรัพยากรบุคคล นอกจากนั้น เรายังสร้างบรรยากาศในการทำงาน ให้เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้เพื่อเติบโตไปด้วยกัน เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้กับลูกค้าและโลกใบนี้ของเรา
กลุ่มอลิอันซ์ทั่วโลกซึ่งรวมถึง อลิอันซ์ อยุธยา มุ่งขับเคลื่อนสู่เป้าหมายที่จะสร้างทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพและเป็นองค์กรที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุด โดยเน้นให้ความสำคัญใน 4 ประเด็น คือ (1) ส่งเสริมความเป็นผู้นำให้พนักงานได้พัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา และเปิดโอกาสให้พนักงานเติบในหน้าที่การงานตามความสามารถของตน (Care for opportunities to grow) (2) ส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงาน (Care for health and well-being) อาทิ การให้สิทธิประโยชน์ด้านวันลาเพื่อดูแลครอบครัว ได้รับเงินเดือนเต็มจำนวนตลอดการลาคลอดซึ่งให้วันลาคลอดมากกว่ากฎหมายกำหนดและเวลาทำงานที่ยืดหยุ่นได้ และยังมีโปรแกรมการดูแลสุขภาพทั้งกายและใจอีกด้วย (3) ส่งเสริมการยอมรับความแตกต่างและหลากหลายของพนักงาน (Care for inclusion and diversity) ทุกคนสามารถเป็นตัวเอง เคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกันและทำงานร่วมกันอย่างเป็นทีม เน้นที่ผลลัพธ์ของการทำงานมากกว่ารูปลักษณ์หรือภูมิหลังของพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ ศาสนา เพศ ความคิด หรือ ความเชื่อต่างๆ และ (4) ส่งเสริมให้พนักงานมีสำนึกจิตอาสา ทำประโยชน์เพื่อสังคมและโลกของเรา (Care for society and planet) ผ่านการจัดกิจกรรมและเปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมในการความดี อาทิ การเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือชุมชน การปรับพฤติกรรมเพื่อลดขยะสร้างผลกระทบที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้น รางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2021 เป็นรางวัลที่มอบให้กับองค์กรและหน่วยงานที่มีแนวทางการปฏิบัติด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์ที่ดีที่สุด โดยผลการตัดสินพิจารณาจากการสำรวจความคิดเห็นของตัวแทนพนักงาน และประเมินแนวทางปฏิบัติที่ส่งผลต่อความผูกพันของพนักงานต่อองค์กรในหลากหลายแง่มุม อาทิ วัฒนธรรมและจริยธรรม ความเป็นผู้นำและองค์กร ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความรู้สึกมีส่วนร่วมในองค์กร ความตั้งใจและแรงจูงใจของบุคลากร พฤติกรรมและการอุทิศตน จิตสำนึกต่อส่วนรวม ทัศนคติต่อที่ทำงานและการทำงานเป็นทีม

Go To Lead


กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ขยายพื้นที่ให้บริการ จัดส่งยาบริการTeleHealth เพิ่ม 5 จังหวัด
นางแซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เปิดเผยว่า บริษัท ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านประกันสุขภาพและดิจิทัล โดยขยายพื้นที่ให้บริการจัดส่งยาของบริการเทเลเฮลท์ (TeleHealth) เพิ่ม 5 จังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต นครราชสีมา ขอนแก่น อยุธยา และฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและเข้าถึงการให้บริการแก่ลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายหลักของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง พร้อมอยู่เคียงข้าง เป็นเพื่อนคู่คิด และดูแลทุกช่วงชีวิตของลูกค้า
บริการโทรเวชกรรม หรือ “เทเลเฮลท์ (TeleHealth)” เป็นบริการพบแพทย์ออนไลน์รูปแบบใหม่ ของทาง กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เป็นบริการให้คำปรึกษาอาการเจ็บป่วยทั่วไป จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงการจัดส่งยาให้กับลูกค้า ซึ่งปัจจุบันครอบคลุมพื้นที่รวม 11 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล ชลบุรี ระยอง จันทบุรี สงขลา เชียงใหม่ และ 5 จังหวัดเพิ่มเติมข้างต้น สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถใช้บริการ TeleHealth ผ่านแอปพลิเคชัน Emma by AXA ได้แล้ววันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก www.krungthai-axa.co.th/th/telehealth หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 1159 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

Go To Lead


อาคเนย์ประกันชีวิต ชวนลูกค้าออม-ลดหย่อนภาษี สูงสุด 2 แสน
อาคเนย์ประกันชีวิต หนึ่งในสายธุรกิจหลักด้านประกันและการเงิน บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งเสริมการออม จัดแคมเปญแรงส่งท้ายปี เอาใจกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน เจ้าของธุรกิจ และฟรีแลนซ์ ที่ต้องการวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคต หรือกำลังมองหาแบบประกันสำหรับออมทรัพย์ หรือแบบบำนาญเพื่อลดหย่อนภาษี สูงสุด 200,000 บาท รับผลตอบแทนสูง ได้เงินคืนไว ให้คุณคุ้มยิ่งกว่าใคร พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายสูงสุด 4,000 บาท!!โค้งสุดท้าย…พลาดไม่ได้กับแคมเปญ Tax Saving สุดปังแห่งปี ที่บริษัทฯ ได้คัดสรร และรวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันหลากหลายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่มและช่วงวัยมาให้เลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ ได้ทั้งความคุ้มครองชีวิต ออมเงิน และสามารถนำไปลดหย่อนภาษี พร้อมรับคะแนนเพิ่มในแอปพลิเคชัน S Plus+ โดยสามารถนำไปแลกบัตรกำนัล Central eVoucher หรือแลกรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย
คุ้มสุขมากขึ้นสำหรับลูกค้าคนพิเศษที่ซื้อผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ เบี้ยประกันภัยตั้งแต่ 250,000 บาท ขึ้นไป จะได้รับ Central Gift Voucher มูลค่า 4,000 บาท ผ่านตัวแทนที่ดูแลกรมธรรม์ของท่าน สำหรับเบี้ยฯ 100,000 – 249,999 บาท จะได้รับ Central eVoucher มูลค่า 1,500 บาท เบี้ยฯ 60,000 – 99,999 บาท รับ Central eVoucher มูลค่า 500 บาท และเบี้ยฯ 30,000 – 59,999 บาท รับ Central eVoucher มูลค่า 200 บาท ผ่าน S Plus+ Application ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2564 สิทธิพิเศษนี้มอบให้เฉพาะลูกค้าที่ชำระเบี้ยภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 และกรมธรรม์ได้รับอนุมัติภายในวันที่ 15 มกราคม 2565 ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต สามารถติดต่อสอบถามเพื่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการเงิน ได้ที่ https://lms.segroup.co.th/ สามารถติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ประกันและข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.southeastlife.co.th แอดไลน์อาคเนย์ Line @Southeast.th และเฟซบุ๊กอาคเนย์ Southeast https://m.facebook.com/Segsoutheastpage/ ข้อกำหนด และเงื่อนไข: (1) การรับบัตรกำนัล และของขวัญเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด (2) ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง (3) เงื่อนไขการรับประกันและอัตราเบี้ยประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด (4) สิทธิ์การลดหย่อนภาษีตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่กรมสรรพากรกำหนด

Go To Lead


คปภ. 'จี้'จ่ายเคลมนักศึกษาม.ราชภัฏบุรีรัมย์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า กรณีพ่อแม่ของน้องหญิงผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถเบนซ์ของคู่กรณี ได้ร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทประกันภัยผู้รับประกันภัยรถเบนซ์ของคู่กรณี ทั้งที่มีคำพิพากษาในคดีอาญาถึงที่สุดแล้ว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 โดยมีคำพิพากษาให้ผู้ขับขี่รถเบนซ์เป็นผู้ประมาทแต่ฝ่ายเดียว และตามความเห็นของสำนักงาน คปภ. จังหวัดนนทบุรี ให้บริษัทจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) 500,000 บาท และกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ (ประเภท 1) จำนวน 2 ล้านบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 2.5 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ถนนสายบุรีรัมย์-สุรินทร์ ตำบลสองชั้น อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ นั้น โดยได้สั่งการให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ บูรณาการร่วมกับสำนักงาน คปภ. จังหวัดนนทบุรี ในฐานะผู้รับเรื่องร้องเรียน และสำนักงาน คปภ. จังหวัดบุรีรัมย์ ในฐานะเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ เร่งประสานให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งติดตามและรายงานความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด
สำนักงาน คปภ. ไม่ได้นิ่งนอนใจในกรณีดังกล่าว เมื่อผู้ร้องได้ยื่นเรื่องร้องเรียนสำนักงาน คปภ. จังหวัดนนทบุรี ก็ได้เร่งดำเนินการและแจ้งความเห็นให้บริษัทจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับทายาทของผู้เสียชีวิตตามกรมธรรม์ประกันภัย ภายใน 7 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือแล้ว แต่บริษัทแจ้งใช้สิทธิโต้แย้งความเห็นว่า กรณีพิพาทน่าจะประมาทร่วมทั้งสองฝ่าย อย่างไรก็ตาม ต่อมาเมื่อมีการยื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงาน คปภ. ส่วนกลาง และสายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ได้รับเรื่องเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 เพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของทายาทของผู้เสียชีวิต จึงได้เรียกบริษัทชี้แจ้งข้อเท็จจริงเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 พร้อมให้ส่งเอกสารหลักฐานภายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 โดยบริษัทแจ้งว่าได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวต่อสำนักงาน คปภ. จังหวัดนนทบุรี และเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 สำนักงาน คปภ. จังหวัดนนทบุรี ได้รายงานความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ว่าได้ประสานไปยังบริษัทเพื่อให้พิจารณาทบทวนจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับทายาทผู้เสียชีวิตโดยเร่งด่วนอีกครั้งแล้ว บริษัทยังไม่แจ้งผลการพิจารณากลับมา

Go To Lead


CPF ผู้นำการเลี้ยงไก่ไข่ Cage Free
นายสมคิด วรรณลุกขี รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจไข่ไก่ เปิดเผยว่า กระบวนการผลิตไก่ไข่ Cage Free ของซีพีเอฟ เป็นผลิตภัณฑ์ไข่ไก่คุณภาพดี ปลอดภัย ปลอดยาปฏิชีวนะ สอดคล้องกับกลยุทธ์ 2030 “Sustainability in Action” ตามเสาหลัก “ด้านอาหารมั่นคง” ที่ใส่ใจกระบวนการเลี้ยงสัตว์ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ ควบคู่กับนำเทคโนโลยีและระบบดิจิทัลมาใช้ในการจัดการฟาร์ม พัฒนาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ปลอดภัย ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ซีพีเอฟได้ พัฒนาฟาร์มวังสมบูรณ์ จ.สระบุรี สู่ระบบการเลี้ยงแบบปล่อยอิสระในโรงเรือนระบบปิด (Cage Free) โดยนำมาตรฐานของสหภาพยุโรปมาประยุกต์ใช้ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา แม่ไก่ถูกเลี้ยงแบบธรรมชาติในโรงเรือนระบบปิดขนาดใหญ่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และอัตโนมัติควบคุมการผลิต อุณหภูมิและการระบายอากาศอย่างเหมาะสมตลอดเวลา แม่ไก่อยู่อย่างสบาย 9 ตัวต่อพื้นที่ 1 ตารางเมตร
ฟาร์มวังสมบูรณ์ใช้แม่ไก่ไข่สายพันธุ์พิเศษ รวมถึงพัฒนาสูตรอาหารผลิตจากธัญพืช 100% ช่วยให้แม่ไก่สามารถเติบโตตามศักยภาพของพันธุกรรมธรรมชาติ อยู่ในโรงเรือนที่จัดสภาพแวดล้อมสอดคล้องตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ ส่งเสริมให้แม่ไก่ไข่แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติได้อย่างอิสระ เช่น มีคอนสำหรับเกาะพักผ่อนไม่ต่ำกว่า 15 เซนติเมตร/ตัว มีวัสดุปูรองพื้นเพื่อใช้สำหรับคุ้ยเขี่ยและไซร้ขนทำความสะอาดตัวเอง ควบคู่กับการควบคุมและป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ตามแนวทาง Biosecurity Hi-tech Farming ส่งผลให้แม่ไก่ไข่มีคุณภาพชีวิตที่ดี แข็งแรง และอารมณ์ดี ไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยง ส่งผลให้ไข่ไก่ Cage Free จะมีความสดกว่าไข่ไก่ทั่วไป ไม่มีกลิ่นคาว ไข่แดงมีสีส้มสด นูนสวย เป็นที่ยอมรับของร้านอาหารชั้นนำอย่างร้านชาบูโมโมพาราไดซ์ ร้านเจ๊ไฝ เป็น ต้นซีพีเอฟ ยังมีกระบวนคัดและทำความสะอาดไข่ไก่ตามมาตรฐานความปลอดภัยของอาหาร โดยนำเครื่อง Freshness test มาตรวจสอบความสด และคุณภาพของไข่แดงและไข่ขาว ทำความสะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิ 40-50 องศาเซลเซียส ตรวจสอบรอยยุบ คราบสกปรก และรอยร้าวด้วยระบบเสียง ที่สำคัญ ไข่ไก่ Cage Free ทุกฟองจะพิมพ์อิงค์เจท (Inkjet) ที่ปลอดภัย ระบุวันผลิตและโรงเรือนด้วย ช่วยให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต

Go To Lead

  --  
iClickNews.com