Go to www.iclicknews.com
World-ASEAN News

SiPAD” รุกตลาด ASEAN บิ๊กป้อม 'ย้ำ'เดินหน้าโรดแมป
อิเกีย บางใหญ่ ผู้เยี่ยมชมสโตร์พุ่ง ธ.ก.ส. - พันธมิตร'หนุน' คุณภาพชีวิตเกษตร
TMB WOW FRIDAY เมืองไทยประกันชีวิตรับรางวัล
“Thailand Top Company Awards 2018
'เน้น'อำนวยความสะดวก 'นักลงทุน' คนไทย 'แห่' ช้อปแบรน์ดนอกผ่านออนไลน์
โตชิบา ตั้งเอสวีโอเอ ตัวแทนจำหน่าย ท่องเที่ยว 'หนุน' แคมเปญรับสงกรานต์
ฮอนด้า 'ชู'ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจน เกษตรกรสงขลาเลี้ยงกุ้ง 'ชู'หลัก 3 สะอาด

“SiPAD” รุกตลาด ASEAN
นายธนพัฒน์ ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาบิล จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการป้องกันไฟกระโชก/กระชาก/เสิร์จ/Surge มายาวนานกว่า 25 ปี จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “SiPAD” ไซแพด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชกช่วงสั้น และช่วงยาว แบบพกพา เพื่อป้องกันการเกิดสภาวะไฟฟ้าเกินชั่วขณะที่เกิดขึ้นในระบบไฟฟ้า โดยจะส่งผลต่ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านทุกชนิดได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจากอุบัติเหตุและอุบัติภัยในระบบไฟฟ้าที่มักจะเกิดขึ้นในประเทศไทยอยู่เสมอ “SiPAD” ไซแพด จึงพร้อมที่จะตอบโจทย์เรื่องป้องกันความปลอดภัยได้อย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพ
คุณสมบัติของ“SiPAD” ไซแพด จะมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า “Stov Technology” ที่สามารถป้องกันได้ทั้งไฟกระโชกช่วงสั้นและไฟกระโชกช่วงยาว ซึ่งในปัจจุบันเป็นยุคของโลกนวัตกรรมใหม่ ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะมีขนาดเล็กลง แต่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น แน่นอนว่าการที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้เข้ามาถึงมือผู้บริโภคอย่างรวดเร็วขึ้น ทำให้ผู้บริโภคจะต้องเรียนรู้เรื่องของการทำงานของระบบไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นเพื่อป้องกันความสูญเสียจากไฟกระโชก

Go To Lead


บิ๊กป้อม 'ย้ำ'เดินหน้าโรดแมป
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เคลื่อนไหวชุมนุม หน้ากองบัญชาการกองทัพบก เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ว่า มีอะไรบ้างที่รัฐบาลบอกว่าจะไม่เลือกตั้ง ตอนนี้บ้านเมืองเดินตามโรดแมปที่กำหนดไว้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย ซึ่งเคลื่อนไหวแบบนี้ก็เป็นการป่วน เพราะรัฐบาลประกาศชัดเจนเดินตามโรดแมป และเลือกตั้งกุมภาพันธ์ 2562 และไม่มีอะไรเลยที่จะไม่เลือกตั้ง ส่วนที่ขู่ว่าจะบุกทำเนียบรัฐบาลนั้น ตนคิดว่าก็ให้ขู่ไปแต่ถามว่าทำแบบนั้นถูกหรือไม่ เขามากันไม่มาก แค่ร้อยกว่าคน ขอให้ดูคนที่มาเป็นพวกไหน มีเจตนาอย่างไรส่วนจะบังคับใช้กฎหมายชุมนุมหรือไม่ ตนคิดว่าก็แล้วแต่ถ้ามีคนไปร้องทุกข์กล่าวโทษ
ส่วนที่เรียกร้องให้ กองทัพเลิกสนับสนุนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช. ) ขอยืนยันว่ากองทัพเป็นส่วนหนึ่งของคสช.อยู่แล้ว จะให้ทำอย่างไร การเลือกตั้งมีการกำหนดไว้แล้ว ว่าใครจะทำอะไร เมื่อไหร่ อย่างไร และมีการกำหนดตามรัฐธรรมนูญ แล้วจะไปเร่งรัดได้อย่างไร ดังนั้นทุกอย่างดำเนินการตามที่กำหนด และเป็นไปตามโรดแมป

Go To Lead


อิเกีย บางใหญ่ ผู้เยี่ยมชมสโตร์พุ่ง
อิเกีย บางใหญ่ ได้รับการต้อนรับจากชาวกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกอย่างอบอุ่นและล้นหลาม สร้างสถิติยอดผู้เยี่ยมชมสโตร์ 4 วันแรกสูงถึง 158,971 ราย! ย้ำความสำเร็จในการเปิดตัวอย่างงดงามของอิเกียแห่งที่ 2 ในประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
นอกจากนี้ อิเกีย ได้เผยสถิติที่น่าสนใจใน 4 วันแรกของการเปิดสโตร์ (ตั้งแต่วันที่ 15 – 18 มีนาคม 2561) ดังนี้
1. จำนวนผู้เยี่ยมชมสโตร์อิเกีย 4 วันแรก 158,971 คน เพียงเปิดตัววันแรก 15 มีนาคม มีผู้เยี่ยมชมสโตร์สูงถึง 40,386 คน มากกว่าที่คาดการณ์ไว้เกือบ 2 เท่า
2. จำนวนสมาชิก IKEA FAMILY 34,569 คน
3. จำนวนผู้ใช้บริการร้านอาหาร 139,735 คน
4. จำนวนมีทบอลที่ขายได้ 29,435 ลูก
แวะมาเติมแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน พร้อมเลือกซื้อสินค้าตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย คุณภาพระดับสวีเดนมีให้เลือกกว่า 8,000 รายการ ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ที่สโตร์อิเกียใกล้บ้านคุณ ทั้งอิเกีย บางนาและอิเกีย บางใหญ่

Go To Lead


ธ.ก.ส. - พันธมิตร'หนุน' คุณภาพชีวิตเกษตร
นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.มีความยินดีที่จะนำองค์ความรู้ เครื่องมือและทรัพยากรที่มีอยู่ เพื่อสนับสนุนและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับ อ.ส.ค.และ อ.ต.ก. ในการยกระดับการบริหารจัดการองค์กรอย่างยั่งยืน ใน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน การบริหารจัดการสารสนเทศ การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล ตามแนวทางของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) รวมทั้งการสนับสนุนความร่วมมือในเชิงยุทธศาสตร์ผ่านโครงการส่งเสริมด้านอุตสาหกรรมโคนม การตลาดผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของเกษตรกร เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร
โดยใช้หลักการตลาดนำการผลิต และการพัฒนาตั้งแต่ ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อเชื่อมโยงการตลาดและกระบวนการผลิตแบบครบวงจร ปัจจุบัน ธ.ก.ส.มีเกษตรกรลูกค้าครอบคลุมในทุกพื้นที่ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเกษตรกรผู้เลี้ยง ด้านการแปรรูปสินค้าทางการเกษตร ที่ส่งสินค้าไปจำหน่ายในตลาด อ.ต.ก. ดังนั้น ความร่วมมือในเชิงยุทธศาสตร์ที่สอดคล้องลงตัว จะส่งผลดีกับการพัฒนาและต่อยอดการทำงานของทั้ง 3 หน่วยงานให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเชื่อมโยงการผลิต การตลาด ระหว่าง เกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.กับเครือข่ายการตลาด ของ อ.ต.ก. และ อ.ส.ค. อันนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร รวมถึงการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจฐานรากของ

Go To Lead


TMB WOW FRIDAY
นายรูว์ ไฮซแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ทีเอ็มบี เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนารูปแบบของผลิตภัณฑ์และการบริการการเงินผ่านช่องทางดิจิทัลมากขึ้นเพื่อประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก “เพราะเราเชื่อว่า ดิจิทัล แบงก์กิ้ง จะไม่ใช่เพียงแค่การมีแอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับการทำธุรกรรมทั่วไป แต่ต้องมีบทบาทมากกว่านั้น คือต้องทำหน้าที่สร้างประสบการณ์ด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง จากการใช้สินค้าและบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ ผ่านการ ใช้งานที่ง่าย และสะดวกสบาย สามารถใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เต็มที่ ในทุกช่องทางการบริการของทีเอ็มบี (Omni-channels) ที่ลูกค้าติดต่อเพื่อรับบริการทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องตอกย้ำแนวคิด ดิจิทัล แบงก์กิ้งต้องเป็นมากกว่าแอป มุ่งเน้นใช้ดิจิทัลเป็นตัวเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ตอบสนองความต้องการใช้บริการทางธนาคารเพิ่มมากขึ้น เปิดตัว ทีเอ็มบี ว้าว ฟรายเดย์ (WOW Friday) ให้ทุกวันศุกร์ที่สามของเดือนเป็นวันสนุกที่ทุกคนรอคอยเพื่อรับสิทธิประโยชน์เพิ่มมากขึ้น ทีเอ็มบี ว้าว ฟรายเดย์ (TMB WOW FRIDAY) คือกิจกรรมพิเศษภายใต้โปรแกรมสะสมคะแนน TMB WOW (ยิ่งใช้ ยิ่งว้าว) ลอยัลตี้โปรแกรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปแบบของการเล่นเกมส์ (gamification) และคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ใช้ TMB TOUCH ซึ่งจะเป็นช่องทางหลักเพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ในใช้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของทีเอ็มบี “ยิ่งใช้ ยิ่งได้” โดย ทีเอ็มบี ว้าว ฟรายเดย์ (TMB WOW FRIDAY) นี้ถูกจัดให้เป็นวันแห่งสิทธิ์ประโยชน์ของลูกค้าทีเอ็มบีที่จะสามารถนำWOW พอยต์ที่ได้สะสมมาแลกรับของรางวัลได้มากขึ้น หรือของรางวัลบางชิ้นก็สามารถใช้ WOW พอยต์ที่น้อยลง เพื่อแลกรับของรางวัล โดยกำหนดวันเพื่อแลกของรางวัลให้เป็นวันศุกร์สัปดาห์ที่สามของทุกเดือน ถือเป็นการเพิ่มความสนุกสนานในการทำธุรกรรม ตอกย้ำความเป็น Gamification ของ TMB WOW ที่ ทีเอ็มบี ได้นำเข้ามาผสานใช้ในแพลตฟอร์มของการธนาคารเป็นรายแรกของไทย

Go To Lead


เมืองไทยประกันชีวิตรับรางวัล “Thailand Top Company Awards 2018
นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “Thailand Top Company Awards 2018 เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่นำมาซึ่งความภาคภูมิใจแก่บริษัทฯ ที่ประสบความสำเร็จในระดับสูงสุดของประเทศ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการมีผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมของบริษัทฯ ผ่านการเป็นผู้นำในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อการบริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ มีความเป็นผู้นำในการใช้แนวคิดผนวกกับการบริการของบริษัทฯ เข้ากับไลฟสไตล์ของลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงการปรับเปลี่ยนองค์กรสู่การแข่งขันในยุคดิจิทัลด้วยการจัดตั้ง Innovation Centre ซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

Go To Lead


'เน้น'อำนวยความสะดวก 'นักลงทุน'
นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายชัดเจนในด้านการส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ โดยเน้นการอำนวยความสะดวกแก่ภาคธุรกิจเป็นหลัก ทำให้ง่ายต่อการเข้ามาลงทุนประกอบธุรกิจในประเทศไทย ลดปัญหาอุปสรรคต่างๆ ลดขั้นตอนและระยะเวลาในการประกอบธุรกิจ เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ดีต่อการลงทุน และช่วยสนับสนุนให้เป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่ดี ได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน สำหรับความกังวลใจของนักลงทุนชาวต่างชาติเกี่ยวกับการแก้ไข พ.ร.บ.ต่างด้าวฯ นั้น กรมฯ ขอชี้แจงว่าขณะนี้ พ.ร.บ.ต่างด้าวฯ อยู่ในระหว่างการศึกษาผลกระทบทั้งระยะสั้น และระยะยาว ปัจจัยแวดล้อมทางเศรษฐกิจโดยรวม รวมทั้งข้อดีข้อเสียต่างๆ ซึ่งยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นของการศึกษาฯ เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามหากจะมีการแก้ไขปรับปรุงก็จะไม่กระทบต่อนักลงทุนรายเดิม รวมทั้งต้องสร้างความสมดุลระหว่างการทำธุรกิจของนักลงทุนต่างชาติกับการปกป้องคุ้มครองธุรกิจของคนไทย ทั้งนี้ กรมฯ จะรับฟังความคิดเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ก่อนนำมาวิเคราะห์และนำเสนอภาพรวมแก่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ต่อไป ทั้งนี้ ตาม พ.ร.บ.การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ.2558 กำหนดให้มีการทบทวนกฎหมายที่อยู่ในการกำกับดูแล และบัญชีท้าย พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ.2542 จะทบทวนเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว เพื่อให้มีความทันสมัยและสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน”
กรมฯ คำนึงถึงนักลงทุนชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก แสดงถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศ ดังนั้น การทบทวน พ.ร.บ.ต่างด้าวฯ กรมฯ จึงคำนึงถึงเป้าหมายหลัก 4 ประการ ได้แก่ (1) ส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ (2) ลดขั้นตอนการประกอบธุรกิจของคนต่างชาติ (3) อำนวยความสะดวกทางการค้าการลงทุน และ (4) ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้ประกอบธุรกิจรายเดิม รวมถึงการออกมาตรการต่างๆ จะใช้หลักผ่อนคลายมากกว่าการควบคุม ขณะเดียวกันต้องยึดมั่นต่อการปฏิบัติตามพันธกรณีระหว่างประเทศด้วย เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการส่งเสริมการลงทุนของกระทรวงพาณิชย์และของรัฐบาล โดยกรมฯ ก็จะใช้วิธีการบริหารจัดการเพื่อให้การทำธุรกิจของชาวต่างชาติมีความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เช่น ลดขั้นตอนการออกหนังสือรับรองการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว เป็นต้น นอกจากนี้ กรมฯ จะยังคงเดินหน้าในการตรวจสอบตัวแทนอำพราง หรือ นอมินี อย่างต่อเนื่องและจริงจัง เพื่อสร้างธรรมาภิบาลแก่ภาคธุรกิจ และหวังให้ภาคธุรกิจเป็นธุรกิจสีขาวที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ภาคธุรกิจโดยรวมของประเทศ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจลงทุนของนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รองรับการเปิดการค้าเสรีที่อัตราการแข่งขันอย่างรุนแรงจากทั่วทุกมุมโลก

Go To Lead


คนไทย 'แห่' ช้อปแบรน์ดนอกผ่านออนไลน์
นางสาวพิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ช่วง 2 เดือน(ม.ค.-ก.พ. )ของปี 2561 ที่ผ่านมา การนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภค หรือสินค้าฟุ่มเฟือย มีมูลค่า 4,627 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 16.02% หากนับเฉพาะการนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคในเดือนก.พ. 2561 มีการนำเข้ามูลค่า 2,186 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 12.38% ซึ่งเป็นการนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากปี 2560 ที่ผ่านมา ปัจจัยหลักที่ทำให้การนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคที่ขยายตัวต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการนำเข้าสินค้าผ่านการซื้อสินค้าช่องทางออนไลน์ (อี-คอมเมิร์ซ) ในเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์โด่งดังจากทั่วโลก สะท้อนว่าคนไทยมีการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น รวมถึงมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวในไทย และมีการซื้อสินค้าผ่านร้านค้าปลอดภาษี (ดิวตี้ ฟรี) ภายในสนามบิน ทำให้มีการซื้อสินค้าแบรนด์ชั้นนำ เช่น น้ำหอม เสื้อผ้า ฯลฯ เป็นผลทำให้ต้องมีการนำเข้าสินค้าเหล่านี้มาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งค่าเงินบาทแข็งค่าทำให้มีการนำเข้าสินค้าเพิ่มขึ้น โดยสินค้าที่ซื้อผ่านออนไลน์ ส่วนใหญ่จะเป็น เสื้อผ้า นาฬิกา
การนำเข้าสินค้าฟุ่มเฟือยที่เพิ่มสูงขึ้น จะมีการรายงานให้นายกรัฐมนตรี รับทราบ เพราะนายกฯได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ดูแลเรื่องการนำเข้า เพราะหากเป็นการนำเข้าสินค้าทุน วัตถุดิบ ที่นำมาผลิตสินค้าและส่งออกจะเป็นเรื่องดีต่อประเทศ แต่หากเป็นการนำเข้าสินค้าในกลุ่มฟุ่มเฟือยจากต่างประเทศ สำนักงานฯมองว่าอยากให้คนไทยซื้อสินค้าแบรนด์ไทยในสินค้าชนิดเดียวกันที่ผลิตและมีคุณภาพใกล้เคียงกัน ก็จะเกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจประเทศมากกว่า

Go To Lead


โตชิบา ตั้งเอสวีโอเอ ตัวแทนจำหน่าย
นายวู เต็งกัว กรรมการผู้จัดการ บริษัท โตชิบา สิงคโปร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท โตชิบา ยังได้แต่งตั้งบริษัท เอซิส คอมพิวเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือของเอสวีโอเอ ให้เป็นผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการรายใหม่ในประเทศไทยด้วย โดยจะดูแลด้านการบริการหลังการขายที่ครอบคลุมและการสนับสนุนช่วยเหลือภายในประเทศไทยสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก สำหรับองค์กรของโตชิบา"สำหรับเรื่องการให้บริการหลังการขายสำหรับกลุ่มองค์กรในประเทศไทย ภายในการบริการของเอซิส ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเอสวีโอเอที่มีศูนย์บริการ 12 แห่งทั่วประเทศทำให้เรามั่นใจได้ถึงความพร้อมในการให้บริการหลังการขายภายใต้การดำเนินการของช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี รวมถึงบริการงานซ่อมที่รวดเร็วและสะดวกสบายเพื่อลดปัญหาการไม่มีเครื่องใช้งาน

Go To Lead


ท่องเที่ยว 'หนุน' แคมเปญรับสงกรานต์
นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 15 เมษายน 2561 โดยมีแนวคิดหลักในการจัดงาน คือ วิถีไทยร่วมสมัย โดยปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีแรก และตั้งเป้าจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมต้องการให้บรรจุลงในปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีของไทย หวังดันการใช้จ่ายภายในประเทศ กระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการ ร้านค้าชุมชน และดึงนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติให้มาเที่ยวในช่วงเมษายนมากขึ้น รูปแบบของงานจำลองวิถีชีวิตไทยในรูปแบบเมืองโบราณ ณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยเนรมิตพื้นที่จัดงานกว่า 3,000 ตารางเมตร เพื่อสะท้อนอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทย และคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมไทยในรูปแบบร่วมสมัย แปลกใหม่ และมีเสน่ห์ โดยนำสีสันแบบไทย อาทิ สีแดงชาด สีเหลืองไพร สีเขียวใบแค สีรงทอง มานำเสนอในรูปแบบใหม่ผ่าน 5 โซน ได้แก่
1). โซนวัด คือ โซนที่เต็มเปี่ยมด้วยศิลปะวัฒนธรรมไทยอันดีงาม อาทิ การสรงน้ำพระ การก่อเจดีย์ทราย
2). โซนตลาด ที่รวบรวมร้านอาหารดังมาไว้ ทั้งตลาดบกและตลาดน้ำ
3). โซนทุ่ง ที่นำประเพณีไทยและพิธีการต่าง ๆ อันเป็นเอกลักษณ์มาไว้ในโซนนี้
4). โซนสวน เป็นโซนที่มีการแสดงต่างๆ มาสลับหมุนเวียนให้รับชม ปิดท้ายด้วย
5).โซนบ้าน ที่นำเอกลักษณ์ของรูปแบบวิถีไทยทั้ง 4 ภาค รวมทั้งอาหารดังประจำภาคมาไว้เฉพาะที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โดยร้อยเรียงประเพณีไทยดั้งเดิมพร้อมความบันเทิงที่คัดสรรมาจากทั่วประเทศ
อีกทั้งได้รวบรวมความอร่อยจากร้านอาหารชื่อดังระดับตำนานทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างประสบการณ์และความประทับใจที่ดีให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งช่วยสร้างภาพลักษณ์อันดีให้กับการท่องเที่ยวไทยต่อไป

Go To Lead


ฮอนด้า 'ชู'ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจน
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมเปิดมุมมองใหม่ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคต จัดแสดงที่สุดแห่งเทคโนโลยีเพื่อการขับเคลื่อนและเพิ่มศักยภาพการใช้ชีวิตในโลกอนาคตครั้งแรกในประเทศไทย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ครั้งที่ 39 พบกับ “ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์” ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจนปราศจากไอเสีย ทดลองขับขี่ “ยูนิ-คับ เบต้า” พาหนะส่วนบุคคลเพื่อการเคลื่อนที่รอบทิศทางที่พัฒนาต่อยอดจากหุ่นยนต์อัจฉริยะ “อาซิโม” และสัมผัส “ฮอนด้า โรโบแคส” รถเข็นอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและสามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
พร้อมตอกย้ำจิตวิญญาณความสปอร์ตด้วยยนตรกรรมคุณภาพจากฮอนด้า ได้แก่ “ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก” สีใหม่ สีแดงแรลลี่ ที่จะมาปลุกเร้าจิตวิญญาณแห่งความสปอร์ตของฮอนด้าอย่างเต็มขั้น รวมถึง “ฮอนด้า บีอาร์-วี” สปอร์ต แพคเกจ ที่มาพร้อมชุดแต่งเสริมความแกร่ง โฉบเฉี่ยว ในสไตล์สปอร์ต และ “ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ” ใหม่ แบล็ก สปอร์ต สเปเชียล อิดิชัน อีโคคาร์ระดับพรีเมียมกับชุดอุปกรณ์ตกแต่งจากโมดูโล่ เอาใจผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจ พบกับเทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อการขับเคลื่อนและการใช้ชีวิตที่นำมาจัดแสดงและนำเสนอในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะเปิดมุมมองใหม่ให้แก่คุณ อีกทั้งยนตรกรรมฮอนด้ารวม 12 รุ่น ที่มาพร้อมข้อเสนอพิเศษจากแคมเปญ “ฮอนด้า ด้วยรักและขอบคุณ” ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. – 8 เม.ย. นี้

Go To Lead


เกษตรกรสงขลาเลี้ยงกุ้ง 'ชู'หลัก 3 สะอาด
นายปรีชา สุขเกษม เจ้าของฟาร์มศรีสงขลาฟาร์ม กล่าวว่า ในปี 2560 ที่ผ่านมา ฟาร์มเลี้ยงกุ้งของตนไม่เจอโรคขี้ขาวเลย จากการจัดการสุขาภิบาลฟาร์มกุ้งด้วยระบบ 3 สะอาด ตามที่บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ถ่ายทอดแก่เกษตรกรเพื่อต่อสู้กับโรคตายด่วน โดยเน้นดูแลให้ฟาร์มและบ่อเลี้ยงมีความสะอาดอยู่เสมอ ขจัดสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคระหว่างการเลี้ยงกุ้งให้มากที่สุด ซึ่งช่วยให้ผู้เลี้ยงกุ้งรับมือกับโรคต่างๆ ได้ รวมทั้งโรคขี้ขาวในกุ้ง โรคขี้ขาว ซึ่งเกิดจากเชื้อไมโครสปอร์ริเดีย ที่พบอยู่ในสิ่งแวดล้อมทั่วไป เช่น น้ำ ตะกอนดินที่หมักหมมก้นบ่อ ซึ่งแม้ลูกพันธุ์กุ้งที่ปล่อยลงเลี้ยงจะมีคุณภาพดีแต่หากปล่อยในบ่อเลี้ยงที่ไม่สะอาดและมีการจัดการการเลี้ยงที่ไม่ดี มีสารอินทรีย์ที่ตกค้างในบ่อ เช่น ซากกุ้ง ซากแพลงตอน เศษอาหารที่เหลือจากกุ้งกินไม่หมด ของเสียที่เป็นสารอนินทรีย์ คือ ก๊าซพิษ แอมโมเนีย สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้กุ้งเป็นโรคขี้ขาวได้ศรีสงขลาฟาร์ม เป็นหนึ่งในฟาร์มเลี้ยงกุ้งไทยที่ได้รับผลกระทบจากโรคตายด่วนรุนแรงจนแทบเลิกการเลี้ยงกุ้ง หลังจาเกนำแนวทางของ 3 สะอาดมาใช้ ปรากฎว่า ศรีสงขลาฟาร์มประสบความสำเร็จสามารถจัดการโรคตายด่วนได้ รวมถึงผลผลิตต่อไร่ยังเพิ่มขึ้น ขณะที่ต้นทุนการผลิตลดลง
หลัก 3 สะอาดจะเน้นความสะอาดของ 3 ปัจจัยหลักของการเลี้ยงกุ้ง ได้แก่ 1) น้ำสะอาด การบริหารจัดการน้ำในบ่อเลี้ยงกุ้งสะอาดอยู่เสมอ 2) ลูกกุ้งสะอาด เน้นเลือกใช้ลูกกุ้งที่มาจากแหล่งเพาะที่มีมาตรฐานการป้องกันโรค สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ 3) พื้นบ่อสะอาด การจัดการพื้นบ่อเลี้ยงกุ้งต้องสะอาด ไม่เป็นแหล่งสะสมของเสียที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคได้ระบบ 3 สะอาดช่วยให้การเลี้ยงกุ้งมีความยั่งยืน ด้วยบริหารจัดการการเลี้ยงกุ้งดีขึ้น ในปีที่ผ่านมา ฟาร์มศรีสงขลายังไม่เจอกับโรคขี้ขาวเลย ได้ผลผลิตที่แน่นอน และเป็นการเลี้ยงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เคล็ดลับเกษตรกรที่ต้องการจัดการกับโรคขี้ขาวว่า หัวใจของการป้องกันโรคขี้ขาวของฟาร์มศรีสงขลา คือ การกำจัดของเสียออกที่เป็นสาเหตุหลักของโรคขี้ขาวออกให้มากที่สุด ที่ผ่านมา ฟาร์มเน้นการบริหารจัดการน้ำในฟาร์มให้สะอาด และเตรียมปริมาณน้ำใช้ให้มีอย่างเพียงพอตลอดการเลี้ยง ทั้งฟาร์มปรับลดพื้นที่บ่อเลี้ยงกุ้งเหลือเพียงร้อยละ 30 ของพื้นที่ฟาร์มทั้งหมด และพื้นที่ส่วนใหญ่ใช้เป็นบ่อสำหรับเก็บน้ำ แบ่งเป็นบ่อปรับคุณภาพน้ำ และบ่อพักน้ำสะอาด ประการที่สอง การกำจัดของเสียในบ่อ โดยการปรับพื้นบ่อให้เป็นหลุมตรงกลาง และใช้กระแสน้ำในบ่อเลี้ยงกุ้ง เพื่อให้ของเสียไหลมารวมที่หลุมกลางบ่อให้มากที่สุด และดูดของเสียออกจากบ่อไปเก็บในบ่อบำบัดให้มากที่สุดและเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้มีของเสียตกค้างในบ่อ ซึ่งปัจจัยดังกล่าวช่วยป้องกันกุ้งเป็นโรค และผลผลิตเป็นได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

Go To Lead

  --  
iClickNews.com