Go to www.iclicknews.com
World-ASEAN News

ไทยเบฟ เจ้าตลาดเบียร์อาเซียน 'ประชาชน' ต้องการให้โรดแมปเดินหน้า
แอสเซทไวส์ 'ชู' Health Solution ลีสซิ่งกสิกรไทย 'ชู'ดิจิทัล
ธนาคารเกียรตินาคิน ชู “KK Magic Mirror” บัตรเครดิต TMB รับเงินคืนสูงสุด 320 บาท
กรุงเทพประกันชีวิต ต่อยอดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต DITP “เจาะลึกเส้นทางสู่ความเป็นเลิศของโลจสิตกิส์ไทย”
AsianMoneyGuide.com ททท. -บีบีดีโอ กรุงเทพฯ ลอนช์ 'แคมเปญโฆษณา'
'ฮอนด้า' ประกาศรางวัลสุดยอดนวัตกรน้อยคิด(ส์) ม.ขอนแก่น-ซีพีเอฟ 'ชู' CSR

ไทยเบฟ เจ้าตลาดเบียร์อาเซียน
นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ( มหาชน) เปิดเผยว่า ไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2561 ของบริษัท ซึ่งตรงกับช่วงเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2560 ใช้เงินลงทุนไปประมาณ 2 แสนล้านบาท ประกอบด้วย 1.การเข้าซื้อหุ้น 76% ของกิจการร้านอาหารประเภทหม้อต้มหรือแบบฮอทพอท และร้านอาหารคาเฟ่ชิลลี่ของบริษัท Spice of Asia ซึ่งมีจำนวน 10 ร้านค้า ในประเทศไทย 2.การเข้าซื้อหุ้น 75% ของ Grand Royal Group กลุ่มผู้ผลิตสุรารายใหญ่ที่สุดของประเทศเมียนมา 3.การเข้าซื้อกิจการร้าน KFC กว่า 252 สาขาในประเทศไทย และ4.การเข้าซื้อหุ้น 53.6% ของธุรกิจเบียร์อันดับ 1 ของเวียดนาม “ไซ่ง่อน เบียร์ แอลกอฮอล์ คอร์ปอเรชั่น”หรือ ซาเบโก้ (Sabeco) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่ที่สุดของเวียดนามจากการลงทุนดังกล่าวเป็นไปตามวิสัยทัศน์ 2020 หรือ 2563 ที่เคยประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2557 ที่ต้องการเติบโตทางธุรกิจอย่างมั่งคงและยั่งยืน ทั้งในไทยและขยายไปยังต่างประเทศ โดยเหตุผลที่เลือกเข้าไปลงทุนในเวียดนาม เนื่องจากมีประชากรมากกว่า 92 ล้านคน ตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจขยายตัว 7%

Go To Lead


'ประชาชน' ต้องการให้โรดแมปเดินหน้า
พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ( คมช.) เปิดเผยว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้ อยากให้โรดแมปของคสช.เดินไปข้างหน้าและเป็นจริงตามนั้น ถ้าเดินไปได้ประชาชนก็พอใจ ส่วนกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ไม่เห็นชอบผู้สมัคกรรมการการเลือกตั้ง 7คนนั้นตนก็รู้สึกตกใจ ซึ่งปมดังกล่าวก็ทำให้เห็นแนวโน้มว่ามีโอกาสจะเลื่อนโรดแมปออกไปอีก อย่างไรก็ตามในระบอบประชาธิปไตย ยังเชื่อมั่นว่าจะต้องมีการเลือกตั้งแต่จะเป็นช่วงเวลาใดนั้นตนยังตอบไม่ได้ การที่คสช. จะเลื่อนโรดแมปการเลือกตั้งออกไป เสียงประชาชนจะเป็นตัวบ่งชี้จะเร็วหรือจะช้า ซึ่งตนคิดว่าคสช.จะรู้ว่าประชาชนต้องการอะไร ทุกอย่างก็มีสิทธิ์ที่จะเป็นเช่นนั้น ประวัติศาสตร์ สอนให้เราเห็นอะไรหลายหลายอย่าง ตนจึงอยากฝากไปถึงรัฐบาลและคสช. ขอให้นึกถึงโรดแมป และให้ทำตามโรดแมป การรัฐประหารเป็นธรรมชาติของวงจรที่จะเกิดขึ้นได้ของทุกชาติ ซึ่งประเทศเราก็หมุนอยู่อย่างนี้ตลอดเวลา ดังนั้น อยากขอให้ คสช.ฟังประชาชน รรคการเมืองจะต้องมีผู้นำที่ดีและเป็นที่ศรัทธาของประชาชน ซึ่งการตั้งพรรคการเมืองต้องดูทั้งตัวผู้นำพรรคและนโยบายของพรรค ซึ่งตนมองแล้วก็ยังไม่เห็นเท่าไหร่ ความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่านายกรัฐมนตรี คงไม่ลงมาเล่นการเมือง

Go To Lead


แอสเซทไวส์ 'ชู' Health Solution
นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายในปี 2560 เติบโตอย่างต่อเนื่องและเป็นในทิศทางที่น่าพอใจ ด้วยโครงการคุณภาพสำหรับคนรุ่นใหม่บนทำเลศักยภาพติดแนวรถไฟฟ้า ซึ่งในปีที่ผ่านมาเปิดตัวทั้งหมด 6 โครงการ มูลค่ารวม 4,445 ล้านบาท ได้แก่ คอนโด Wynn โชคชัยสี่, คอนโด Kave ตรงข้ามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต, คอนโด Brown พหลโยธิน-สะพานใหม่, คอนโด Modiz Interchange สะพานใหม่, คอนโด Atmoz ลาดพร้าว 71 และ คอนโดด Modiz รัชดา 32 โดยมียอดขายรวมอยู่ที่ 3,336 ล้านบาท ทั้งนี้ในปี 2561 ตั้งเป้ายอดขาย อยู่ที่ 4,200 ล้านบาท เติบโตถึงกว่า 25 % โดยมีเป้ารับรู้รายได้ 4,000 ล้านบาท โดยวางแผนเปิดตัวโครงการใหม่ 6 โครงการ รวมมูลค่า 5,000 ล้านบาท โครงการที่จะเปิดตัวล่าสุด คือ บราวน์ ห้วยขวาง เป็นคอนโดแบบเฟรนช์สไตล์ ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพย่าน CBD ใหม่รัชดาภิเษก – ห้วยขวาง สะดวกสบายในการคมนาคม เหมาะกับวิถีคนเมืองที่ต้องใช้ชีวิตรีบเร่ง เพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดินสถานีห้วยขวาง เปิดจองช่วง Pre- sales วันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ในราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท ภายในครึ่งปีแรกยังมีแผนเปิดตัวอีก 3 โครงการคือ โครงการ Glam ลาดพร้าว 71 เป็นลักชัวรี่ทาวน์โฮมดีไซน์โดดเด่น และโครงการ Atmoz ลาดพร้าว 15 ภายใต้แนวคิด “Urban Refresh” พร้อมปักหมุดย่านฝั่งธนบุรีด้วยโครงการ Brown ศิริราช-อิสรภาพ ภายใต้แนวคิด Stylish Condo กับดีไซน์ Modern Vintage ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยบริษัทมี Backlog ในปัจจุบัน 5,500 ล้านบาทที่จะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง แอสเซทไวส์ ยังชูจุดเด่นของบริษัท ที่สะท้อนการใส่ใจในรายละเอียดเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกบ้าน ภายใต้แนวคิด Health Solution ซึ่งประกอบไปด้วยการออกแบบตัวอาคารและฟังก์ชั่นภายในห้อง, สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางและพื้นที่สีเขียว รวมถึงการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง อาทิเช่น ระบบ Digital Sound System ลำโพงบลูทูธ, Thermostat ควบคุมอุณหภูมิ และไฟ LED ที่เตียงเพื่อความปลอดภัยในการลุกจากที่นอน

Go To Lead


ลีสซิ่งกสิกรไทย 'ชู'ดิจิทัล
นายศาศวัต วีระปรีย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในปี 2561 คาดว่าจะขยายตัวเป็นบวกในอัตราที่ชะลอลงมาที่ระดับประมาณ 5.5% เป็นแตะ 1 ล้านล้านบาทหลังจากในปี 2560 ขยายตัวเพิ่มขึ้น 7.99% หรือคิดเป็น 9.5 แสนล้านบาท โดยมีปัจจัยบวกหลักจากตลาดรถใหม่ที่คาดว่าจะยังเพิ่มขึ้นในอัตราชะลอลง ประกอบกับสถาบันการเงินมีแนวนโยบายด้านมาตรฐานการให้สินเชื่อที่เข้มงวดขึ้นต่อเนื่อง เพื่อสะท้อนการบริหารจัดการความเสี่ยงด้านเครดิตที่สูงขึ้น ขณะที่แนวโน้ม NPLs (หนี้ค้างชำระมากกว่า 3 เดือน) ของสินเชื่อเช่าซื้อเริ่มมีสัญญาณทรงตัวถึงดีขึ้นเล็กน้อย หลังจากที่ดีดตัวขึ้น 3 ปีติดกัน (2555-2557) โดยมีทิศทางที่ชะลอลงมาตั้งแต่ปี 2558 ลีสซิ่งกสิกรไทยจะมุ่งเน้นการตลาดเชิงรุก ชูจุดแข็งด้านการขยายฐานลูกค้าร่วมกับธนาคารกสิกรไทยทั้งกลุ่มลูกค้าบุคคลและธุรกิจ ผ่านการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์/ดิจิทัลและกระบวนการภายในเพื่อสามารถวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าในเชิงลึก และนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆได้อย่างตรงจุด ครบทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการสินเชื่อ การอนุมัติสินเชื่อและบริการหลังการขายอย่างครบวงจร เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่ส่วนใหญ่จะศึกษาข้อมูลสินเชื่อออนไลน์ก่อนเลือกรถที่โชว์รูมหรือสมัครใช้บริการ ผลประกอบการของบริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด ในปี 2560 สามารถปล่อยสินเชื่อได้ 84,929 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 6.47% แบ่งเป็นสินเชื่อใหม่เช่าซื้อและลีสซิ่งและสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียน 40,025 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.15% และสินเชื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ 44,905 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.01% สำหรับยอดสินเชื่อคงค้าง (Outstanding Loan) มียอดรวม 97,055 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า 7.01% ทั้งนี้ บริษัทมีสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) อยู่ที่ 1.52% ส่งผลให้บริษัทมีกำไร 1,080 ล้านบาท เติบโต 31.69%

Go To Lead


ธนาคารเกียรตินาคิน ชู “KK Magic Mirror”
ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ประธานสายพัฒนาระบบงาน ช่องทางขายและผลิตภัณฑ์ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เปิดเผยว่า กระแสเทคโนโลยีที่กำลังเกิดขึ้นได้เข้ามาพลิกโฉมการทำงานในอุตสาหกรรมต่างๆ (Disruption) รวมถึงอุตสาหกรรมการเงินในรูปแบบเดิม โดยได้เปิดโอกาสให้ธุรกิจรูปแบบใหม่ในภาคการเงินเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นฟินเทค, พร้อมเพย์, Banking Agent หรือ e-Marketplace Platform (บริการซื้อขายออนไลน์แบบครบวงจร) ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเพิ่งอนุญาตให้ธนาคารพาณิชย์ทำ ซึ่งย่อมเพิ่มโอกาสให้กับธนาคารในการต่อยอดธุรกิจกับสถาบันการเงินด้วย ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น ทุกธนาคารต้องปรับกลยุทธ์เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างเหมาะสม ในส่วนของธนาคารเกียรตินาคินได้พัฒนาช่องทางการให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสะท้อนแบรนด์แคมเปญอีกระดับแห่งการลงทุน โดยใช้เทคโนโลยีมาช่วยสร้างโอกาสในการเข้าถึงสาขาและจุดบริการสำหรับลูกค้า ตอบโจทย์ด้านการเงินและการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งชูจุดแข็งของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรคือบุคลากรมืออาชีพในด้านการเงินการลงทุน โดยล่าสุดได้พัฒนานวัตกรรมการบริการที่เรียกว่า “KK Magic Mirror” กระจกวิเศษที่ช่วยให้การเงินเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก ซึ่งใช้เทคโนโลยีมาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับธนาคารในแบบที่เป็นธรรมชาติที่สุด (Human Interaction) โดยถือเป็นประสบการณ์ใหม่เพราะเป็นการให้บริการที่ปรึกษาทางการเงินผ่านจอ LED แบบ Interactive ครั้งแรกของประเทศไทย ทั้งนี้ บริการของ KK Magic Mirror แบ่งได้ เป็น 2 รูปแบบ แบบแรก คือการโต้ตอบกับพนักงานเสมือนจริง โดยเพียงตอบข้อมูลทางการเงิน 2 คำถาม ระบบจะสรุปแนวทางการวางแผนการลงทุนเบื้องต้นในรูปแบบเฉพาะบุคคล เพื่อเป็นแนวทางในการเข้ารับคำปรึกษาเรื่องการลงทุนอย่างเต็มรูปแบบที่สาขาธนาคารต่อไป แบบที่สอง คือการพูดคุยกับกูรูทางการเงินจากกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรในรูปแบบ Live Video Call ในช่วงกิจกรรมพิเศษ เพื่อตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการวางแผนทางการเงินที่เหมาะสมกับความต้องการ หรือนอกจากช่วงกิจกรรมพิเศษ ลูกค้าก็สามารถติดต่อกับพนักงานได้ทันทีเพื่อซักถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการผ่าน Live Video Call ได้เช่นกัน โดย KK Magic Mirror แตกต่างจากเครื่องมือด้านการเงินทั่วไปที่มักมีลักษณะเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แต่KK Magic Mirror ถูกออกแบบมาให้พูดคุยโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้เหมือนกำลังสื่อสารกับมนุษย์จริงเพื่อสร้างความรู้สึกที่เป็นมิตรและเข้าถึงง่าย

Go To Lead


บัตรเครดิต TMB รับเงินคืนสูงสุด 320 บาท
บัตรเครดิต TMB เอาใจคนรักอาหารปิ้งย่าง รับเงินคืนสูงสุด 320 บาท เพียงทานอาหารที่ร้านบาร์บีคิว พลาซ่า ทุกสาขา ครบ 800 บาทขึ้นไป/ เซลล์สลิป รับเครดิตเงินคืน 160 บาท (จำกัด 2 สิทธิ์/ บัตร ตลอดรายการ หรือ 320 บาท / บัตร ตลอดรายการ) เพียงลงทะเบียน SMS พิมพ์ TMBBQ ตามด้วยเลข 12 หลักสุดท้ายของบัตรเครดิต TMB ส่งมาที่ 4806026 (ลงทะเบียนครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดรายการ) ตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ – 8 เมษายน 2561 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ TMB Contact Center โทร. 1558 หรือ www.tmbbank.com/promotion

Go To Lead


กรุงเทพประกันชีวิต ต่อยอดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต
นายวิพล วรเสาหฤท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เราตระหนักถึงความสำคัญและคุณค่าของผู้สูงอายุที่มีจำนวนมากขึ้นในปัจจุบัน ตลอดจนห่วงใยในคุณภาพชีวิต การที่ผู้สูงอายุสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนขึ้นนั้น จะนำไปสู่การดำรงชีวิตประจำวันได้ด้วยตัวเองอย่างมีความสุข ทางบริษัทฯ จึงได้ริเริ่มทำโครงการ ร่วมสร้างความสุข โลกสดใส สำหรับผู้สูงวัย จากใจกรุงเทพประกันชีวิต โดยให้บริการวัดสายตาประกอบแว่นให้แก่ผู้สูงวัยที่มาร่วมงานในแต่ละพื้นที่ และเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข มาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้จัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงจำนวนของผู้ป่วยที่ประสบปัญหาทางสายตาในปัจจุบันว่ามีมากถึง 14 ล้านคน โดยเป็นผู้ป่วยที่ตาบอดสนิทประมาณ 2 แสนคน และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยมีสาเหตุหลักมาจากโรคต้อกระจก ซึ่งหากผู้ที่มีปัญหาทางสายตาไม่ได้รับการตรวจ หรือหาแนวทางในการรักษาและถนอมสายตาอย่างทันท่วงที อาจส่งผลต่อความสามารถในการมองเห็นอย่างถาวรได้ นับแต่ปี 2556 ถึงปัจจุบัน เราได้จัดโครงการไปแล้วในพื้นที่ 52 อำเภอทั่วประเทศ และในปี 2560 นี้ เราได้เดินหน้าสานต่อโครงการอย่างต่อเนื่องในอีก 12 อำเภอ โดยเริ่มจากเขตภาคเหนือ ที่อำเภอข่วงเปา และอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และต่อไปยังจังหวัดฉะเชิงเทรา เพชรบูรณ์ พิจิตร และนครสวรรค์ และในภาคอื่นๆ โดยมีผู้สูงวัยให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการ กว่า 250 รายในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับการตรวจสุขภาพและวัดสายตาพร้อมประกอบแว่นตา กรุงเทพ ประกันชีวิตภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข และช่วยพัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิตประจำวันแก่ผู้สูงวัยด้วยการส่งมอบโอกาสในการมองเห็นที่ดีขึ้น กรุงเทพประกันชีวิต ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสร้างความสุขให้แก่ผู้สูงอายุ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคุณค่าแก่สังคม พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ประชาชน ด้วยเราเชื่อว่าจะนำมาซึ่งชีวิตที่มีความสุขมากกว่า

Go To Lead


DITP “เจาะลึกเส้นทางสู่ความเป็นเลิศของโลจสิตกิส์ไทย”
นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์เร่งสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบโลจิสติกส์ของประเทศไทย ฉบับที่ 3 (พ.ศ. 2560 – 2564) โดยเตรียมจัดการสัมมนา หัวข้อ “เจาะลึกเส้นทางสู่ความเป็นเลิศของโลจิสติกส์ไทย” เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้แก่ผู้ให้บริการโลจิสติกส์และผู้ประกอบการค้าระหว่างประเทศได้เข้าใจถึงแนวทางการบริหารจัดการองค์กรที่มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล พัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน และเตรียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ การสัมมนาครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญที่ผู้ประกอบการจะได้รับความรู้และคำแนะนำจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านการบริหารจัดการองค์กรและโลจิสติกส์ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในการพัฒนาการบริหารจัดการองค์กรให้ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน สำหรับการสัมมนา “เจาะลึกเส้นทางสู่ความเป็นเลิศของโลจิสติกส์ไทย” เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 29 - 30 มีนาคม 2561 ณ ห้องแกลเลอเรีย ชั้น 5 โรงแรมเอส 31 สุขุมวิท กรุงเทพฯ โดยกรมฯ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์จากองค์กรชั้นนำมาร่วมเปิดมุมมองการพัฒนาศักยภาพโลจิสติกส์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ได้แก่ นายนพพร เทพสิทธา คณบดีกิตติคุณ วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ปาฐกถาพิเศษเรื่อง “โลจิสติกส์ 4.0 ความท้าทายก้าวต่อไปของประเทศไทย” ดร.ชุมพล สายเชื้อ เลขาธิการสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย และตัวแทนคณะกรรมการพิจารณารางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ (ELMA) ร่วมเสวนาในหัวข้อ “เปลี่ยนกระบวนทัศน์โลจิสติกส์ยุคใหม่สู่ความเป็นเลิศ” นอกจากนี้ ยังมีนายจิรภัทร ธนโชติกีรติ ตัวแทนคณะกรรมการพิจารณารางวัล ELMA บรรยายในหัวข้อ “เทคโนโลยี โอกาส และความท้าทายโลจิสติกส์ยุคอัจฉริยะ” อีกทั้ง การเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากแวดวงโลจิสติกส์และผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่ได้รับรางวัล ELMA ได้แก่ นายราชันทร์ ชัยวัฒนานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและปฏิบัติการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และตัวแทนคณะกรรมการพิจารณารางวัล ELMA นายเฉลิมศักดิ์ กาญจนวรินทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮาชเคม โลจิสติกส์ แมเนจเมนท์ จำกัด นายอุดม ศรีสงคราม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี. คาร์โก จำกัด นายณัฐภูมิ เปาวรัตน์ กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) และนายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถเข้าร่วมรับฟังการสัมมนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ สมานใจ รังสิตเสถียร โทร. 084-555-4563 หรือ 02-354-3588 ต่อ 131 E-mail: seminarlogistix2018@gmail.com สมัครได้จนถึงวันที่ 20 มีนาคม 2561

Go To Lead


AsianMoneyGuide.com
นางสาว โรชนิ ชูกานิ (Roshni Chugani) ผู้อำนวยการเว็บไซต์เอเชี่ยนมันนี่ไกด (AMG) เปิดเผยถึงที่มาของโครงการนี้ว่า จากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ประเทศไทยมีประชากรกว่า 65 ล้านคน แบ่งเป็น ประชากรหญิงร้อยละ 51 และชายร้อยละ 49 หรือคิดเป็นอัตราส่วนเพศ ชาย 96.2 คนต่อหญิง 100 คน โครงสร้างประชากรของสังคมไทยมีประชากรผู้หญิงเพิ่มขึ้น พลังทางสังคมของผู้หญิงมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น จากผลสำรวจจาก พบว่ามีเพียง 27% ของคนไทยที่มีความรู้พื้นฐานเรื่องการเงิน และในจำนวนผู้หญิงทั่วโลกมีถึง 70% ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการจัดการด้านการเงิน (S&P Ratings Services Global Financial Literacy Survey) โดย 38% ของผู้หญิงมีความไม่มั่นใจในการบริหารจัดการและวางแผนด้านการเงินเมื่อยามเกษียณ (HSBC Global Report on The Future of Retirement) ดังนั้นการทำการตลาดโดยคำนึงถึงกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงในระยะยาวจึงเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจ ผู้หญิงหลายๆ คนมักมีคำถามเกี่ยวกับการใช้เงินและความคุ้มค่าในการใช้เงินสำหรับการใช้จ่าย รวมทั้งการลงทุนในด้านต่างๆ ที่ไม่สามารถหาคำตอบด้วยตัวเองได้ เพราะความไม่มั่นใจและขาดข้อมูลที่เพียงพอในการตัดสินใจ จากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในความต้องการของผู้หญิงในเรื่องดังกล่าวนี้ จึงเป็นที่มาของเว็บไซต์ AsianMoneyGuide.com ที่เป็นแหล่งความรู้ทางการเงิน โดยผู้หญิงเพื่อผู้หญิง เพื่อที่จะช่วยผู้หญิงให้มีความรู้ ความสามารถในการดูแลตัวเองได้ และมีความเป็นอิสระในด้านความคิดในการตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับการเงิน โครงสร้างของเว็บไซต์ Asian Money Guide (AMG) ได้ถูถออกแบบมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ “การเงินเป็นเรื่องง่ายดาย” ด้วยการมุ่งเน้นเรื่องความจำเป็นด้านการเงินของผู้หญิง เราแตกต่างจากหนังสือ หรือเวปไซต์ที่มีแต่คำศัพท์วิชาการ ซึ่งล้วนเข้าใจยากและไม่เหมาะกับผู้อ่านที่ไม่พื้นฐานเรื่องการเงิน AMG เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคน แม้คุณจะอยู่ต่างสถานการณ์หรือมีภูมิหลังที่แตกต่างกัน แต่เราจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้คุณในการตัดสินใจและสามารถวางแผนทางการเงินได้อย่างชาญฉลาด

Go To Lead


ททท. -บีบีดีโอ กรุงเทพฯ ลอนช์ 'แคมเปญโฆษณา'
นายสุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ บีบีดีโอ เปิดเผยว่า ‘Open to the New Shades’ เป็นมากกว่าคอนเซปโฆษณา แต่เป็นปรัชญาที่เราอยากประกาศให้ทั้งโลกได้ยิน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน ออกไปค้นพบเรื่องราวใหม่ๆ เปิดรับสปิริตแห่งการท่องเที่ยวและเปิดใจให้กับทุกสิ่งและทุกคนที่ได้พบเจอ โดยใครก็ตามที่พร้อมจะเปิด สามารถพบกับมุมมองใหม่ๆ นับล้านมุมที่รอให้มาสัมผัสได้ที่ประเทศไทยของเรา ประเทศไทย เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งความแตกต่างหลากหลายอันเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้ เราเชื่อว่าแนวคิดนี้จะทำให้การนำเสนอการท่องเที่ยวประเทศไทยมีมุมลึกซึ้งกว่าที่เคย สำหรับประเทศไทย เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเดินทางทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารอร่อย หาดทรายขาวสะอาด วัฒนธรรม ประเพณีที่งดงาม และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มิตรไมตรีและรอยยิ้มของคนไทย โดยสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลว่าทำไมประเทศไทยถึงครองใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาได้เป็นเวลานาน แม้ว่าเสน่ห์ของประเทศไทยจะเป็นที่รู้จักในหมู่นักเดินทางชาวต่างชาติเป็นอย่างดีแล้ว ยังคงมีวัฒนธรรมและความหลากหลายด้านอื่นๆ อีกมากมายที่รอการค้นพบโดยผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ อาหาร วิถีการกินอยู่ และวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งล้วนแต่เป็นมิติใหม่ๆ ในสายตาของนักท่องเที่ยวอาจจะคาดไม่ถึง ททท. และ บีบีดีโอ กรุงเทพ จึงมุ่งหวังว่า แคมเปญ Amazing Thailand “Open to the New Shades” ซึ่งแคมเปญสื่อสารการตลาดในต่างประเทศ ของ ททท. ในปี 2561 นี้ จะสามารถนำเสนอความหลากหลายและอิสระที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกสัมผัสและออกแบบความสุขจากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ในแบบที่ตนเองต้องการ และถือเป็นการเปิดประเทศไทยในมุมมองใหม่ ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เข้ามาสัมผัสวิถีไทยผ่านมิติที่ต่างออกไป รวมทั้งช่วยตอกย้ำว่าประเทศไทยและคนไทย “เปิด” รับความแตกต่างหลากหลาย และอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมกันเปิดใจและเปิดรับประสบการณ์ท่องเที่ยวเหมือนดั่งที่ประเทศไทยพร้อมต้อนรับความแตกต่างของผู้มาเยือนด้วยเช่นกัน

Go To Lead


'ฮอนด้า' ประกาศรางวัลสุดยอดนวัตกรน้อยคิด(ส์)
นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ฮอนด้า ยินดีที่ได้มีส่วนสำคัญในการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้มุ่งมั่นก้าวตามความฝันของตนเอง ผ่านโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” ด้วยการเป็นเวทีให้น้อง ๆ ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จากทั่วประเทศ ได้แสดงพลังแห่งความฝัน (The Power of Dreams) และจินตนาการผ่านสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต โดยปีนี้มีผู้ส่งผลงานมากถึง 17,957 ผลงาน จาก 223 โรงเรียนทั่วประเทศ ที่สำคัญในปีนี้ยังมีการมอบรางวัลพิเศษ “ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ” ให้กับครูที่ปรึกษาที่ช่วยแนะนำการสร้างสรรค์ผลงานจากจินตนาการ จำนวน 2 รางวัลอีกด้วย ซึ่งตลอดการดำเนินโครงการฯ มาอย่างต่อเนื่องกว่า 13 ปี มีจำนวนผลงานที่เกิดจากไอเดียความฝันและจินตนาการของเยาวชนไทยส่งเข้าประกวดแล้วมากถึง 373,392 ผลงาน”

Go To Lead


ม.ขอนแก่น-ซีพีเอฟ 'ชู' CSR
รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยคณะเกษตรศาสตร์ ได้ร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์และซีพีเอฟดำเนินโครงการความร่วมมือทางวิชาการมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคณะผู้บริหารนำโดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมผู้บริหารในสายธุรกิจไก่ไข่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมการเรียนการสอนของคณะฯ และเล็งเห็นว่าโรงเรือนเลี้ยงไก่หลังเดิมที่ซีพีเอฟเป็นผู้ปลูกสร้างให้ตั้งแต่ปี 2539 ที่ใช้งานด้านการเรียนการสอนและฝึกงานแก่นักศึกษามานานกว่า 20 ปี ทำให้โรงเรือนมีสภาพทรุดโทรมตามอายุการใช้งาน บริษัทจึงแสดงเจตจำนงที่จะก่อสร้างโรงเรือนหลังใหม่ พร้อมอุปกรณ์การเลี้ยงไก่ในระบบปิดแบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ เลี้ยงไก่ไข่ความจุ 20,017 ตัว โดยได้เริ่มเลี้ยงรุ่นแรกเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา พร้อมพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านวิชาการเทคโนโลยีการผลิตไก่ไข่ต่อไป โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ อุปกรณ์การเลี้ยงที่ทันสมัย รวมถึงสื่อการสอนด้านไก่พื้นเมืองที่ได้รับจากซีพีเอฟทั้งหมดนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการเรียนรู้ การเรียน-การสอน และการค้นคว้าวิจัยด้านการศึกษา ขอขอบคุณซีพีเอฟที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาการศึกษาและสนับสนุนมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด
รศ.ดร.มนต์ชัย ดวงจินดา คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่หลังใหม่นี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้เชิงปฏิบัติและสถานที่ฝึกงานของนักศึกษาภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ และบุคลากรของคณะฯ โดยในช่วงต้นบริษัทได้ส่งผู้แทนที่เป็นศิษย์เก่าของคณะฯ มาช่วยให้ความรู้ การจัดการผลิต การดูแลระบบและการดำเนินกิจการเพื่อให้กิจการสามารถเริ่มต้นได้ จากนั้นให้คณะฯเป็นผู้ดำเนินการและดูแลในลักษณะการบูรณาการระหว่างคณะวิชา นักศึกษา ศิษย์เก่า มีการทำงานร่วมกันภาครัฐและภาคเอกชนให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของความร่วมมือทางวิชาการ รายได้จากผลผลิตที่ได้นั้นคณะฯนำมาจัดสรรเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ เป็นทุนหมุนเวียนในกิจการการดำเนินงาน เป็นค่าสาธารณูปโภคและการประชาสัมพันธ์ รวมทั้งจัดเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ไม่ต่ำกว่าปีละ 10 ทุน และเป็นค่าบำรุงสถาบัน ตลอดจนจัดเป็นส่วนสนับสนุนการวิจัยตามความเหมาะสม นักศึกษาและบุคลากรทุกคนขอขอบคุณซีพีเอฟสำหรับโครงการดีๆเช่นนี้ คณะเกษตรศาสตร์ยังจัดทำบ่อหมักแก๊สชีวภาพ ซึ่งได้นำมูลไก่ที่เกิดขึ้นลำเลียงสู่ระบบเพื่อผลิตเป็น CBG สำหรับใช้ในการเติมพาหนะของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ขณะเดียวกันกากมูลที่เหลือจากการหมักแก๊ส ยังนำมาบรรจุเป็นปุ๋ยมูลไก่เพื่อจำหน่ายเป็นรายได้ให้กับทางโครงการอีกทางหนึ่งด้วย

Go To Lead

  --  
iClickNews.com